Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Lộ diện những khoản chia thưởng khủng sau đại hội

06/03/2018 | 13:37:29
HOANHAP.VN - Sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán sẽ là mùa đại hộ cổ đông của các doanh nghiệp, đây cũng là thời điểm công bố kế hoạch kinh doanh năm mới và trình đại hội cổ đông kế hoạch chia cổ tức của doanh nghiệp.

CTCP Tư vấn Xây dựng Điện 2 (HNX: TV2) vừa công bố kế hoạch chi trả cổ tức 110% tại đại hội đồng cổ đông thường niên 2018. Cụ thể, công ty dành gần 64,5 tỷ đồng trả cổ tức cho cổ đông, ứng với 30% lợi nhuận sau thuế năm 2017. Trong đó, cổ tức bằng tiền mặt là 10% và cổ tức cổ phiếu tỷ lệ 100%. Sau khi chia cổ tức và trích lập các quỹ TV2 còn hơn 63,7 tỷ đồng lợi nhuận để lại.

Ngay sau khi được thông qua tại đại hội thì TV2 cũng công bố Nghị quyết HĐQT phương án phát hành hơn 5,86 triệu cổ phiếu để trả cổ tức cổ phiếu tỷ lệ 1:1 cho cổ đông. Thời gian thực hiện dự kiến trong quý II cùng với việc trả cổ tức 10% bằng tiền mặt.

Đại hội đồng cổ đông thường niên Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Điện 2


Trong năm nay, TV2 đã trình và được cổ đông thông qua kế hoạch kinh doanh gồm tổng doanh thu 1.877 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 216 tỷ đồng và cổ tức không dưới 25%.

Không kém cạnh, CTCP Vicostone (HNX: VCS) vừa công bố phương án phát hành cổ phiếu tỷ lệ 1:1 để trả cổ tức cho cổ đông hiện hữu, phương án này sẽ được trình đại hội cổ đông thường niên sắp tới đây.

Với 80 triệu cổ phiếu đang lưu hành, công ty dự kiến phát hành thêm 80 triệu cổ phiếu để trả cổ tức cho cổ đông. Thời gian thực hiện ngay sau khi được đại hội đồng cổ đông chấp thuận và dự kiến hoàn thành trong năm 2018. Sau phát hành, vốn điều lệ VCS kỳ vọng sẽ nâng lên 1.600 tỷ đồng.

Trong năm 2017, VCS đã thực hiện trả cổ tức tiền mặt đợt 1 với tỷ lệ 20%, ứng mức chi trả 160 tỷ đồng (trên vốn điều lệ 600 tỷ) và trả cổ tức cổ phiếu tỷ lệ 33,3% để nâng vốn từ 600 tỷ lên 800 tỷ đồng. Mới đây, VCS lại tiếp tục công bố Nghị quyết HĐQT việc thực hiện tạm ứng cổ tức tiền đợt 2/2017 tỷ lệ 20%, tương đương mức chi trả 160 tỷ đồng. Thời gian chốt danh sách và thanh toán được công ty dự kiến vào 13/2 đến 10/3/2018.

Đối với kế hoạch trả cổ tức 2018, HĐQT xin cổ đông ủy quyền cho quyết định và việc quyết toán sẽ được quyết định tại đại hội đồng cổ đông thường niên 2019. Về kế hoạch kinh doanh, HĐQT kỳ vọng đạt mức tăng trưởng trên 20% cho cả doanh thu và lợi nhuận trước thuế với lần lượt 5.290 tỷ và 1.355 tỷ đồng.

Ngày 26/2, CTCP Dịch vụ Ô tô Hàng Xanh (HOSE: HAX) đã công bố Nghị quyết HĐQT về việc triển khai thực hiện phương án phát hành cổ phiếu để tăng vốn cổ phần từ nguồn vốn chủ sở hữu. Theo đó, công ty dự kiến phát hành hơn 11,67 triệu cp, ứng tỷ lệ thực hiện quyền 50% (2 cổ phiếu cũ được nhận thêm 1 cổ phiếu mới). Thời gian thực hiện trong quý I và II sau khi được Ủy ban chứng khoán Nhà nước chấp thuận.

Phương án chia thưởng này vừa được cổ đông HAX thông qua tại đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2018 diễn ra ngày 30/1. Nguồn thực hiện lấy từ thặng dư vốn cổ phần, lợi nhuận sau thuế chưa phân phối và quỹ đầu tư phát triển theo báo cáo tài chính hợp nhất kiểm toán 2017. Bên cạnh khoản chia thưởng này thì HAX còn thực hiện tạm ứng cổ tức tiền mặt tỷ lệ 15%, ứng với số tiền 35 tỷ đồng.

Năm 2018, HAX đề ra kế hoạch bán được 2.592 xe, tổng doanh thu 5.184 tỷ đồng bao gồm bán xe và dịch vụ, lợi nhuận sau thuế 116 tỷ đồng và chưa có kế hoạch cổ tức cụ thể.

