DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Công an huyện Yên Lạc (Vĩnh Phúc): Thông báo trả lời đơn tố cáo làm nhục người khác trên mạng xã hội

11/03/2019 | 17:08:17
HOANHAP.VN - Luật sư Ngô Hải cho rằng việc Cô Nguyễn Việt Trinh thường trú tại tỉnh Vĩnh Phúc phát tán hình ảnh chị O khỏa thân qua tin nhắn Facebook, lập nhóm , đăng status trên facebook, nhắn tin xúi giục người khác lăng mạ Chị O ....cần được xem xét xử lý.
Theo phản ánh của chị O, 33 tuổi, ngụ tại quận Hoàng Mai, Hà Nội, vào Tháng 01năm 2019 , do xảy ra mâu thuẫn cá nhân với Chị Nguyễn Việt Trinh, sinh năm 1996, tại Tỉnh Vĩnh Phúc, cho nên Chị Nguyễn Việt Trinh đã lập nhiều nhóm chát, thực hiện hành vi bôi xấu, lăng mạ hủy hoại danh dự của chị O trên tài khoản Facebook Việt Trinh, kéo theo rất nhiều người tham gia. Điều đáng nói chị Trinh đã gửi ảnh khỏa thân của chị O với nội dung “cướp Chồng người khác và ngủ với rất nhiều đàn ông” điều này làm ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như danh dự, nhân phẩm của chị O.

Chị O cho biết, Chị Trinh đã từng có thời gian liên tục đến nhà Chị O chơi ăn ở, ngủ lại, và vay tiền Chị O, hơn nữa được Chị O nhận vào làm việc cho công ty truyền thông của Chị O 05 tháng, trong khoảng thời gian ấy Chị Nguyễn Việt Trinh nắm rất rõ giờ giấc sinh hoạt, cách ăn ở, làm việc và mối quan hệ của Chị O, do tin tưởng nên Chị O đã cho ngủ lại và nằm tại phòng mình( chị sống một mình cùng với hai con gái nhỏ). Thời gian chưa xảy ra sự việc Chị O rất tin tưởng Chị Nguyễn Việt Trinh, không cảnh giác trước hành động của Chị Nguyễn Việt Trinh khi ngủ và thay đồ nên Chị O đã chụp ảnh khỏa thân của Chị O và lưu giữ tại điện thoại. Chị O còn hứa xin việc cho Chị Nguyễn Việt Trinh vào một cơ quan báo chí, nhưng ngay sau sự việc xảy ra Chị O đã rất nhiều lần liên lạc hẹn gặp Chị Nguyễn Việt Trinh nhưng Chị Trinh không hợp tác ngược lại Chị Nguyễn Việt Trinh lại lập nhiều nhóm chát, thực hiện hành vi bôi xấu, lăng mạ, hủy hoại danh dự của Chị O trên tài khoản facebook Việt Trinh và đã kéo theo rất nhiều người tham gia cho đến nay.

Bức xúc trước hành vi của Chị Nguyễn Việt Trinh Ngày 31 tháng 01 năm 2019 chị O đã gửi đơn thư tố cáo chị Trinh tới Công An Huyện Yên Lạc thị trấn Yên Lạc Tỉnh Vĩnh Phúc.

Đến ngày 1/3/2019, Công an Huyện Yên Lạc có công văn số 187/TB thông báo về trả lời đơn của bà Đinh Thị Oliên quan đến việc tố cáo của bà O tố cáo bà Nguyễn Việt Trinh có hành vi làm nhục người khác.

