Khách sạn Mường Thanh Grand Xa La tại Hà Nội phục vụ miễn phí cán bộ y tế Bệnh viện Bạch Mai

2020-03-31 17:07:47
Cùng chung tay chống dịch Covid-19, Tập đoàn Mường Thanh tình nguyện cung cấp khách sạn 4 sao làm nơi cách ly cho các cán bộ y tế Bệnh viện Bạch Mai.

Bệnh viện Bạch Mai đã được cách ly hoàn toàn từ ngày 28/3/2020. Tuy nhiên, Bệnh viện Bạch Mai là tuyến cuối, lớn nhất cả nước, mỗi ngày tiếp nhận khoảng 100 bệnh nhân nặng, rất nặng từ tuyến dưới chuyển lên nên việc đảm bảo sức khỏe cho các cán bộ y tế là việc hết sức quan trọng.

Hôm qua, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã nói: "Lúc này các thầy thuốc cần có bữa ăn ngon".

Nhiều ý kiến cho rằng, lấy khách sạn làm nơi nghỉ ngơi cho lực lượng y tế, để họ không phải về nhà làm tăng nguy cơ lây nhiễm cho người thân, đồng thời có điều kiện ăn uống, ngủ tốt để đảm bảo sức khoẻ cho cuộc chiến chống Covid-19. 

Từ nhu cầu thực tế đó, Tập đoàn Mường Thanh đã đã chủ động đề xuất và đã được Bộ Y tế chọn khách sạn 4 sao Mường Thanh Grand Xa La tại Hà Nội làm nơi phục vụ cán bộ y tế của Bệnh viện Bạch Mai. Đây là một khách sạn thuộc Tập đoàn khách sạn Mường Thanh - chuỗi khách sạn lớn nhất nước ta cả về số khách sạn và số buồng khách sạn.

Khách sạn Mường Thanh Xa La là nơi để các Y Bác sĩ nghỉ ngơi trong cuộc chiến chống dịch Covid 19. Ảnh internet.

Ngày 31-3, trao đổi với báo chí, Giám đốc khách sạn Mường Thanh Grand Xa La (Hà Đông) Lê Thị Hiền cho biết, hiện khách sạn đang chờ thêm sự hướng dẫn của ngành y tế để chuẩn bị các điều kiện cần thiết, tập huấn cho đội ngũ nhân viên bảo đảm việc cách ly tập trung đúng quy định.

Trước mắt, khách sạn sẽ tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ các khu vực. Mỗi phòng bố trí tối đa 2 giường với khoảng cách 2m. Khách sạn Mường Thanh Grand Xa La (Hà Đông) cũng là 1 trong 20 khách sạn của Hà Nội sớm đăng ký tham gia trở thành cơ sở cách ly tập trung trên địa bàn.

Việc Tập đoàn Mường Thanh tình nguyện cung cấp khách sạn 4 sao với gần 200 buồng miễn phí phục vụ cán bộ y tế của bệnh viện Bạch Mai là hành động rất đẹp và thiết thực của một doanh nghiệp đồng hành với chính phủ trong cuộc chiến chống Covid-19 vì lợi ích của toàn xã hội. Trước đó, Tập đoàn Mường Thanh đã đóng góp 100 tấn gạo thông qua Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho công tác phòng, chống dịch Covid-19. 

Tín dụng bán lẻ dẫn dắt tăng trưởng

Dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên phạm vi toàn cầu, tác động rất lớn tới hoạt động sản xuất – kinh doanh trong nước. Các doanh nghiệp dù ở quy mô nào cũng đều chịu những ảnh hưởng nhất định. Sản xuất, kinh doanh, xuất khẩu gặp khó cũng đồng nghĩa doanh nghiệp không có doanh thu, ảnh hưởng tới dòng tiền trả nợ của khách hàng, nhu cầu tín dụng cũng sụt giảm mạnh.
2020-05-29 11:11:33

Thị xã Sơn Tây (Hà Nội): Tri ân người có công bằng những việc làm thiết thực

Với đạo lý truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” những năm qua, Thị xã Sơn Tây luôn thực hiện tốt các chế độ, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với người có công với cách mạng. Đồng thời huy động các nguồn lực chăm lo đời sống cho các đối tượng chính sách, thể hiện lòng tri ân đối với sự hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sĩ, các thương binh, bệnh binh, người có công.
2020-05-29 09:54:19

Lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Phú Đông Group và 15 đối tác kinh tế

Ngày 28/5, Công ty Cổ phần Phú Đông (Phú Đông Group) và 15 doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực khác nhau đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược. Đồng thời, đơn vị cũng giới thiệu về mẫu căn hộ mới, dự án bất động sản mới Phú Đông 3 đang được triển khai. Lễ ký kết diễn ra tại VPGD Phú Đông Group (TP. Dĩ AN, Bình Dương) với sự góp mặt của nhiều lãnh đạo, các nhà đầu tư và nhiều phóng viên báo/đài.
2020-05-28 17:36:00

Khánh thành cầu Thịnh Long trên tuyến đường bộ ven biển tỉnh Nam Định

Ngày 28/5/2020, Bộ Giao thông vận tải phối hợp với UBND tỉnh Nam Định đã tổ chức Lễ khánh thành cầu Thịnh Long trên tuyến đường bộ ven biển tỉnh Nam Định, chính thức kết nối QL21 với Tỉnh lộ 490C sau 27 tháng thi công.
2020-05-28 15:34:42

Chính sách hỗ trợ thương binh, bệnh binh, người có công sửa chữa, xây dựng nhà ở

Mới đây, Sở LĐTB&XH tỉnh Vĩnh Phúc nhận được phản ánh về của một thương binh về chính sách hỗ trợ sửa chửa nhà ở.
2020-05-28 14:56:38

Doanh nhân thương binh Nguyễn Văn Quỳnh: Người lính lặng thầm cống hiến cho Đất nước.

“Là một người lính trở về, hoàn thành nghĩa vụ trên chiến trường về với cuộc sống đời thường, ai cũng phải bước vào cuộc sống làm ăn kinh tế, trước mắt xây dựng kinh tế cho bản thân và gia đình và nếu thành đạt thì đóng góp cho xã hội. Trong bất kỳ hoàn cảnh nào cũng phải dùng ý chí và nghị lực”… đó là chia sẻ của Doanh nhân thương binh Nguyễn Văn Quỳnh - Giám đốc Công ty Cơ khí chế tạo và Dịch vụ tổng hợp 27/7.
2020-05-28 14:39:30
Đang tải...