Thuốc LEDVIR (Ladipasvir) - Điều trị viêm gan C đã có mặt tại Việt Nam

2016-01-16 09:59:48 0 Bình luận
Những thông tin y học mới về thuốc LEDIVIR (Ledipasvir) trong điều trị bệnh viêm gan virus C mãn tính.Cách đây không lâu, Tập Đoàn Dược Phẩm MyLan Inc.(USA) đã cho ra mắt sản phẩm Myhep (Sofosbuvir 400mg) trong việc điêu trị viêm gan C và đã nhận được sự tin tưởng của Quý Bác sĩ sử dụng trong suốt thời gian qua. 

Ladipasvir 90mg/Sofosbuvir 400mg đã được FDA Hoa kỳ chấp nhận trong điều trị HCV kiểu gen 1, 4, 5, 6. Đây là bước đột phá mới trong điều trị viêm gan siêu vi C, tỷ lệ đạt SVR12 từ 96 - 99%.

Với phác đồ đơn giản sử dụng 1 viên/ 1 ngày, tác dụng phụ không đáng kể so với các phác đồ cũ, giúp bệnh nhân tuân thủ tốt, ngay cả những bệnh nhân xơ gan hoặc đã thất bại với phác đồ trước đó.

Ledipasvir / sofosbuvir được liên kết với các mức độ apolipoprotein huyết thanh giảm ở bệnh nhân viêm gan C mãn tính như đã trình bày trong một nghiên cứu. Hiệu ứng này được quan sát thấy trên bất kể ribavirin bổ xung nào và có thể ảnh hưởng đến tiêu diệt virus viêm gan C.Sự tương tác của lipoprotein với virus viêm gan C (HCV) có tác động gây bệnh và điều trị. Mục đích của nghiên cứu là để đánh giá những thay đổi trong cấu apolipoprotein của bệnh nhân viêm gan C mạn tính trong và sau khi chữa trị thành công với ledipasvir và sofosbuvir (LDV / SOF) có và không có ribavirin (RBV). Một trăm bệnh nhân có HCV genotype 1 đã đạt được SVR-12 sau khi điều trị với 12 tuần LDV / SOF ± RBV đã được lựa chọn từ các thử nghiệm lâm sàng ION-1. Các mẫu huyết thanh đông lạnh từ đường cơ sở.

Kết thúc điều trị và tuần 4 theo dõi đã được sử dụng để khảo nghiệm apolipoproteins (apoAI, apoAII, apo B, apoCII, apoCIII, apoE) sử dụng nền tảng Multiplex để đánh giá những thay đổi về nồng độ apolipoprotein. Điều trị bằng LDV / SOF ± RBV được liên quan với giảm liên tục trong tất cả apolipoprotein E và sau khi việc chữa khỏi bệnh. Những dữ liệu này cho thấy rằng điều trị với Ledipasvir / sofosbuvir ± RBV có thể được kết hợp với sự thay đổi trong apolipoproteins huyết thanh có tiềm năng có thể tác động diệt trừ virus gây bệnh viêm gan C.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Thành phố Hạ Long (Quảng Ninh): Long trọng tổ chức Lễ tiễn bước thanh niên ưu tú lên đường bảo vệ Tổ Quốc

Sáng nay 25/2, hòa trong khí không khí vui tươi phấn khởi, tràn đầy niềm tin và hy vọng của những ngày đầu xuân Giáp Thìn năm 2024; Thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự, Luật Công an nhân dân và Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh về việc giao chỉ tiêu nhập ngũ năm 2024, Đảng bộ, Chính quyền, nhân dân thành phố Hạ Long long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân để tiễn bước những người con ưu tú của Thành phố lên đường nhập ngũ vào lực lượng Quân đội nhân dân và Công an nhân dân năm 2024.
2024-02-25 14:56:29

Nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Tư với tự truyện ‘Đi qua trăm năm'

Ngày 24/2, tại Đường sách Nguyễn Văn Bình (Quận 1), Nhà xuất bản Tổng hợp TP Hồ Chí Minh cùng nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Tư có buổi giao lưu, giới thiệu quyển tự truyện “Đi qua trăm năm” đến quý bạn đọc.
2024-02-24 12:05:00

Quét mã QR gửi xe tại Phủ Tây Hồ, hoàn toàn không trả tiền mặt

Ngày 23/2, Đoàn liền ngành của thành phố Hà Nội đã kiểm tra thực hiện công tác tổ chức, quản lý phục nhân dân đi Lễ tại Chùa Hà và Phủ Tây Hồ.
2024-02-23 23:56:25

Đêm thơ Việt Nam 2024 trình diễn ngâm thơ, hát, rap...

Tối 23/2, tại Công viên Văn Lang, Ban tổ chức các ngày Lễ lớn của TP Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình truyền hình trực tiếp Lễ hội Nguyên Tiêu và Đêm thơ Việt Nam năm 2024 với chủ đề “Vần xưa vang bóng - Điệu mới giao hòa”.
2024-02-23 22:50:00

Hà Nội: Tế Khai sắc, rước khai Xuân tại Đền Voi Phục

Ngày 23/2, tại Đền Voi Phục, quận Ba Đình tổ chức Lễ hội “Tế Khai sắc, rước khai Xuân” và Khai ấn Lý triều Đại Vương “Trấn Tây Thượng Đẳng”.
2024-02-23 22:11:23

Lễ Tản Viên Sơn Thánh và Lê hội Đền Và năm 2024 có gì mới?

Đoàn kiểm tra liên ngành của TP. Hà Nội vừa có cuộc kiểm tra 2 Lễ hội là Lễ hội Đền Và, thị xã Sơn Tây và Lễ hội Tản Viên Sơn Thánh, huyện Ba Vì.
2024-02-23 21:22:35
Đang tải...