25 lần trượt đại học, ông chủ công ty xây dựng vẫn quyết tâm thi đỗ

2022-05-19 22:31:55

Ông Lương Thạch, 55 tuổi là chủ một công ty vật liệu xây dựng ở Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Thời trẻ, ông ước mơ được được vào trường đại học Tứ Xuyên. Người đàn ông này miệt mài tham dự kỳ thi đại học từ năm 1983 đến nay nhưng vẫn chưa đỗ vào ngôi trường ông mong đợi.

Người đàn ông này trở thành hiện tượng lạ trong kỳ thi.

Ông Liang cho biết, thời của ông khi thi đại học sẽ phải tham gia kỳ kiểm tra sơ tuyển. Ngày đó, ông đã bị loại ngay từ vòng đầu.

"Điểm thi của tôi khi ấy rất thấp nhưng mơ ước được bước chân vào trường để học tập vẫn luôn cháy bỏng. Đó là lý do tại sao tôi không chịu từ bỏ suốt bao năm nay", người đàn ông 55 tuổi tâm sự.

Với một lòng quyết tâm, người đàn ông vẫn kiên trì để thi đỗ vào trường mà mình mơ ước (Ảnh: Shanghai Daily)

Ông Liang đã trượt thi đại học 14 lần với nhiều lý do khác nhau, khi thì bận việc, lúc lại ảnh hưởng do chính sách thi cử. Trước đây, Trung Quốc quy định những thí sinh tham gia thi đại học chưa kết hôn và dưới 25 tuổi. Nhưng quy định này đã bị bãi bỏ từ năm 2001.

Trải qua hàng chục lần thi, ông Liang đạt số điểm cao nhất là hơn 400 trên tổng điểm 750. Kết quả này đủ để ông trúng tuyển một trường đại học hạng hai ở nước này. Nhưng ông vẫn thấy thất vọng vì nó chưa đủ để đỗ vào Đại học Tứ Xuyên.

Sau nhiều năm không thể hoàn thành phần thi đọc hiểu khoa học - phần thi bắt buộc với những thí sinh muốn theo chuyên ngành khoa học, năm nay, ông Liang quyết định đổi sang ngành mới là nghệ thuật và khoa học nhân văn.

Sở dĩ ông đổi ngành thi vì sau khi biết điểm hồi tháng 6 năm ngoái, nhiều người cho rằng vấn đề tuổi tác khiến ông "không thể nhớ tốt" kiến thức trong sách giáo khoa như các thí sinh khác.

Nhiều người cho rằng ông đang sử dụng việc thi cử để "đánh bóng" bản thân và doanh nghiệp của mình. Thế nhưng ông khẳng định rằng mình sẽ lấy kết quả thi cử để chứng minh cho mọi người thấy suy nghĩ ấy của họ là sai lầm.

"Nếu tôi có thể vào trường đại học mình từng mơ ước, tôi sẽ chấm dứt việc thi cử, còn không tôi sẽ thi đến cùng”, ông Lương cho hay.

Hải Phòng: Bao giờ Công ty Cổ phần Quảng cáo Hà Thái được thụ hưởng chế độ ưu đãi dành cho doanh nghiệp thương binh ..?

Khoản 4, Điều 20 (Các chế độ ưu đãi đối với thương binh), Pháp lệnh Ưu đãi người có công năm 2005 quy định: “4. Ưu tiên giao hoặc thuê đất, mặt nước, mặt nước biển, vay vốn ưu đãi để sản xuất, được miễn hoặc giảm thuế, miễn nghĩa vụ lao động công ích theo quy định của pháp luật; được hỗ trợ cải thiện nhà ở căn cứ vào hoàn cảnh của từng người, khả năng của Nhà nước và địa phương.”.
2022-06-30 08:31:12

Hiệp hội VAIDE: Chung sức, chung lòng đồng hành cùng Doanh nghiệp hội viên vượt qua thách thức

Sáng 29/6, tại Hà Nội, Ban chấp hành Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam đã tổ chức họp sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2022 dưới sự chủ trì của Anh hùng LLVTND - Thiếu tướng Lê Mã Lương, Chủ tịch Hiệp hội.
2022-06-29 23:29:33

Hải Phòng: Hướng phát triển KCN xanh, KCN bên vững thân thiện môi trường

Sáng nay, Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng phối hợp với Đại sứ quán Vương Quốc Liên Hiệp Anh và Bắc Ai Len, Phòng Thương mại và công nghiệp Anh và Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư Sao Đỏ tổ chức Hội thảo và xúc tiến đầu tư "Năng lượng tái tạo trong khu công nghiệp bền vững".
2022-06-29 21:12:30

Hải Phòng: Hội thảo “Thúc đẩy hình thành chuỗi đô thị động lực thông minh vùng Đồng bằng sông Hồng kết nối khu vực và thế giới”

Đây là nội dung hội thảo đã diễn ra vào sáng ngày 28/6 với sự phối hợp của Ban Kinh tế Trung ương và thành phố Hải Phòng. Hội thảo đã đón tiếp nhiều đại biểu các ban, ngành, các chuyên gia quốc tế từ UN Habitat, Mạng lưới Đô thị thông minh Singapore, đại diện lãnh đạo các tỉnh, thành phố vùng đồng bằng sông Hồng và các tập đoàn hàng đầu trong nước và quốc tế (CMC, MobiFone, Hewlett Packard Enterprise (HPE) , Fortinet , Signify và Dell Technologies”.
2022-06-29 21:05:20

Bản tin Hòa nhập ngày 29/6/2022: Những chính sách có hiệu lực từ tháng 7

Bản tin Hòa nhập ngày 29/6/2022 có những nội dung sau đây.
2022-06-29 20:56:33

Trải nghiệm “trên bến dưới thuyền” đắt giá tại Bizhouse Canal District

Sự cộng hưởng từ hoạt động kinh doanh tại Bizhouse Canal District cùng các yếu tố nước, kênh đào, biển cả hứa hẹn hình thành một không gian thương mại “trên bến dưới thuyền” sầm uất, mang lại sự thịnh vượng và doanh thu không giới hạn cho chủ nhân sở hữu.
2022-06-29 17:23:53
Đang tải...