Phú Thọ: Cựu cán bộ giáo viên Trường T1 giao lưu với cựu lưu học sinh Lào

2022-10-29 17:43:07
Vừa qua, UBND tỉnh Phú Thọ tổ chức chương trình giao lưu cựu lưu học sinh Lào với cựu cán bộ, giáo viên Trường Phổ thông miền núi số 1 Vĩnh Phú (Trường T1), tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh.

Trường Trường T1 trước đây, nay là Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh. Đây là 1 trong 4 trường phổ thông đã tiếp nhận, giáo dục và đào tạo con em cán bộ dân tộc Lào gửi sang học tập, nghiên cứu từ những năm 1969. Dưới mái trường này, lớp lớp học sinh là con em cán bộ dân tộc Lào đã được nuôi dưỡng, giáo dục, lớn lên, trưởng thành, lần lượt trở về nước tiếp tục học tập hoặc tham gia vào sự nghiệp bảo vệ và xây dựng Tổ quốc.

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đại Dũng cùng lãnh đạo một số sở, ngành trao tặng bức tranh lưu niệm

Tại buổi giao lưu, tỉnh Phú Thọ có đồng chí Hồ Đại Dũng (Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh); lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh cùng các cựu cán bộ, giáo viên Trường T1.

Về phía Lào có đồng chí: Si Súc Vông Vi Chít - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Thể thao nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào cùng gần 100 cựu lưu học sinh Lào đại diện cho hơn 60.000 lưu học sinh Lào đã được đào tạo tại Việt Nam qua các thời kỳ.

 

Hình ảnh các cựu lưu học sinh xúc động gặp lại thầy cô năm xưa

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đại Dũng gửi đến các cựu lưu học sinh Lào những lời chúc tốt đẹp nhất tại chương trình. Cùng với nhân dân Việt Nam, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Phú Thọ đã góp phần tích cực, ủng hộ sự nghiệp cách mạng của nhân dân Lào, ra sức vun đắp tình đoàn kết hữu nghị Việt - Lào.

Trong những năm qua, nhiều cán bộ các ngành Y tế, Văn hóa, Giáo dục… đã được tỉnh Phú Thọ cử sang Lào làm chuyên gia. Đặc biệt, tình cảm kết nghĩa của tỉnh Phú Thọ đã giúp tỉnh Luông Nậm Thà trên nhiều lĩnh vực và đạt được nhiều thành tựu tích cực.

Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đại Dũng cũng bày tỏ hy vọng trong thời gian tới, ngành Giáo dục và Đào tạo của 2 nước Việt Nam và Lào nói chung, ngành Giáo dục và Đào tạo của tỉnh nói riêng sẽ đào tạo ngày càng nhiều cán bộ có phẩm chất đạo đức trong sáng, trình độ lý luận cao, kiến thức khoa học tiên tiến, tích cực phục vụ cho sự nghiệp đổi mới, phát triển kinh tế và hội nhập quốc tế.

Trong khuôn khổ buổi giao lưu, bà Sỏm Chăn Bun Phăn My (Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Lào) đã thay mặt đoàn cựu lưu học sinh Lào cảm ơn tỉnh Phú Thọ đã đón tiếp nồng hậu và tạo điều kiện cho đoàn được về thăm trường cũ, thăm lại thầy cô giáo năm xưa. Đồng thời, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc, thể hiện quyết tâm giữ gìn, phát huy mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai dân tộc, hai đất nước và không ngừng vun đắp cho tình đoàn kết đặc biệt của hai nước Việt Nam - Lào.

 

Màn biểu diễn văn nghệ đậm đà bản sắc dân tộc của các học sinh Lào

Để tăng thêm không khí vui tươi, các học sinh của 2 nước Việt Nam - Lào đã biểu diễn những tiết mục nghệ thuật mang đậm bản sắc của mỗi dân tộc, thể hiện mối quan hệ gắn bó, thủy chung, keo sơn giữa hai nước. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm năm Đoàn kết Hữu nghị Việt Nam - Lào 2022, 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 45 năm ngày ký Hiệp ước hữu nghị hợp tác Việt Nam - Lào, khăng khít thêm tình cảm hai nước.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

TP.HCM kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Tối 24/3, Thành Đoàn TP Hồ Chí Minh tổ chức chương trình kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023), trao Giải thưởng Hồ Hảo Hớn năm 2023 và khai mạc Lễ hội Thanh niên năm 2023.
2023-03-24 23:44:31

Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam kết nạp hội viên mới

Sáng 23/3/2023, Anh hùng lao động Trần Hồng Quảng, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam đã trao quyết định công nhận Công ty TNHH Đầu tư Thương mại và Dịch vụ thương binh 27/7 Đông Bắc Quảng Ninh là doanh nghiệp của hiệp hội tại TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.
2023-03-24 16:35:36

Tin tức miền Tây 24/3: Cần Thơ thúc đẩy tiến độ các công trình giao thông trọng điểm

Bí thư Thành ủy Cần Thơ chỉ đạo các sở ngành, địa phương phải triển khai nhiều giải pháp đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình giao thông trọng điểm...
2023-03-24 15:41:58

Hội Người mù tỉnh TTH tổ chức lớp tập huấn kỹ năng sử dụng gậy định hướng cho người mù

Sáng ngày 22/3/2023, Hội Người mù tỉnh Thừa Thiên Huế (TTH) tổ chức lớp tập huấn kỹ năng sử dụng gậy định hướng và phục hồi chức năng (PHCN) đầu tiên cho 20 hội viên hội người mù huyện Phú Lộc.
2023-03-24 14:58:07

Quảng Ninh: Long trọng tổ chức lễ công bố Quyết định Hội viên Hiệp hội VAIDE

Sáng 23/3/2023 tại thành phố Hạ Long, Hiệp hội Doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật Việt Nam (VAIDE) đã tổ chức Lễ Công bố quyết định: Công nhận Công ty TNHH Đầu tư thương mại và Dịch vụ Thương binh 27/7 Đông Bắc Quảng Ninh là Hội viên chính thức của Hiệp hội VAIDE.
2023-03-24 11:01:19

Nhiều ưu đãi hấp dẫn khi giao dịch thanh toán quốc tế tại SHB

Với mong muốn góp phần thúc đẩy phát triển thương mại toàn cầu cũng như nắm bắt được nhu cầu của các khách hàng thường xuyên sử dụng dịch vụ thanh toán quốc tế, Ngân hàng Sài Gòn–Hà Nội (SHB) dành nhiều ưu đãi dành cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp khi chuyển tiền quốc tế, thanh toán L/C...
2023-03-24 09:18:23
Đang tải...