Đấu giá đất dự án nhà ở có vốn đầu tư hơn 500 tỷ tại quận Long Biên

2015-10-31 15:13:01
UBND Hà Nội vừa phê duyệt phương án đấu giá quyền sử dụng đất để thực hiện dự án nhà ở cao tầng tại lô đất N023 nằm dọc trục đường 5 kéo dài (đoạn cầu Chui - cầu Đông Trù) thuộc phường Thượng Thanh, quận Long Biên.

Khu đất có tổng diện tích 17.101 m2, diện tích đấu giá 5.955,1 m2, hệ số sử dung đất 2,72 lần, mật độ xây dựng 34,9 %, chiều cao trung bình 7,8 lần. Khu đất tổ chức đấu giá đã hoàn thành việc bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và xây dựng hạ tầng kỹ thuật theo quy hoạch được duyệt. Khu đất đấu giá được Ban quản lý hạ tầng Tả Ngạn hoàn thành đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật, gồm các hạng mục: San nền; Xây dựng hệ thống cấp nước, thoát nước, hệ thống cấp điện chiếu sáng.

Dự án tại lô đất N023 có tổng mức đầu tư dự kiến (không bao gồm tiền sử dụng đất) là 524,84 tỷ. Như vậy, nhà đầu tư tham gia đấu giá phải có vốn thuộc sở hữu không thấp hơn 105,0 tỷ đồng (20% tổng mức đầu tư).


Ảnh minh họa.

Nhà đầu tư phải trải qua ít nhất 3 vòng đấu giá. Giá khởi điểm của vòng 1 là giá khởi điểm được UBND Thành phố phê duyệt để tổ chức đấu giá. Giá khởi điểm vòng 2 là mức giá cao nhất của người bỏ phiếu đấu giá trong vòng 1. Giá khởi điểm vòng 3 là mức giá cao nhất của người bỏ phiếu đấu giá trong vòng 2. Nhà đầu tư trúng đấu giá là người có mức bỏ giá cao nhất sau 3 vòng bắt buộc và không có ai đấu giá tiếp.

Hồ sơ mời đấu giá được phát miễn phí cho người đăng ký tham gia đấu giá không hạn chế tại trụ sở UBND quận Long Biên, trụ sở tại số 3 Vạn Hạnh, phường Việt Hưng, quận Long Biên.

Hình thức sử dụng đất: Giao đất có thu tiền sử dụng đất; Thời hạn 50 năm kể từ ngày có quyết định phê duyệt kết quả trúng đấu giá; Người mua nhà ở gắn liền với quyền sử dụng đất được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ổn định lâu dài.

Việc đấu giá được thực hiện theo nguyên tắc công khai, liên tục, khách quan, trung thực, bình đẳng giữa các Nhà đầu tư tham gia đấu giá, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của các bên tham gia. Việc mở phiên đấu giá phải tiến hành theo nguyên tắc: Số đối tượng tham gia tối thiểu là 2 Nhà đầu tư có chức năng kinh doanh bất động sản và bảo đảm đủ các điều kiện năng lực tài chính để thực hiện dự án đầu tư theo quy định pháp luật.

Các tổ chức tham gia phiên đấu giá phải độc lập về tài chính, không cùng một Tổng công ty hoặc Công ty mẹ và Công ty con; trường hợp doanh nghiệp liên doanh tham gia đấu giá thì các bên góp vốn trong liên doanh không được tham gia đấu giá. Các Nhà đầu tư không được sử dụng nguồn vốn từ ngân sách Nhà nước để tham gia đấu giá.

Đến thời điểm xác định điều kiện, nếu không đủ số lượng Nhà đầu tư tham gia đấu giá theo quy định thì Chủ tịch Hội đồng đấu giá quyền sử dụng đất quyết định tạm dừng tổ chức phiên đấu giá. Nhà đầu tư đã đăng ký tham gia đấu giá có thể rút lại khoản tiền đặt trước và phí tham gia đấu giá, hoặc chấp nhận chờ đợi cho đến khi đủ điều kiện tổ chức đấu giá.

UBND Thành phố giao quận Long Biên có trách nhiệm tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất trước quý IV/2015. Dự án phải đảm bảo khởi công trong quý I/2016 và kết thúc trong quý II/2018.

Giao hữu bóng đá giữa Tạp chí Điện tử Hòa Nhập với công ty Bateco

Chiều ngày 5/6/2020, hướng tới kỉ niệm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6, được sự nhất trí của lãnh đạo hai đơn vị: Tạp chí Hướng nghiệp và Hòa Nhập – Công ty CP Bateco Việt Nam, tại sân bóng cỏ nhân tạo Mễ Trì Thượng đã diễn ra trận bóng đá giao hữu giữa hai đơn vị.
2020-06-05 18:54:34

Đẹp là gì? Người khuyết tật đẹp hay vẫn đẹp?

Hầu như ai cũng biết và khao khát cái đẹp, nhưng cái đẹp xuất phát từ đâu, và được định hình như thế nào, thì rất ít người tường tận.
2020-06-05 07:31:42

Cô gái khuyết tật Stella Young: Tôi không phải người truyền cảm hứng

"Phải, chúng ta đã bị nhiễm một sai lầm rằng khuyết tật là điều bất hạnh. Và người phải sống được với khuyết tật là người phi thường. Thật ra, đó không phải là điều bất hạnh, và nó cũng không khiến bạn trở nên phi thường"
2020-06-04 15:59:20

Thái Bình: Thương binh ¾ bị mất nhà và đất do bị xếp vào diện “nhà, đất vắng chủ”

Vừa qua, Tạp chí điện tử Hòa nhập có nhận được Đơn Kêu cứu của ông Phạm Văn Chinh (sinh 1944) Thương binh chống Mỹ Loại A, hạng ¾ , nạn nhân chất độc đi-ô-xin, có 53 năm tuổi Đảng. Địa chỉ: Tổ 42, phường Hoàng Diệu, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình.
2020-06-04 10:35:48

Hà Nội: Di tích động Hoàng Xá, Quốc Oai sắp trở thành phế tích

Động Hoàng Xá nằm trong núi Hoàng Xá, thuộc địa phận thị trấn Quốc Oai (Quốc Oai, Hà Nội). Động và núi Hoàng Xá nằm trong hệ thống “thập lục đại danh sơn” (16 quả núi lớn nổi tiếng) của phủ Quốc Oai xưa. Đây là một quần thể của nhiều di tích lịch sử, văn hóa có giá trị đặc biệt cần phải được bảo tồn.
2020-06-04 10:25:18

Người làm nghề - Nơi tôn vinh những Nghệ nhân tài năng

Trang thông tin điện tử Người làm nghề - Nơi tôn vinh những Nghệ nhân, những “Bàn tay vàng”, những bậc thợ có những thành tựu và những đóng góp vì một cộng đồng phát triển, một Quốc gia phồn thịnh, một Thế giới hoà bình
2020-06-04 08:56:46
Đang tải...