Gia cảnh của 2 sinh viên nghèo được nhận học bổng, tiếp sức đến trường

2022-05-10 15:05:53 0 Bình luận
Nguyễn Thị Hương Ly, Trần Thế Sơn là hai trong 10 sinh viên được nhận học bổng Nguyễn Trường Tộ, khi theo học tại trường Đại học Tài chính- Quản trị kinh doanh (cơ sở I, Như Quỳnh, Văn Lâm, Hưng Yên).

Nguyễn Thị Hương Ly - sinh viên  lớp QM9B, trường ĐH Tài chính quản trị kinh doanh (cơ sở I, Như Quỳnh, Văn Lâm, Hưng Yên) sinh ra trong gia đình có 3 chị em. Bố Ly mất vì bị ung thư đã nhiều năm, một mình mẹ tảo tần làm đủ các công việc nuôi các con ăn học. Tuy cố gắng làm lụng, song cuộc sống vô cùng khó khăn và thiếu thốn.

Ngoài những giờ học trên giảng đường, Ly tranh thủ làm thêm phụ giúp mẹ để có tiền trang trải học tập. Hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng em luôn cố gắng, phấn đấu mỗi ngày để có thành tích học tập tốt vì mục tiêu duy nhất không muốn mẹ phải buồn thêm nữa.

Học bổng Nguyễn Trường Tộ trao tặng những sinh viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn (Ảnh: Dân trí)

Vinh dự là 1 trong 10 sinh 10 của trường nhận được học bổng, Ly cho biết mẹ em rất xúc động và gửi  lời cám ơn đến các thầy cô nhà trường đã tạo điều kiện, Quỹ Khuyến học Việt Nam và nhà tài trợ đã giúp đỡ cho con gái.

Tương tự Hương Ly, em Trần Thế Sơn đến từ Bắc Ninh, hiện đang là sinh viên lớp TH9.01 cũng là sinh viên được nhận học bổng Nguyễn Trường Tộ.

Em Sơn bị hỏng một mắt, nhưng vẫn phấn đấu chăm chỉ học tập (Ảnh: Dân trí)

Được biết, từ nhỏ mắt phải Sơn đã hỏng hoàn toàn nên không nhìn thấy, mọi sinh hoạt phụ thuộc vào mắt trái. Bố mẹ  làm ruộng, cuộc sống khó khăn nhưng Sơn luôn nỗ lực để có thành tích học tập tốt. 

Quỹ học bổng mang tên Nguyễn Trường Tộ bắt đầu từ năm 2010, của tổ chức thiện nguyện VNHELP đã cùng Quỹ Khuyến học Việt Nam trao tặng hàng nghìn suất học bổng đến các sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của các trường Đại học trong cả nước. Tại trường ĐH Tài chính quản trị kinh doanh, đợt này có 10 sinh viên được nhận với mỗi suất trị giá 250 USD/ suất.

Trước đó, tại Đại học Sư phạm Hà Nội 2, ông  Phạm Huy Hoàn  - Phó chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ khuyến học Việt Nam đã trao 10 suất học bổng mang tên Nguyễn Trường Tộ đến 10 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, nhưng vươn lên đạt thành tích học tập tốt. 

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Triển vọng tích cực bức tranh kinh tế Việt Nam năm 2024

Nhìn chung, bức tranh kinh tế Việt Nam năm 2024 có triển vọng tích cực, cho thấy những biện pháp tháo gỡ về cơ chế chính sách của Chính phủ thời gian qua đã phát huy tác dụng.
2024-05-26 09:17:35

Nam Định: Đón Bằng công nhận xã Liên Minh đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu

Xã Liên Minh, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định là đơn vị hai lần được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng (thời kỳ kháng chiến chống Pháp và 15 năm xây dựng đổi mới). Đây cũng là một trong những xã điển hình về phong trào xây dựng nông thôn mới (NTM) của huyện Vụ Bản, được UBND tỉnh Nam Định cấp Bằng công nhận đạt chuẩn NTM kiểu mẫu nổi trội về chuyển đổi số.
2024-05-25 19:47:14

Nghệ An: Chỉ số sản xuất công nghiệp tháng 5 ước tăng 13,15%

Báo cáo của Sở KH&ĐT tại phiên họp thường kỳ của UBND tỉnh Nghệ An cho biết chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) tháng 5 ước tăng 13,15% so với cùng kỳ. Một số sản phẩm công nghiệp có mức tăng trưởng khá.
2024-05-25 14:30:00

Hà Tĩnh: Thi lớp 10 chuyên ngoại ngữ có 3 nguyện vọng Anh, Pháp, Trung

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 và kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024 - 2025 đang tới gần, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã chủ động chuẩn bị tốt các điều kiện cần thiết đảm bảo cho các kỳ thi được diễn ra khách quan, công khai và minh bạch.
2024-05-25 13:10:00

Thượng tướng Nguyễn Huy Hiệu: 'Những lời dạy của Người đã đi vào trái tim tôi'

Đối với tôi, Chủ tịch Hồ Chí Minh là một tấm gương lớn về lòng yêu nước, đức hy sinh vì độc lập tự do cho Tổ quốc, về những giá trị nhân văn trong tư tưởng và tâm hồn của Người. Người là một Anh hùng Dân tộc mà nhân dân ta, cũng như bạn bè quốc tế tôn vinh.
2024-05-24 14:50:37

Nước ta đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, đạt được những kết quả tích cực, toàn diện

Nhiều đại biểu Quốc hội có chung nhận định, năm 2023, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã có nhiều nỗ lực trong công tác chỉ đạo, điều hành thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, qua đó nước ta đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, đạt được những kết quả tích cực, toàn diện.
2024-05-24 09:56:46
Đang tải...