Sau khi xem xét đơn thư và căn cứ làm việc với bà O và bà Trinh, Cơ quan Cảnh sát điều tra công an huyện Yên Lạc trả lời bà O như sau:

Bà Nguyễn Việt Trinh thừa nhận đã đăng tài bài viết có nội dung liên quan đến bà qua mạng facebook (cá nhân); gửi ảnh khỏa thân, nhạy cảm của bà cho người khác thông qua mạng zalo (cá nhân) đã làm ảnh hưởng đến danh dự nhân phẩm của bà, việc đăng tải và viết bài đều được bà Nguyễn Việt Trinh thực hiện tại phòng trọ ở khu vực Ba Mẫu thuộc địa phận quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Quá trình làm việc, bà cũng nhận thức rõ thẩm quyền xác minh tố cáo của bà không thuộc thẩm quyền của Cơ quan CSĐT công an huyện Yên Lạc.

Theo luật sư Ngô Hải: Làm nhục người khác là hành vi của một người dùng lời nói hay hành động làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự, nhân phẩm của người khác. Việc xúc phạm người khác như chửi rủa, xỉ nhục nơi đông người, truyền bá thông tin cho nhau, viết, vẽ hay những hành động có tính chất bỉ ổi (như nhổ nước bọt, lột trần như nhộng nạn nhân, ném chất bẩn...)

Theo điều 121Bộ Luật Hình Sự năm 1999: Tội làm nhục người khác
Người nào xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự người khác, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến hai năm hoặc phạt tù từ một năm đến hai năm;
Điều 31 quy định: nghiêm cấm việc sử dụng hình ảnh của người khác mà xâm phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín của người có hình ảnh;
Điều 122 quy định: người nào bịa đặt, loan truyền những điều biết rõ là bịa đặt xúc phạm danh dự hoặc gây thiệt hại đến quyền, lợi ích hợp pháp của người khác hoặc bịa đặt người khác phạm tội và tố cáo họ trước cơ quan thẩm quyền, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến hai năm hoặc tù từ ba tháng đến hai năm.

* Tên nhân vật đã được thay đổi

Các tin khác

Khu nhà ở DABACO Lạc Vệ, Bắc Ninh: Cần hoàn thiện nhiều thủ tục trước khi chuyển nhượng

Khu nhà ở DABACO Lạc Vệ, Bắc Ninh: Cần hoàn thiện nhiều thủ tục trước khi chuyển nhượng

HOANHAP.VN - Sau khi Bộ Xây dựng nhận được Công văn số 488/UBND-TNMT ngày 21/12/2018 của UBND tỉnh Bắc Ninh đề nghị cho ý kiến về chủ trương chuyển nhượng quyền sử dụng đất sau khi hoàn thành xây dựng hạ tầng kỹ thuật tại dự án khu nhà ở DABACO Lạc Vệ, huyện Tiên Du (Dự án) và...

Trường học bị mất trộm gần 200 bằng tốt nghiệp THPT

Trường học bị mất trộm gần 200 bằng tốt nghiệp THPT

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng, Cục Quản lý chất lượng, cho hay sẽ chỉ đạo Sở GD-ĐT TP.HCM xử lý vụ việc gần 200 bằng tốt nghiệp THPT bị trộm theo đúng quy định hiện hành, đảm bảo quyền lợi hợp pháp của học sinh.

Chính thức Công bố quy chế tuyển sinh 2019

Chính thức Công bố quy chế tuyển sinh 2019

Năm 2019, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ áp dụng điểm sàn với khối ngành sức khỏe, đó là nội dung quan trọng của thông tư sửa đổi một số điều quy chế tuyển sinh ĐH và nhóm ngành giáo viên

Video   
Ai bảo kê xe biển Lào ngang nhiên đón khách theo tuyến Hà Nội - Lào Cai?

Ai bảo kê xe biển Lào ngang nhiên đón khách theo tuyến Hà Nội - Lào Cai?

HOANHAP.VN - Trong một thời gian dài trên phố Trần Nhật Duật, Hoàn Kiếm có nhiều xe du lịch 45 chỗ biển kiểm soát Lào ngang nhiên đón khách chạy theo tuyến Hà Nội - Sa Pa, nhưng cơ quan chức năng không xử lý. Vậy ai chống lưng cho những chiếc xe biển kiểm soát Lào này ngang...

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017