DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Công an huyện Yên Lạc (Vĩnh Phúc): Thông báo trả lời đơn tố cáo làm nhục người khác trên mạng xã hội

11/03/2019 | 17:08:17
HOANHAP.VN - Luật sư Ngô Hải cho rằng việc Cô Nguyễn Việt Trinh thường trú tại tỉnh Vĩnh Phúc phát tán hình ảnh chị O khỏa thân qua tin nhắn Facebook, lập nhóm , đăng status trên facebook, nhắn tin xúi giục người khác lăng mạ Chị O ....cần được xem xét xử lý.
Theo phản ánh của chị O, 33 tuổi, ngụ tại quận Hoàng Mai, Hà Nội, vào Tháng 01năm 2019 , do xảy ra mâu thuẫn cá nhân với Chị Nguyễn Việt Trinh, sinh năm 1996, tại Tỉnh Vĩnh Phúc, cho nên Chị Nguyễn Việt Trinh đã lập nhiều nhóm chát, thực hiện hành vi bôi xấu, lăng mạ hủy hoại danh dự của chị O trên tài khoản Facebook Việt Trinh, kéo theo rất nhiều người tham gia. Điều đáng nói chị Trinh đã gửi ảnh khỏa thân của chị O với nội dung “cướp Chồng người khác và ngủ với rất nhiều đàn ông” điều này làm ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như danh dự, nhân phẩm của chị O.

Chị O cho biết, Chị Trinh đã từng có thời gian liên tục đến nhà Chị O chơi ăn ở, ngủ lại, và vay tiền Chị O, hơn nữa được Chị O nhận vào làm việc cho công ty truyền thông của Chị O 05 tháng, trong khoảng thời gian ấy Chị Nguyễn Việt Trinh nắm rất rõ giờ giấc sinh hoạt, cách ăn ở, làm việc và mối quan hệ của Chị O, do tin tưởng nên Chị O đã cho ngủ lại và nằm tại phòng mình( chị sống một mình cùng với hai con gái nhỏ). Thời gian chưa xảy ra sự việc Chị O rất tin tưởng Chị Nguyễn Việt Trinh, không cảnh giác trước hành động của Chị Nguyễn Việt Trinh khi ngủ và thay đồ nên Chị O đã chụp ảnh khỏa thân của Chị O và lưu giữ tại điện thoại. Chị O còn hứa xin việc cho Chị Nguyễn Việt Trinh vào một cơ quan báo chí, nhưng ngay sau sự việc xảy ra Chị O đã rất nhiều lần liên lạc hẹn gặp Chị Nguyễn Việt Trinh nhưng Chị Trinh không hợp tác ngược lại Chị Nguyễn Việt Trinh lại lập nhiều nhóm chát, thực hiện hành vi bôi xấu, lăng mạ, hủy hoại danh dự của Chị O trên tài khoản facebook Việt Trinh và đã kéo theo rất nhiều người tham gia cho đến nay.

Bức xúc trước hành vi của Chị Nguyễn Việt Trinh Ngày 31 tháng 01 năm 2019 chị O đã gửi đơn thư tố cáo chị Trinh tới Công An Huyện Yên Lạc thị trấn Yên Lạc Tỉnh Vĩnh Phúc.

Đến ngày 1/3/2019, Công an Huyện Yên Lạc có công văn số 187/TB thông báo về trả lời đơn của bà Đinh Thị Oliên quan đến việc tố cáo của bà O tố cáo bà Nguyễn Việt Trinh có hành vi làm nhục người khác.

Sau khi xem xét đơn thư và căn cứ làm việc với bà O và bà Trinh, Cơ quan Cảnh sát điều tra công an huyện Yên Lạc trả lời bà O như sau:

Bà Nguyễn Việt Trinh thừa nhận đã đăng tài bài viết có nội dung liên quan đến bà qua mạng facebook (cá nhân); gửi ảnh khỏa thân, nhạy cảm của bà cho người khác thông qua mạng zalo (cá nhân) đã làm ảnh hưởng đến danh dự nhân phẩm của bà, việc đăng tải và viết bài đều được bà Nguyễn Việt Trinh thực hiện tại phòng trọ ở khu vực Ba Mẫu thuộc địa phận quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Quá trình làm việc, bà cũng nhận thức rõ thẩm quyền xác minh tố cáo của bà không thuộc thẩm quyền của Cơ quan CSĐT công an huyện Yên Lạc.

Theo luật sư Ngô Hải: Làm nhục người khác là hành vi của một người dùng lời nói hay hành động làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự, nhân phẩm của người khác. Việc xúc phạm người khác như chửi rủa, xỉ nhục nơi đông người, truyền bá thông tin cho nhau, viết, vẽ hay những hành động có tính chất bỉ ổi (như nhổ nước bọt, lột trần như nhộng nạn nhân, ném chất bẩn...)

Theo điều 121Bộ Luật Hình Sự năm 1999: Tội làm nhục người khác
Người nào xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự người khác, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến hai năm hoặc phạt tù từ một năm đến hai năm;
Điều 31 quy định: nghiêm cấm việc sử dụng hình ảnh của người khác mà xâm phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín của người có hình ảnh;
Điều 122 quy định: người nào bịa đặt, loan truyền những điều biết rõ là bịa đặt xúc phạm danh dự hoặc gây thiệt hại đến quyền, lợi ích hợp pháp của người khác hoặc bịa đặt người khác phạm tội và tố cáo họ trước cơ quan thẩm quyền, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến hai năm hoặc tù từ ba tháng đến hai năm.

* Tên nhân vật đã được thay đổi

Các tin khác

Quy hoạch mà không như quy hoạch!

Quy hoạch mà không như quy hoạch!

Lẽ ra, điều chỉnh quy hoạch là để đáp ứng sự thay đổi của xã hội, phù hợp với cuộc sống của người dân, tạo điều kiện phát triển kinh tế - xã hội, nhưng thực tế lại hướng đến lợi nhuận của chủ đầu tư.

Hòa Bình sẽ công bố danh sách thí sinh liên quan đến gian lận thi cử

Hòa Bình sẽ công bố danh sách thí sinh liên quan đến gian lận thi cử

Nhiều thí sinh liên quan đến vụ gian lận điểm thi tại Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2018 tại Hòa Bình đã đăng ký tham dự kỳ thi năm nay.

Những bước tiến mới trong công tác giáo dục nghề nghiệp

Những bước tiến mới trong công tác giáo dục nghề nghiệp

HOANHAP.VN - Thông tư quy định về đào tạo trình độ cao đẳng, trung cấp, sơ cấp theo hình thức đào tạo từ xa, tự học có hướng dẫn được ban hành đã tạo tiền đề thúc đẩy phát triển cho giáo dục nghề nghiệp Việt Nam.

Uy tín của Công ty Mỹ Hưng là những công trình về đích sớm.

Uy tín của Công ty Mỹ Hưng là những công trình về đích sớm.

Trong thời gian vừa qua, hầu hết những công trình trọng điểm được đầu tư xây dựng trên địa bàn huyện Nghĩa Hưng do Công ty cổ phần xây dựng Mỹ Hưng thi công đều hoàn thành trước thời hạn, đã khảng định các chủ trương đúng đắn của UBND Huyện cũng như uy tín và năng lực của Mỹ...

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017