DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Ngày cuối cùng các trường đại học xét tuyển nguyện vọng một

12/08/2016 | 09:54:06
Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, hôm nay, ngày 12/8, sẽ là ngày cuối cùng để các trường đại học nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển nguyện vọng một của thí sinh.

Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển tại Đại học Kinh tế Quốc dân. (Ảnh: Phạm Mai/Vietnam+)

Ở nguyện vọng này, mỗi người sẽ được đăng ký tối đa hai trường, mỗi trường tối đa hai nguyện vọng. Riêng với các trường hợp xét tuyển vào nhóm trường, mỗi thí sinh sẽ được đăng ký tối đa bốn trường khác nhau nhưng tổng số vẫn là bốn nguyện vọng.

Thống kê của Bộ Giáo dục và đào tạo, chỉ tiêu tuyển sinh vào các trường đại học chính quy khối dân sự trên cả nước năm 2016 là trên 420.000 chỉ tiêu. Trong đó, khoảng 300.000 chỉ tiêu xét tuyển dựa trên điểm thi trung học phổ thông quốc gia, 102.000 chỉ tiêu xét tuyển dựa trên học bạ bậc trung học phổ thông.

Chỉ tiêu đại học khối trường quân sự là trên 15.700 chỉ tiêu bậc đại học.

Ở khối trường công an, chỉ tiêu xét tuyển năm nay là gần 3.700 chỉ tiêu.

Khác với đợt xét tuyển nguyện vọng một năm ngoái, thời gian xét tuyển nguyện vọng một năm nay rút ngắn hơn, chỉ trong 12 ngày, từ ngày 1 đến ngày 12/8 thay vì kéo dài 20 ngày như năm ngoái. Năm nay, thí sinh cũng không được rút hồ sơ. Các trường không cập nhật và công khai danh sách thí sinh nộp hồ sơ.

Một điểm mới khác là năm nay, thí sinh cũng được phép nộp hồ sơ trực tuyến, bên cạnh hình thức nộp trực tiếp hoặc qua bưu điện, tạo điều kiện thuận lợi cho những em ở xa.

Điều này đã giúp cho kỳ xét tuyển năm nay tránh được cảnh lộn xộn như năm 2015. Ghi nhận tại các điểm nhận hồ sơ xét tuyển của phóng viên VietnamPlus cho thấy, thí sinh đến nộp hồ sơ đông hơn trong những ngày đầu xét tuyển và ít dần trong những ngày cuối. Lượng thí sinh đến không quá tập trung trong một thời điểm nên không gây là cảnh ùn tắc quá lớn, giảm áp lực cho cả nhà trường và thí sinh.

Sau ngày hôm nay, các trường sẽ chốt hồ sơ và tính toán điểm trúng tuyển. Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các trường sẽ công bố điểm chuẩn trúng tuyển nguyện vọng một trước ngày 14/8./.
Bạn đang đọc bài Ngày cuối cùng các trường đại học xét tuyển nguyện vọng một tại chuyên mục Giáo dục. Thông tin phản ánh liên hệ đường dây nóng 0822444479 hoặc email dientu.hoanhap@gmail.com

Các tin khác

Vũng Tàu: nhiều điểm ẩn khuất tại dự án Baria Residence

Vũng Tàu: nhiều điểm ẩn khuất tại dự án Baria Residence

HOANHAP.VN - Dạo gần đây, trên các trang wed, mạng xã hội, các trang giao dịch bất động sản quảng cáo rầm rộ về dự án Baria Residence với những lời mời chào thu hút khách hàng đầu tư, tọa lạc tại 3 mặt tiền thuộc Phường Long Tâm, TP Bà Rịa Tỉnh Vũng Tàu.

Động thái của Moody’s với Việt Nam: Hiểu đúng để hành động đúng

Động thái của Moody’s với Việt Nam: Hiểu đúng để hành động đúng

Ngày 9-10 vừa qua, hãng xếp hạng tín nhiệm Moody’s đã ra thông báo đặt mức xếp hạng tín nhiệm phát hành nợ bằng ngoại tệ hoặc tiền đồng của Chính phủ Việt Nam, hiện ở mức Ba3, vào diện xem xét hạ xuống trong vòng ba tháng tới

“Hành trình SV - OK”

“Hành trình SV - OK”

HOANHAP.VN - Sáng ngày 15/10/2019, tại Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội (Cơ sở Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội), Tạp chí Thanh niên phối hợp Tổ chức DKT tại Việt Nam, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tổ chức Chương trình truyền thông sức khỏe sinh sản...

Hơn 1.800 nghề, công việc liên quan tới quy định nghỉ hưu sớm

Hơn 1.800 nghề, công việc liên quan tới quy định nghỉ hưu sớm

Sau rà soát, Bộ LĐ-TB&XH ước tính có khoảng 1.810 nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm và đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm. Đây là một trong những căn cứ áp dụng cho người lao động khi nghỉ hưu trước tuổi quy định. Nội dung trên đang được quy định tại Dự thảo Luật...

Thanh Hóa: Con trai cô “E Ke” là con của cán bộ Huyện Lang Chánh?

Thanh Hóa: Con trai cô “E Ke” là con của cán bộ Huyện Lang Chánh?

HOANHAP.VN - Câu chuyện về cô gái câm, thường gọi là E Ke tại xã Giao Thiện sinh con là có thật. Còn lời đồn thổi, đây là con của ông Hà Văn Việt cán bộ Huyện Lang Chánh thực hư thế nào thì chỉ những người trong cuộc mới biết. Nhưng lương tâm của người đã cùng cô E ke sinh con...

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017