25 lần trượt đại học, ông chủ công ty xây dựng vẫn quyết tâm thi đỗ

2022-05-19 22:31:55

Ông Lương Thạch, 55 tuổi là chủ một công ty vật liệu xây dựng ở Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Thời trẻ, ông ước mơ được được vào trường đại học Tứ Xuyên. Người đàn ông này miệt mài tham dự kỳ thi đại học từ năm 1983 đến nay nhưng vẫn chưa đỗ vào ngôi trường ông mong đợi.

Người đàn ông này trở thành hiện tượng lạ trong kỳ thi.

Ông Liang cho biết, thời của ông khi thi đại học sẽ phải tham gia kỳ kiểm tra sơ tuyển. Ngày đó, ông đã bị loại ngay từ vòng đầu.

"Điểm thi của tôi khi ấy rất thấp nhưng mơ ước được bước chân vào trường để học tập vẫn luôn cháy bỏng. Đó là lý do tại sao tôi không chịu từ bỏ suốt bao năm nay", người đàn ông 55 tuổi tâm sự.

Với một lòng quyết tâm, người đàn ông vẫn kiên trì để thi đỗ vào trường mà mình mơ ước (Ảnh: Shanghai Daily)

Ông Liang đã trượt thi đại học 14 lần với nhiều lý do khác nhau, khi thì bận việc, lúc lại ảnh hưởng do chính sách thi cử. Trước đây, Trung Quốc quy định những thí sinh tham gia thi đại học chưa kết hôn và dưới 25 tuổi. Nhưng quy định này đã bị bãi bỏ từ năm 2001.

Trải qua hàng chục lần thi, ông Liang đạt số điểm cao nhất là hơn 400 trên tổng điểm 750. Kết quả này đủ để ông trúng tuyển một trường đại học hạng hai ở nước này. Nhưng ông vẫn thấy thất vọng vì nó chưa đủ để đỗ vào Đại học Tứ Xuyên.

Sau nhiều năm không thể hoàn thành phần thi đọc hiểu khoa học - phần thi bắt buộc với những thí sinh muốn theo chuyên ngành khoa học, năm nay, ông Liang quyết định đổi sang ngành mới là nghệ thuật và khoa học nhân văn.

Sở dĩ ông đổi ngành thi vì sau khi biết điểm hồi tháng 6 năm ngoái, nhiều người cho rằng vấn đề tuổi tác khiến ông "không thể nhớ tốt" kiến thức trong sách giáo khoa như các thí sinh khác.

Nhiều người cho rằng ông đang sử dụng việc thi cử để "đánh bóng" bản thân và doanh nghiệp của mình. Thế nhưng ông khẳng định rằng mình sẽ lấy kết quả thi cử để chứng minh cho mọi người thấy suy nghĩ ấy của họ là sai lầm.

"Nếu tôi có thể vào trường đại học mình từng mơ ước, tôi sẽ chấm dứt việc thi cử, còn không tôi sẽ thi đến cùng”, ông Lương cho hay.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Thường trực Hiệp hội VAIDE họp triển khai nhiệm vụ năm 2023

Ngày 30/1, tại Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam (VAIDE) đã tổ chức hội nghị Thường trực BCH Hiệp hội để triển khai công tác năm 2023. Hội nghị diễn ra dưới sự chủ trì của AHLĐ Trần Hồng Quảng - Chủ tịch Hiệp hội.
2023-01-30 10:23:54

Sau Tết, ngân hàng nào có lãi suất tiết kiệm cao nhất ?

Sau Tết, các ngân hàng tung ra nhiều ưu đãi với lãi suất cao, kèm lì xì “khủng” đầu xuân để hút khách gửi tiết kiệm.
2023-01-29 17:18:44

Thủ tướng chỉ đạo xử lý nghiêm vi phạm nồng độ cồn dịp đầu xuân

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Công an bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn các lễ hội đầu xuân; tập trung đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, nhất là các loại tội phạm có xu hướng gia tăng trong dịp đầu xuân. Kiên quyết xử lý nghiêm hành vi chạy xe quá tốc độ quy định, vi phạm về nồng độ cồn, sử dụng ma túy khi điều khiển phương tiện giao thông.
2023-01-29 16:30:00

Bổ sung thêm 9 trường hợp thu hồi đất do vi phạm pháp luật về đất đai

Mới đây, Bộ Tài nguyên và Môi trường đề xuất bổ sung, quy định cụ thể hơn một số trường hợp thu hồi đất do vi phạm pháp luật về đất đai.
2023-01-29 13:35:21

Nam Định khai mạc Chợ Tết 'Một thoáng Thành Nam' 2023

Tỉnh Nam Định không chỉ có chợ Viềng độc đáo “cả năm chỉ có một phiên” mà còn có chợ Tết “Một thoáng Thành Nam” để người dân và du khách gần xa chiêm ngưỡng nét đẹp văn hóa đa dạng, đặc sắc của Trấn Sơn Nam Hạ xưa - Thành Nam hôm nay.
2023-01-29 07:48:30

Gỡ được khó khăn về bất động sản sẽ gỡ được nhiều vấn đề khác

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, một nhiệm vụ quan trọng của ngành ngân hàng là tập trung tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy phát triển thị trường bất động sản cả về phía người bán và người mua.
2023-01-28 08:20:38
Đang tải...