Hà Nội
Thứ 4, 14/01/2026
Nhiều mây
24°C

Saigonbank: Thành ủy TPHCM thoái vốn, ông Vũ Quang Lãm lên làm Chủ tịch

25/06/2018 07:53
3:12
HOANHAP.VN - Ông Vũ Quang Lãm, Thành viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Saigonbank sẽ thôi giữ chức Tổng Giám đốc để tạm thời đảm nhiệm công việc của Chủ tịch HĐQT nhiệm kỳ 2013-2017 thay cho ông Phạm Văn Thông. Còn ông ông Phạm Văn Thông rời “ghế” Chủ tịch sau một năm gắn bó.
Ngày 19/06/2018, HĐQT Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công Thương (Saigonbank, SGB) đã ban hành Nghị quyết thông qua việc thay đổi nhân sự HĐQT và Tổng Giám đốc.
 
Ông Phạm Văn Thông - Chủ tịch HĐQT thôi giữ vị trí thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2013-2017 do không còn là người đại diện phần vốn góp theo ủy quyền của cổ đông.
Ảnh minh họa
Ông Vũ Quang Lãm - Thành viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Saigonbank thôi giữ chức Tổng Giám đốc để tạm thời đảm nhiệm công việc của Chủ tịch HĐQT nhiệm kỳ 2013-2017.
 
Theo đó, bà Võ Nguyệt Minh - Phó Tổng Giám đốc thường trực chịu trách nhiệm điều hành hoạt động của Ngân hàng thay cho ông Vũ Quang Lãm.
 
Được biết, ông Phạm Văn Thông và ông Vũ Quang Lãm gia nhập HĐQT Saigonbank sau khi được bầu tại ĐHĐCĐ thường niên năm 2017. Ông Phạm Văn Thông là Phó Chánh Văn phòng Thành ủy TPHCM và được Văn phòng Thành ủy đề cử. Ông Vũ Quang Lãm là cán bộ Công ty TNHH MTV Xây dựng & Kinh doanh nhà Phú Nhuận và được công ty này đề cử.
 
Ông Thông sau đó được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch HĐQT Saigonbank, thay thế ông Trần Quốc Hải. Còn ông Lãm giữ vị trí Tổng Giám đốc thay cho bà Trần Thị Việt Ánh về nghỉ hưu.
 
Hồi đầu tháng 1/2018, báo giới trích dẫn thông tin từ một thành viên HĐQT Saigonbank cho biết, sau một thời gian dài cân nhắc, cổ đông lớn của SaigonBank là Thành ủy TPHCM đã quyết định chính thức sẽ thoái toàn bộ vốn góp tại Ngân hàng.
 
Quyết định của Thành ủy TPHCM diễn ra trong bối cảnh nhiều đợt bán vốn tại Saigonbank đã “thuận buồm xuôi gió” sau năm 2015 “ế ẩm” trước đó.
 
Liên tục trong tháng 7 và tháng 8/2016, toàn bộ gần 28 triệu cổ phiếu Saigonbank (tương đương 9% vốn) do Saigontourist và VietinBank (HOSE: CTG) sở hữu đã được đấu giá thành công. Đến tháng 12, ba nhà đầu tư cá nhân trong nước đã gom hơn 3.26 triệu cp (tương đương 1.06% vốn điều lệ) của Saigonbank do Công ty TNHH MTV Phát triển Công nghiệp Tân Thuận (IPC) chào bán. Vietcombank (HOSE: VCB) cũng đấu giá thành công hơn 13.2 triệu cp (4.3% vốn) tại Saigonbank trong thời gian này.
 
Hầu hết các đợt đấu giá nói trên đều có khối lượng đăng ký đặt mua gấp nhiều lần khối lượng chào bán.
Tin liên quan
Từ khoá:

Bình luận bài viết

avatar
Login
Chưa có bình luận nào. Hãy là người đầu tiên bình luận!
Về đầu trang
Thông báo...