Vốn có truyền thống chi trả cổ tức tiền mặt cao cho cổ đông, năm 2017 CTCP Công viên nước Đầm Sen (HOSE: DSN) tiếp tục trích gần 68 tỷ đồng, chiếm 76% lợi nhuận ròng tạo ra để chia cổ tức, ứng tỷ lệ 56% trên vốn điều lệ. Trong năm vừa qua, DSN đã thực hiện tạm ứng 36% và ngày 6/3 sẽ là ngày giao dịch không hưởng quyền chia tiếp 20% cổ tức tiền còn lại, ngày thanh toán 15/3.

Tại đại hội đồng cổ đông thường niên 2017, 36% chính là mức cổ tức tối thiểu mà HĐQT cam kết sẽ thanh toán cho cổ đông. Năm nay, HĐQT công ty tiếp tục đề ra con số 36% là mức cổ tức tối thiểu bên cạnh kế hoạch doanh thu 200 tỷ đồng và tổng nguồn tích lũy (lãi trước thuế + khấu hao + phân bổ công cụ dụng cụ) 110 tỷ đồng.

Các tin khác

Thanh tra Bộ Y tế vào cuộc kiểm tra, xác minh thông tin Tạp chí Hòa Nhập phản ánh

Thanh tra Bộ Y tế vào cuộc kiểm tra, xác minh thông tin Tạp chí Hòa Nhập phản ánh

HOANHAP.VN - Sau loạt bài điều tra phản ánh về dấu hiệu thất thoát gần 3,9 tỷ đồng viện phí; công tác bổ nhiệm, kỷ luật cán bộ, nhân viên thiếu công bằng; kê khai tài sản cán bộ, đảng viên không đầy đủ… xảy ra tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, ngày 13/12/2018, Chánh Thanh tra Bộ Y tế đã ký quyết định số 239/QĐ-TTrB thành lập Đoàn Thanh tra để kiểm tra, xác minh nội dung đơn kiến nghị của bà P.T.N.Q.

Chính thức công bố 4 mẫu điện thoại “Main Việt Nam” đầu tiên

Chính thức công bố 4 mẫu điện thoại “Main Việt Nam” đầu tiên

HOANHAP.VN - Ngày 14/12/2018, tại Tòa tháp Landmark 81 (Tp.HCM), Công ty VinSmar đã chính thức ra mắt 4 mẫu điện thoại thông minh Vsmart đầu tiên. Các sản phẩm Vsmart sử dụng hệ điều hành VOS phát triển trên nền tảng Android, công nghệ theo tiêu chuẩn châu Âu.

Lần đầu tiên Hà Nội xây dựng sân bóng đá tiêu chuẩn cho trẻ khiếm thị

Lần đầu tiên Hà Nội xây dựng sân bóng đá tiêu chuẩn cho trẻ khiếm thị

Quy mô đầu tư xây dựng sân bóng đá mini cho trẻ khiếm thị, kích thước 25m x 15m, đường piste hai bên sân và sau cầu môn rộng 1,3m và các hệ thống phụ trợ như rãnh thu nước, cột đèn chiếu sáng, lưới chắn bóng; cầu môn được bọc lớp xốp PE chống va đập, đảm bảo an toàn cho trẻ khiếm thị khi sử dụng...

Thể thao   
Chung kết lượt đi AFF Cup 2018 – Eurowindow thưởng nóng 1 tỷ đồng cho cầu thủ Việt Nam đầu tiên sút tung lưới Malaysia

Chung kết lượt đi AFF Cup 2018 – Eurowindow thưởng nóng 1 tỷ đồng cho cầu thủ Việt Nam đầu tiên sút tung lưới Malaysia

HOANHAP.VN - Chỉ vài tiếng trước giờ bóng lăn trên sân Bukit Jalil, Kuala Lumpur, Công ty CP Eurowindow đã ra quyết định nâng giá trị tiền thưởng dành cho cầu thủ ghi bàn thắng đầu tiên trong trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018 lên 1 TỶ ĐỒNG.

Du lịch   
Lênh đênh theo mùa "cá chạy"

Lênh đênh theo mùa "cá chạy"

HOANHAP.VN - Theo thông lệ, cứ cuối tháng 10, đầu tháng 11, nước lũ tại đầu nguồn sông Tiền, sông Hậu đang rút nhanh. Đây là mùa những con nước rút đi, chỉ còn cá và cá ở lại, như món quà tự nhiên ban tặng cho dải đất này nên người ta gọi là mùa cá ra. Mùa cá ra cũng là mùa đánh bắt cuối cùng của những ngư dân nơi đây.

Hấp dẫn thị trường tiền tệ cuối năm

Hấp dẫn thị trường tiền tệ cuối năm

HOANHAP.VN - Tính đến thời điểm này, chỉ còn hơn một tháng nữa thì quy định tỉ lệ sử dụng vốn ngắn hạn cho vay trung, dài hạn xuống 40% sẽ được áp dụng. Nhiều ngân hàng đã và đang chạy đua huy động vốn dài hạn để cân đối nguồn vốn, trong đó có những ngân hàng vốn đã giữ ổn định suốt thời gian qua như Vietcombank, Vietinbank, Agribank hay BIDV cũng tham gia “cuộc chơi” lãi suất này.

Dấu ấn Việt Nam tại Hội nghị Cấp cao ASEAN 33

Dấu ấn Việt Nam tại Hội nghị Cấp cao ASEAN 33

Tối 15/11, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã về đến Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 33 và các hội nghị cấp cao liên quan theo lời mời của Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long.

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017