Giáo viên Hà Nội nhận thưởng Tết tượng trưng: Ai phải thấy xấu hổ?

2016-02-05 08:29:11 0 Bình luận
Các giáo viên trường THCS Sơn Đà, xã Sơn Đà, huyện Ba Vì, Hà Nội, tiếng là trường của Thủ đô nhưng các thầy cô ở đây nhận thưởng Tết là 300 ngàn đồng. Ban giám hiệu nhà trường chưa có cách nào cải thiện vấn đề này.

Do nguồn thu không đủ chi, nên năm nay giáo viên của trường THCS Sơn Đà, xã Sơn Đà, huyện Ba Vì, Hà Nội được ban giám hiệu thông báo chỉ được 300 nghìn đồng làm quà.

Thầy Nguyễn Mạnh Đạt - Trường THCS Sơn Đà cho biết: “Nhận được tiền thưởng Tết với 300 nghìn đồng, tôi không có gì ngạc nhiên cả, bởi nhiều năm qua, thưởng Tết cho các giáo viên như chúng tôi luôn là những món quà nhỏ mang tính khích lệ. Biết thưởng Tết không cao, nên tôi đã sớm chuẩn bị Tết cho gia đình bằng đàn gà tự nuôi”.

“Mình đã chọn cái nghề nào thì theo nghề đó, không thể so sánh với người khác được. Với tôi thật lòng mà nói cuộc sống khó khăn nhưng ngày xưa ông bà còn khổ hơn còn sống được, bây giờ như thế này là tốt rồi. Những năm qua làm việc và công tác dưới mái trường này, tôi luôn có khái niệm “thưởng Tết” là một khái niệm mang tính tượng trưng", thầy Đạt chia sẻ.

 

 
 

 

<a rel="gallery" title="Thầy Nguyễn Mạnh Đạt trao đổi với PV Infonet. " class="fancybox" src="http://filemanager.vnedutech.vn/hoanhap/article/mainimages/saveimages/5610_infonet__giao_vien_2.jpg" style="border: 0px; outline: 0px; vertical-align: baseline; color: #990000; background: transparent;">
Thầy Nguyễn Mạnh Đạt trao đổi với PV Infonet.

Cũng là giáo viên trường THCS Sơn Đà, cô Nguyễn Thị Hiền chia sẻ: “Dù mới là giáo viên hợp đồng nhưng nhà trường cũng có quà Tết cho tôi, như bao giáo viên khác cùng dạy cùng trường. Với tôi số tiền đó có ý nghĩa động viên tinh thần thầy cô. Nhưng Tết chúng tôi cũng cố gắng lo toan cho gia đình, nhiều thì sắm nhiều, ít thì sắm ít".

"Để có Tết, các thầy cô ở đây thường bảo nhau sau những buổi dạy trên lớp về nhà tăng gia sản xuất, như nuôi gà, lợn... Sau Tết, các thầy cô lại nuôi một lứa mới để Tết sang năm có thêm nguồn thu. Rồi những vườn rau xanh cũng góp vào bữa ăn của mọi người… Nói chung chuyện thưởng Tết khoảng 300 nghìn đồng, được khoảng 20kg gạo, chỉ có người ngoài chạnh lòng còn các thầy cô ở đây chưa bao giờ lấy đó làm thước đo lòng yêu nghề".

PV Infonet có cuộc trao đổi với thầy Chu Quang Hiển – Hiệu trưởng trường THCS Sơn Đà, xã Sơn Đà, huyện Ba Vì, Hà Nội để hiểu rõ hơn về vấn đề này. Thầy Chu Quang Hiển cho biết: “Trường chúng tôi làm gì có thưởng Tết cho các giáo viên trong nhà trường.

Tết đến trường chỉ có một chút quà nhỏ (khoảng 300 nghìn đồng – PV) để động viên tinh thần các thầy cô. Các nguồn thu khác nhà trường gần như không có, tất cả phải nhìn phải sự hỗ trợ của nhà nước. Nhà trường cũng rất muốn có một cái gì đó để động viên giáo viên khi về Tết, nhưng...”.

Theo thầy Chu Quang Hiển, cho tới thời điểm này, Ban Giám hiệu thực sự cũng chưa tìm được nguồn nào để thưởng Tết cho các giáo viên trong trường. Nhưng dẫu sao, những người có trách nhiệm của ngành giáo dục cũng nên suy nghĩ về thưởng tết giáo viên, khi đón xuân mới với những điều kiện đủ đầy.

 

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Tóm tắt tiểu sử Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Theo thông tin từ Hội đồng chuyên môn bảo vệ sức khỏe cán bộ Trung ương, đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, sau thời gian lâm bệnh, mặc dù được Đảng, Nhà nước, tập thể các giáo sư, bác sĩ tận tình cứu chữa, gia đình hết lòng chăm sóc, nhưng do tuổi cao, bệnh nặng, đồng chí đã từ trần lúc 13 giờ 38 phút, ngày 19/7/2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, hưởng thọ 80 tuổi.
2024-07-20 10:33:24

Hải Phòng: Tổ chức chuỗi hoạt động tri ân dịp 27/7

Nằm trong chuỗi các hoạt động Kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2024), TP.Hải Phòng tổ chức nhiều hoạt động thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng.
2024-07-20 08:59:42

Quảng Ninh rà soát các dự án trồng cây xanh theo yêu cầu của Bộ Công an

UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu các sở, ban, ngành, các huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh rà soát, cung cấp thông tin, tài liệu liên quan đến các dự án trồng, chăm sóc cây xanh/chỉnh trang đô thị từ 2019-2023 theo các nội dung yêu cầu của Cơ quan An ninh điều tra - Bộ Công an.
2024-07-19 22:27:00

Nam Định: Tri ân người có công nhân dịp 27/7

Chiều 19/7, Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh- Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2024), Tạp chí điện tử Hòa nhập phối hợp cùng Sở Lao động- Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tỉnh Nam Định đã tặng quà tri ân cho những đối tượng là thương bệnh binh, người có công trên địa bàn tỉnh Nam Định.
2024-07-19 20:44:43

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Thông tin từ Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã từ trần vào 13 giờ 38 phút ngày 19/7/2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.
2024-07-19 17:05:00

Hoãn chương trình nghệ thuật “Vĩ tuyến 17 - Khát vọng hòa bình”

Ban tổ chức Chương trình nghệ thuật chính luận “Vĩ tuyến 17 - Khát vọng hòa bình” thông báo, chương trình dự kiến diễn ra vào tối 19/7 tại Kỳ đài bờ Bắc - Khu Di tích Đôi bờ Hiền Lương tỉnh Quảng Trị sẽ được hoãn vì lý do kỹ thuật.
2024-07-19 10:37:25
Đang tải...