Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Lộ diện những khoản chia thưởng khủng sau đại hội

06/03/2018 | 13:37:29
HOANHAP.VN - Sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán sẽ là mùa đại hộ cổ đông của các doanh nghiệp, đây cũng là thời điểm công bố kế hoạch kinh doanh năm mới và trình đại hội cổ đông kế hoạch chia cổ tức của doanh nghiệp.

CTCP Tư vấn Xây dựng Điện 2 (HNX: TV2) vừa công bố kế hoạch chi trả cổ tức 110% tại đại hội đồng cổ đông thường niên 2018. Cụ thể, công ty dành gần 64,5 tỷ đồng trả cổ tức cho cổ đông, ứng với 30% lợi nhuận sau thuế năm 2017. Trong đó, cổ tức bằng tiền mặt là 10% và cổ tức cổ phiếu tỷ lệ 100%. Sau khi chia cổ tức và trích lập các quỹ TV2 còn hơn 63,7 tỷ đồng lợi nhuận để lại.

Ngay sau khi được thông qua tại đại hội thì TV2 cũng công bố Nghị quyết HĐQT phương án phát hành hơn 5,86 triệu cổ phiếu để trả cổ tức cổ phiếu tỷ lệ 1:1 cho cổ đông. Thời gian thực hiện dự kiến trong quý II cùng với việc trả cổ tức 10% bằng tiền mặt.

Đại hội đồng cổ đông thường niên Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Điện 2


Trong năm nay, TV2 đã trình và được cổ đông thông qua kế hoạch kinh doanh gồm tổng doanh thu 1.877 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 216 tỷ đồng và cổ tức không dưới 25%.

Không kém cạnh, CTCP Vicostone (HNX: VCS) vừa công bố phương án phát hành cổ phiếu tỷ lệ 1:1 để trả cổ tức cho cổ đông hiện hữu, phương án này sẽ được trình đại hội cổ đông thường niên sắp tới đây.

Với 80 triệu cổ phiếu đang lưu hành, công ty dự kiến phát hành thêm 80 triệu cổ phiếu để trả cổ tức cho cổ đông. Thời gian thực hiện ngay sau khi được đại hội đồng cổ đông chấp thuận và dự kiến hoàn thành trong năm 2018. Sau phát hành, vốn điều lệ VCS kỳ vọng sẽ nâng lên 1.600 tỷ đồng.

Trong năm 2017, VCS đã thực hiện trả cổ tức tiền mặt đợt 1 với tỷ lệ 20%, ứng mức chi trả 160 tỷ đồng (trên vốn điều lệ 600 tỷ) và trả cổ tức cổ phiếu tỷ lệ 33,3% để nâng vốn từ 600 tỷ lên 800 tỷ đồng. Mới đây, VCS lại tiếp tục công bố Nghị quyết HĐQT việc thực hiện tạm ứng cổ tức tiền đợt 2/2017 tỷ lệ 20%, tương đương mức chi trả 160 tỷ đồng. Thời gian chốt danh sách và thanh toán được công ty dự kiến vào 13/2 đến 10/3/2018.

Đối với kế hoạch trả cổ tức 2018, HĐQT xin cổ đông ủy quyền cho quyết định và việc quyết toán sẽ được quyết định tại đại hội đồng cổ đông thường niên 2019. Về kế hoạch kinh doanh, HĐQT kỳ vọng đạt mức tăng trưởng trên 20% cho cả doanh thu và lợi nhuận trước thuế với lần lượt 5.290 tỷ và 1.355 tỷ đồng.

Ngày 26/2, CTCP Dịch vụ Ô tô Hàng Xanh (HOSE: HAX) đã công bố Nghị quyết HĐQT về việc triển khai thực hiện phương án phát hành cổ phiếu để tăng vốn cổ phần từ nguồn vốn chủ sở hữu. Theo đó, công ty dự kiến phát hành hơn 11,67 triệu cp, ứng tỷ lệ thực hiện quyền 50% (2 cổ phiếu cũ được nhận thêm 1 cổ phiếu mới). Thời gian thực hiện trong quý I và II sau khi được Ủy ban chứng khoán Nhà nước chấp thuận.

Phương án chia thưởng này vừa được cổ đông HAX thông qua tại đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2018 diễn ra ngày 30/1. Nguồn thực hiện lấy từ thặng dư vốn cổ phần, lợi nhuận sau thuế chưa phân phối và quỹ đầu tư phát triển theo báo cáo tài chính hợp nhất kiểm toán 2017. Bên cạnh khoản chia thưởng này thì HAX còn thực hiện tạm ứng cổ tức tiền mặt tỷ lệ 15%, ứng với số tiền 35 tỷ đồng.

Năm 2018, HAX đề ra kế hoạch bán được 2.592 xe, tổng doanh thu 5.184 tỷ đồng bao gồm bán xe và dịch vụ, lợi nhuận sau thuế 116 tỷ đồng và chưa có kế hoạch cổ tức cụ thể.

Vốn có truyền thống chi trả cổ tức tiền mặt cao cho cổ đông, năm 2017 CTCP Công viên nước Đầm Sen (HOSE: DSN) tiếp tục trích gần 68 tỷ đồng, chiếm 76% lợi nhuận ròng tạo ra để chia cổ tức, ứng tỷ lệ 56% trên vốn điều lệ. Trong năm vừa qua, DSN đã thực hiện tạm ứng 36% và ngày 6/3 sẽ là ngày giao dịch không hưởng quyền chia tiếp 20% cổ tức tiền còn lại, ngày thanh toán 15/3.

