Việt Nam làm chủ tịch Hội chợ từ thiện phụ nữ châu Á-Thái Bình Dương
2017-04-20 14:43:40
0 Bình luận
Ngày 19/4, tại Tokyo, Hội chợ từ thiện của Hội phụ nữ châu Á-Thái Bình Dương (ALFS) lần thứ 41 đã được tổ chức.
![]() |
Việt Nam tham dự hội chợ năm nay với tư cách là nước chủ tịch.
Tham dự Hội chợ từ thiện lần thứ 41 của ALFS lần này còn có công chúa Nhật Bản Hitachi, Chủ tịch ALFS Haruko Komura, phu nhân Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản đồng thời là chủ tịch của hội chợ - bà Hoàng Thị Minh Hà, cùng Đại sứ, Phu nhân Đại sứ của 19 nước châu Á-Thái Bình Dương các nước.
Là nước chủ tịch của hội chợ, ngoài việc đóng góp 2 gian hàng về thủ công mỹ nghệ và ẩm thực, Việt Nam còn mang tới hội chợ chương trình biểu diễn văn nghệ đặc sắc mang đậm văn hóa truyền thống.
Tiết mục múa nón do các thiếu nữ mặc áo dài trắng biểu diễn đã khiến người xem mãn nhãn.
Tiết mục biểu diễn đàn bầu của nghệ sỹ Lệ Giang cũng thu hút đông đảo sự chú ý của những người tham dự chương trình.
Với số lượng lớn người xem và mua hàng, hai gian hàng của Việt Nam tại hội chợ gồm các sản phẩm thủ công mỹ nghệ và ẩm thực truyền thống đã trở thành tâm điểm của hội chợ.
Dự kiến, tổng số tiền đóng góp của Việt Nam cho ALFS thông qua bán vé và bán hàng sẽ khoảng hơn 2 triệu yen (khoảng hơn 400 triệu đồng). Đây là số tiền cao nhất trong số các nước tham gia hội chợ và chỉ sau nước chủ nhà Nhật Bản.
Với số lượng khách mua vé gần 5.000 người, Hội chợ từ thiện của ALFS năm nay sẽ thu được số tiền khoảng 22 đến 23 triệu yen (tương đương khoảng 4,5-4,7 tỷ đồng), mức cao nhất trong những năm trở lại đây.
Chủ tịch ALFS Haruko Komura cho biết số tiền thu được từ hội chợ sẽ được chia đều cho các nước tham gia, dự kiến khoảng 1 triệu yen (hơn 200 triệu đồng) để làm từ thiện tại nước mình, hỗ trợ những phụ nữ và trẻ em gặp khó khăn.
Bà Haruko Komura cũng đánh giá nỗ lực của Việt Nam và cá nhân phu nhân Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Hoàng Thị Minh Hà giúp hội chợ thành ngoài mong đợi.
Với số tiền được ALFS chia lại sau sự kiện, Đại sứ quán Việt Nam dự định sẽ dùng một nửa để phối hợp cùng Tổ chức Thân thiện Quốc tế Nhật Bản (JIFA) hỗ trợ xây hệ thống nước sạch cho một trường phổ thông ở Hà Tĩnh. Phần còn lại, Đại sứ quán sẽ phối hợp cùng Quỹ Hiểu về trái tim hỗ trợ các nạn nhân chất độc da cam ở miền Trung.
Phu nhân Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản, đồng thời là Chủ tịch của hội chợ, bà Hoàng Thị Minh Hà cho biết đây là một cơ hội rất lớn để quảng bá về đất nước, con người Việt Nam.
Chủ tịch hội chợ Hoàng Thị Minh Hà đánh giá hội chợ từ thiện của ALFS là một trong những hoạt động mang tính truyền thống, đã được tổ chức trong 41 năm qua và được sự hỗ trợ đặc biệt của Bộ Ngoại giao Nhật Bản, gia đình hoàng gia Nhật Bản, cùng 26 Đại sự quán có mặt tại Tokyo. Do đó, có thể nói đây là một hoạt động ngoại giao nhân dân lớn và sự kiện góp phần nâng cao vai trò của người phụ nữ.
