DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Thông điệp hòa bình của Thủ tướng Ấn Độ

03/09/2016 | 18:35:28
Ngay sau cuộc hội đàm và họp báo chung giữa Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Ấn Độ sáng nay, báo chí Ấn Độ đã có những bài viết về các hoạt động, thông điệp và những kết quả bước đầu chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Ấn Độ.

Ngay sau lễ đón chính thức, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi tới thăm Nhà sàn Bác Hồ trong khuôn viên Phủ Chủ tịch. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Narendra Modi thăm ao cá Bác Hồ và cho cá ăn. Ảnh: VGP/Quang Hiếu


Trong bài tường thuật trực tiếp buổi họp báo chung, The Times of India trích lời Thủ tướng Ấn Độ cho biết hai bên đã thảo luận sâu rộng về quan hệ hợp tác song phương và đa phương.

“Là hai quốc gia quan trọng trong khu vực, chúng tôi nhận thấy cần phải tăng cường quan hệ đối với các vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm”, Thủ tướng Ấn Độ phát biểu.
 
Thủ tướng Ấn Độ vui mừng thông báo khoản tín dụng trị giá 500 triệu USD cho Việt Nam nhằm “thúc đẩy hơn nữa hợp tác quốc phòng”.
 
Thủ tướng Modi nói, quan hệ Việt-Ấn trải dài 2000 năm và ông đến Việt Nam với một thông điệp hòa bình, vì hòa bình mang lại hạnh phúc và thịnh vượng.
 
Thủ tướng Ấn Độ cũng khẳng định sẽ tăng cường quan hệ đối tác ASEAN-Ấn Độ trên tất cả các lĩnh vực.
 
The Hindu cho hay Việt Nam và Ấn Độ đã ký 12 thỏa thuận hợp tác liên quan đến các lĩnh vực công nghệ thông tin, vũ trụ, tránh đánh thuế hai lần, y tế…
 
Hai bên cũng quyết định nâng cấp quan hệ Đối tác Chiến lược lên thành Đối tác Chiến lược toàn diện, phản ánh mong muốn và định hướng hợp tác tương lai hai nước. Đây là mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện thứ ba của Việt Nam sau Nga và Trung Quốc.
 
Theo The Indian Express, Thủ tướng Ấn Độ mong muốn thúc đẩy quan hệ kinh tế mạnh mẽ với Việt Nam vì lợi ích nhân dân hai nước. Đó cũng là lý do ông muốn thúc đẩy các dự án đầu tư của Ấn Độ tại Việt Nam.
 
Việt Nam và Ấn Độ đặt mục tiêu nâng kim ngạch thương mại song phương lên 15 tỷ USD vào năm 2020.
 
Cũng trong sáng nay, Thủ tướng Ấn Độ đã đến thăm Nhà sàn Bác Hồ và chùa Quán Sứ.
 
Dự kiến, Thủ tướng Ấn Độ sẽ có các cuộc hội kiến với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.
Bạn đang đọc bài Thông điệp hòa bình của Thủ tướng Ấn Độ tại chuyên mục Trong nước. Thông tin phản ánh liên hệ đường dây nóng 0822450008 hoặc email dientu.hoanhap@gmail.com

Các tin khác

Nhộn nhịp tư vấn mua bán dự án An Bình Plaza

Nhộn nhịp tư vấn mua bán dự án An Bình Plaza

HOANHAP.VN - Dự án An Bình Plaza tọa lạc tại số 97 đường Trần Bình do công ty CP H2H Hà Nội làm chủ đầu tư với tổng diện tích xây dựng khoảng 1.754m2, chiều cao 31 tầng, tổng số căn hộ lên đến 460 căn đang được các công ty, đơn vị môi giới bất động sản chào bán nhộn nhịp.

Bức tranh nợ xấu ngân hàng 6 tháng đầu năm ra sao?

Bức tranh nợ xấu ngân hàng 6 tháng đầu năm ra sao?

HOANHAP.VN - Bức tranh nợ xấu ngân hàng nửa đầu năm 2019 có nhiều chuyển biến khác nhau. Nhiều ngân hàng giảm trích lập dự phòng để đẩy lãi ròng lên cao, nhiều nhiều ngân hàng cũng tăng tỷ lệ trích lập dự phòng để xử lý nợ xấu cũng có chuyến biến khá mạnh.

Bóng đá, không chỉ là tinh thần thể thao mà còn là sự gắn kết

Bóng đá, không chỉ là tinh thần thể thao mà còn là sự gắn kết

HOANHAP.VN - Chiều ngày 18/8 vừa qua, tại sân vận động phường Tây Mỗ, hai đội bóng đá nam Tạp chí Điện tử Hoà Nhập và UBND phường Tây Mỗ đã có trận giao lưu bóng đá. Đây không chỉ là hoạt động rèn luyện sức khỏe mà còn thể hiện sự đoàn kết và thân ái giữa hai đơn vị.

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017