Tại đại hội đồng cổ đông thường niên 2017, 36% chính là mức cổ tức tối thiểu mà HĐQT cam kết sẽ thanh toán cho cổ đông. Năm nay, HĐQT công ty tiếp tục đề ra con số 36% là mức cổ tức tối thiểu bên cạnh kế hoạch doanh thu 200 tỷ đồng và tổng nguồn tích lũy (lãi trước thuế + khấu hao + phân bổ công cụ dụng cụ) 110 tỷ đồng.

Các tin khác

Hải Hậu (Nam Định): Cần trả lại nguyên trạng đường dong ngõ tại xóm 2 xã Hải Hà

Hải Hậu (Nam Định): Cần trả lại nguyên trạng đường dong ngõ tại xóm 2 xã Hải Hà

HOANHAP.VN - Tòa soạn Tạp chí Điện tử Hòa Nhập nhận được đơn tố cáo của ông Vũ Trọng Bằng, sinh năm 1952, thường trú tại xóm 2, xã Hải Hà, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định. Nội dung đơn nêu sai phạm của cán bộ xã trước đây cùng hộ liền kề đã làm sai lệch hồ sơ địa chính, biến đất công là đường dong ngõ thành đất tư, gây bức xúc trong dư luận…

Phú Thọ: Agribank Gia Cẩm bị tố bán trái pháp luật tài sản bảo đảm

Phú Thọ: Agribank Gia Cẩm bị tố bán trái pháp luật tài sản bảo đảm

HOANHAP.VN - Bị tố bán trái pháp luật tài sản bảo đảm của khách hàng, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam – chi nhánh Gia Cẩm (Phú Thọ) còn yêu cầu Phóng viên phải có thẻ Nhà báo mới làm việc dù đã nhận được công văn trước đó.

Tổ chức phiên giao dịch việc làm dành riêng cho thanh niên Hà Nội

Tổ chức phiên giao dịch việc làm dành riêng cho thanh niên Hà Nội

Nhằm giải quyết việc làm cho thanh niên trên địa bàn thủ đô Hà Nội, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội phối hợp với Quận đoàn Cầu Giấy, Trung tâm hỗ trợ phát triển thanh niên Hà Nội, Học viện Phụ nữ Việt Nam tổ chức "Phiên giao dịch việc làm chuyên đề dành cho thanh niên năm 2018" vào ngày 29/3 tại số 215 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

Thể thao   
Thiếu tứ chi vẫn làm VĐV nhảy cầu kiêm tay đua xe… công thức 1

Thiếu tứ chi vẫn làm VĐV nhảy cầu kiêm tay đua xe… công thức 1

Suckhoedoisong.vn - Isabelle Weall - bé gái 14 tuổi thiếu cả 2 tay và 2 chân, đã đoạt tượng Vàng Tự hào Thể thao Quốc gia Vương quốc Anh trong cuộc thi nhảy cầu 2017. Thiếu nữ cũng làm chủ kênh trên mạng xã hội Youtube và đang tích cực chuẩn bị… tham gia cuộc đua xe thể thao Công thức 1.

Australia công bố Chương trình học bổng quốc phòng bậc thạc sỹ cho các nước ASEAN

Australia công bố Chương trình học bổng quốc phòng bậc thạc sỹ cho các nước ASEAN

HOANHAP.VN - Thông tin từ Đại sứ quán Australia tại Việt Nam cho biết, trong khuôn khổ Hội Nghị Cấp cao Đặc biệt ASEAN-Australia vừa qua, Australia đã công bố Học bổng Quốc phòng ASEAN-Australia dành cho 10 học viên quân đội từ 10 nước ASEAN và 1 học viên quân đội Australia theo học chương trình “Thạc Sỹ Nghiên cứu Chiến lược” kéo dài mỗi khóa 2 năm tại Australia, bắt đầu từ năm 2019.

Du lịch   
Cảnh đẹp núi Sam - Châu Đốc có thể bạn chưa biết

Cảnh đẹp núi Sam - Châu Đốc có thể bạn chưa biết

HOANHAP.VN - Nhắc đến núi Sam - Châu Đốc, có thể nói du lịch tâm linh cũng là một trong những điểm nổi bật của tỉnh An Giang. Nhưng không chỉ có điểm đến miếu Bà Chúa Xứ, Lăng Thoại Ngọc Hầu, Tây An cổ tự - nơi hầu hết du khách trong và ngoài nước đã biết, Châu Đốc còn có những ngôi chùa linh thiêng cổ kính và nên thơ khác.

Dự trữ ngoại hối tăng: Giải bài toán cung tiền đồng

Dự trữ ngoại hối tăng: Giải bài toán cung tiền đồng

HOANHAP.VN - Tổng quỹ dự trữ ngoại hối quốc gia đã lên mức trên 57 tỷ USD vào thời điểm ngày 6/2/2018. Như vậy, dự trữ ngoại hối quốc gia đã vượt mục tiêu vào năm 2020, sớm hơn 3 năm như dự kiến. Vấn đề của nhà điều hành hiện tại là nghệ thuật ứng xử với cung tiền đồng như thế nào?

Mở ra tầm nhìn mới về quan hệ đối tác nghị viện châu Á-TBD

Mở ra tầm nhìn mới về quan hệ đối tác nghị viện châu Á-TBD

Hội nghị thường niên lần thứ 26 Diễn đàn Nghị viện châu Á-Thái Bình Dương (APPF-26) với chủ đề “Quan hệ đối tác nghị viện vì hòa bình, sáng tạo và phát triển bền vững” diễn ra từ ngày 18-21/1/2018 tại Hà Nội, đã thành công tốt đẹp.

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017