Hội phụ nữ châu Á-Thái Bình Dương (ALFS) ra đời 49 năm trước, là sáng kiến của Phu nhân cựu Ngoại trưởng Nhật Bản lúc đó, bà Mutsuko Miki.
Lúc đầu, các nước thành viên tập trung ở khu vực châu Á, sau mở rộng thành 26 nước thuộc khu vực châu Á-Thái Bình Dương.
Hiện nay, ALFS có khoảng 400 thành viên, chủ yếu là phu nhân của các chính khách và lãnh đạo doanh nghiệp lớn ở Nhật Bản, các nữ đại sứ và phu nhân đại sứ, cùng các cán bộ nữ thuộc 25 Đại sứ quán khu vực châu Á-Thái Bình Dương có mặt tại Tokyo./.
Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.
Theo Vietnamplus
Flamingo Golden Hill – Tâm điểm lưu trú của chuyên gia quốc tế tại vùng động lực phát triển mới
Sau sáp nhập hành chính, vùng Tam Chúc – Phủ Lý – Kim Bảng – Ninh Bình đang nổi lên là một trong những cực tăng trưởng chiến lược phía Nam Hà Nội. Cùng với đó, sự hiện diện ngày càng đông đảo của các chuyên gia quốc tế tại các khu công nghiệp trọng điểm trong khu vực đã tạo ra một nhu cầu mới: không gian lưu trú dài hạn, chất lượng cao và đầy đủ tiện ích.
2025-06-23 08:52:49
HNM thành phố Huế tổ chức hội thảo về chính sách việc làm đối với Người khuyết tật
Được sự giúp đỡ của Trung tâm Sao Mai vì người mù, ngày 20/6/2025, Hội người mù (HNM) thành phố Huế đã tổ chức hội thảo với chủ đề “Chính sách việc làm đối với người khuyết tật (NKT) và cơ hội việc làm đối với người khiếm thị trên địa bàn thành phố Huế”.
2025-06-23 08:50:24
Nhà báo Vũ Phong Cầm ra sách “Quảng Ninh đất ấm tình người” tập II
Ngày 21/6, nhân kỷ niệm 100 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2025), Hội Văn học-Nghệ thuật Quảng Ninh nòng cốt là tác giả đã tổ chức buổi công bố, ra mắt tác phẩm “Quảng Ninh đất ấm tình người” tập II, gồm tuyển tập 100 bài bút ký và phóng sự đã đăng trên Báo-Tạp chí trung ương và địa phương của tác giả nhà báo, nghệ sĩ -Vũ Phong Cầm.
2025-06-22 23:27:00
Thủ tướng: Không vì triển khai chính quyền địa phương 2 cấp mà ảnh hưởng tới các công việc
Sáng 22/6, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì hội nghị "3 trong 1" về các nội dung quan trọng: Phiên họp Ban Chỉ đạo Trung ương triển khai xóa nhà tạm, nhà dột nát trên phạm vi cả nước (lần thứ 5); phiên họp Ban Chỉ đạo Nhà nước các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành GTVT (lần thứ 18); hội nghị thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công năm 2025 (lần thứ 2).
2025-06-22 14:53:52
Tổng Bí thư: Báo chí cách mạng Việt Nam phải tiếp tục vươn mình mạnh mẽ, khẳng định vai trò tiên phong
Tạp chí điện tử Hòa nhập trân trọng giới thiệu bài phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ Kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.
2025-06-21 15:45:59
Hà Nội: Cần đảm bảo quyền lợi hợp pháp của Công ty CP Thương binh 19/8
Mới đây, Hiệp hội doanh nghiệp của Thương binh và người khuyết tật Việt Nam và Tạp chí điện tử Hòa Nhập có nhân được đơn kêu cứu của Công ty cổ phần Thương binh 19/8 (địa chỉ tại Km20, quốc lộ 6A, thị trấn Chúc Sơn, huyện Chương Mỹ, Hà Nội, do ông Hoàng Văn Thảo làm Giám đốc), phản ánh quyền lợi hợp pháp của Công ty cổ phần Thương binh 19/8 và toàn thể thương bệnh binh trong công ty đang bị xâm hại.
2025-06-21 10:58:57