DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Quảng Ninh: Khởi động Dự án xây dựng hệ thống xử lý và quản lý chất thải y tế

07/11/2018 | 09:34:53
HOANHAP.VN - Theo đánh giá của sở Tài nguyên và Môi trường, tổng lượng chất thải phát sinh từ các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh hiện nay vào khoảng 3.350kg/ngày, trong đó chất thải thông thường chiếm 2.650kg, còn lại là chất thải nguy hại chiếm khoảng 700kg. 12/19 cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh đến thời điểm hiện tại đã dừng sử dụng lò đốt và thay thế bằng phương án hợp đồng với đơn vị được cấp giấy phép hành nghề xử lý chất thải nguy hại để vận chuyển, xử lý chất thải; hiện tại 7 lò đốt rác còn hoạt động đến nay đã quá cũ, do đó chi phí cho vận hành, sửa chữa rất tốn kém, nên thường xuyên phải thuê các đơn vị xử lý rác thải y tế khác với chi phí rất cao.

 


UBND tỉnh Quảng Ninh chủ trì cuộc họp khởi động DA xây dựng hệ thống xử lý và quản lý chất thải y tế

Việc Bộ Môi trường Nhật Bản tài trợ Dự án xây dựng hệ thống xử lý và quản lý chất thải y tế hợp lý tại Quảng Ninh sẽ hỗ trợ các cơ sở y tế từ thu gom, vận chuyển đến xử lý rác thải đảm bảo các yếu tố an toàn môi trường. Theo đó, dự án sẽ sử dụng công nghệ đốt chưng cất khí khô, với công suất xử lý 4 tấn rác/ngày. Tính vượt trội của công nghệ này là rác đưa vào lò không cần xử lý trước, đồng thời quá trình đốt được sử dụng chính nguồn nhiệt do việc đốt rác thải tạo ra, nên có thể tiết kiệm được khoảng 50% lượng dầu cần thiết, giảm đáng kể chi phí vận hành.

Trong thời gian qua, cử tri trên địa bàn tỉnh rất quan tâm đến vấn đề xử lý chất thải y tế, đặc biệt là chất thải y tế nguy hại. Do đó, UBND tỉnh yêu cầu trong tháng 11 này, sẽ giao cho công ty CP đầu tư và xây dựng Việt Long thực hiện quy hoạch lại khu vực Khe Giang, là khu vực xử lý rác thải tổng hợp, và đặt nhà máy xử lý rác thải y tế nguy hại tại đây; đồng thời đến hết năm 2018 sẽ bàn giao các hố chôn, xử lý rác thải của thành phố Uông Bí về cho công ty CP đầu tư và xây dựng Việt Long quản lý, khẩn trương triển khai phương án thiết kế lò đốt rác thải y tế. Về phía đối tác Nhật Bản, Tỉnh Quảng Ninh cũng đề nghị đẩy nhanh tiến độ để đến cuối năm 2019, lò đốt rác thải y tế sẽ đi vào hoạt động. Các sở Y tế, Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường cần khẩn trương thống kê lại số lượng rác thải y tế, tiếp tục khảo sát các đơn vị xử lý rác thải của các tỉnh lân cận để có kế hoạch tiếp nhận và xử lý.

 

Các tin khác

Cất nóc tháp C - Diamond Lotus Riverside - Bức tường xanh khổng lồ giữa lòng Sài Gòn

Cất nóc tháp C - Diamond Lotus Riverside - Bức tường xanh khổng lồ giữa lòng Sài Gòn

HOANHAP.VN - Ngày 17/01/2019, Phúc Khang Corporation và Tổng thầu xây dựng Coteccons đã tổ chức thành công lễ cất nóc Block C - Block cuối cùng của dự án Diamond Lotus Reverside, đánh dấu một cột mốc mới về dự án được mệnh danh là “biểu tượng xanh sinh thái sông nước” giữa lòng Sài Gòn.

Công ty Cổ phần Kinh doanh Nước sạch Hải Dương: Nỗ lực vì người dân!

Công ty Cổ phần Kinh doanh Nước sạch Hải Dương: Nỗ lực vì người dân!

HOANHAP.VN - Nhắc đến Công ty Cổ phần Kinh doanh Nước sạch Hải Dương là nhắc đến một doanh nghiệp cấp nước đi tiên phong trong việc đưa nước sạch về nông thôn. Trong bất cứ hoàn cảnh nào, tập thể cán bộ, công nhân viên Công ty vẫn luôn nỗ lực đổi mới, cải tiến, hiện đại hóa, đẩy mạnh đầu tư nâng cao công suất cũng như nghiên cứu ứng dụng khoa học - kỹ thuật để hoàn thành sứ mệnh cung cấp nước sạch, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống người dân, thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển.

Gần 60 năm phát triển và trưởng thành

Gần 60 năm phát triển và trưởng thành

HOANHAP.VN - Trường Cao đẳng nghề Kinh tế - Kỹ thuật Tô Hiệu Hưng Yên trải qua gần 60 năm phát triển và trưởng thành (từ năm 1961 đến nay) đã có nhiều đóng góp đáng kể vào sự nghiệp giáo dục, đào tạo.

Khán giả Hà Nội ngỡ ngàng, say đắm với đêm hòa nhạc

Khán giả Hà Nội ngỡ ngàng, say đắm với đêm hòa nhạc 'xuống phố'

Sân khấu hoành tráng giữa không gian phố đi bộ, dàn nhạc giao hưởng không quá cầu kỳ với trang phục biểu diễn nhưng âm nhạc thì vô cùng nghiêm túc và đắm say lòng người...

Thể thao   
Tập đoàn Hưng Thịnh thưởng nóng đội tuyển Việt Nam 2 tỷ đồng

Tập đoàn Hưng Thịnh thưởng nóng đội tuyển Việt Nam 2 tỷ đồng

HOANHAP.VN - Trước chiến thắng quả cảm của các cầu thủ đội tuyển Việt Nam, Công ty Cổ phần Đầu tư kinh doanh Địa ốc Hưng Thịnh đã thưởng nóng đội tuyển Việt Nam 2 tỷ đồng nhằm khích lệ và động viên tinh thần các cầu thủ.

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Văn phòng đại diện miền Nam: 115 Bầu Cát 1, phường 14, Quận Tân Bình, TP. HCM

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017