Hà Nội
Thứ 7, 29/11/2025
Nhiều mây
24°C

Giáo dục 24h

Ninh Bình là tỉnh có bề dày thành tích 25 năm liên tục trong tốp dẫn đầu cả nước về giáo dục và đào tạo (GD&ĐT). Tuy nhiên, thực trạng cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học tại một số nhà trường vẫn còn gặp nhiều khó khăn, chưa đáp ứng được yêu cầu mục tiêu, nội dung, phương pháp, hình thức dạy học, kiểm tra, đánh giá của Chương trình giáo dục phổ thông 2018.
Hồ Thanh
21/11/2025
Ngày 05/11, tại tỉnh Lào Cai, Cục Phổ biến, giáo dục pháp luật và Trợ giúp pháp lý (Bộ Tư pháp) đã tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng cho người thực hiện trợ giúp pháp lý làm việc với người khuyết tật.
Là cơ sở giáo dục tại vùng quê sinh ra Trạng nguyên đa tài Lương Thế Vinh, lại vinh dự được mang tên ông, những năm vừa qua Trường Tiểu học Lương Thế Vinh, phường Trường Thi, tỉnh Ninh Bình đã tạo dựng vị trí, khẳng định thương hiệu bằng chất lượng giáo dục và bề dày thành tích nổi bật.
Với thành tích nổi trội tại kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2025, Trường THPT A Nghĩa Hưng đã khẳng định vị thế trong top 1/3 số trường THPT có chất lượng giáo dục đại trà, giáo dục mũi nhọn cao của tỉnh Ninh Bình.
Là cơ sở giáo dục vừa được UBND tỉnh Ninh Bình trao tặng Cờ thi đua xuất sắc năm học 2024-2025, đầu năm học 2025-2026 Trường THPT Nguyễn Đức Thuận đã phát động mạnh mẽ phong trào thi đua “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, mỗi giờ học là một niềm vui, phấn đấu lập nhiều thành tích xuất sắc, chuẩn bị tốt nhất cho lễ kỷ niệm 20 năm thành lập trường (2006-2026).
Sáng ngày 5/9, cùng với các trường học trên cả nước, hơn 945.000 học sinh của tỉnh Nghệ An tham dự lễ khai giảng, hân hoan chào đón năm học mới 2025-2026
Sáng 5/9, trong không khí náo nức, rộn ràng của Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, hơn 365.000 học sinh tại 627 cơ sở giáo dục mầm non và phổ thông trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã hân hoan dự lễ khai giảng, chính thức bước vào năm học mới 2025-2026. Đồng chí Vũ Đại Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Ninh và các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã đến dự chung vui với nhiều trường học trên địa bàn.
Hơn 3.350 giáo viên đã tham gia dạy nghề cho người khuyết tật ở hàng trăm cơ sở, mỗi năm hỗ trợ đào tạo nghề cho khoảng 20.000 người khuyết tật theo Đề án dạy nghề cho lao động nông thôn.
Sinh ra không được khỏe mạnh, lành lặn như bạn bè, từ nhỏ Nguyễn Ngọc Anh Tuấn, học sinh lớp 12A2, Trường THPT Cờ Đỏ 2, chân đã teo nhỏ, miệng nói không rõ tiếng. Thế nhưng, bằng ý chí và nghị lực phi thường, em đã vượt lên số phận, vươn lên học giỏi.
Thời gian qua, các thành viên nhóm từ thiện Mai Vàng (gồm các nhà hảo tâm trên địa bàn TP Hà Nội) đã xây mới, sửa chữa hàng chục điểm trường, trao hàng nghìn phần quà tặng thầy, cô giáo và các em học sinh ở những vùng đồng bào dân tộc thiểu số còn khó khăn.
“Em là Lê Thoại Anh, học sinh lớp 12. Em bị bệnh teo cơ nhưng đến 6 tuổi mới thấy khó khăn thật sự, vì lúc đó bắt đầu đi học. Gia đình rất lo lắng vì sợ em không đủ sức khỏe để đi học và sợ em bị kỳ thị. Em đã học tập tại Trường Tiểu học An Hảo với vị trí là học sinh hòa nhập. Tại đây, mọi lo lắng ở em đều tan biến trong ngày đầu tiên đi học vì thầy cô, bạn bè đều ân cần”.
Chưa có trường, lớp đào tạo chính quy, chưa có mã ngành, mã nghề và chưa được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp bằng; tuy nhiên công việc phiên dịch viên ngôn ngữ ký hiệu (NNKH) cho người điếc đang dần trở thành một nghề góp phần giúp cộng đồng người điếc ở Việt Nam hội nhập với một thế giới rộng lớn và hấp dẫn hơn.
Theo Nhandan
09/03/2021
Cũng là nghề giáo viên – nhưng giáo viên giáo dục đặc biệt là nghề được chú ý trong vài năm gần đây và cũng là nghề đang thiếu nhân lực ở nước ta.
Để tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn, Hải Phòng vừa ban hành Văn bản số 1339/UBND-VX ngày 04/03 với nhiều nội dung cụ thể. Trong đó, học sinh các cấp sẽ được đi học trở lại từ ngày 08/03.
Ngày đầu tiên học sinh Hà Nội quay trở lại trường, cả cô và trò đều háo hức gặp lại nhau sau "kỳ nghỉ Tết kéo dài". 
Trần Vũ
03/03/2021
Ủy ban Quốc gia về trẻ em đã có công văn số 533/UBQGVTE-VP gửi Các Bộ: Xây dựng, Giáo dục và Đào tạo; Y tế; Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Thông tin và Truyền thông; Công an; Cơ quan Trung ương của các đoàn thể; Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống tai nạn thương tích cho trẻ em.
Sau những ngày nghỉ học vì dịch COVID-19, từ ngày 02/03/2021, học sinh mầm non và Tiểu học đã bắt đầu đi học trở lại. Cùng với các trường trên địa bàn quận Thanh Xuân, tiểu học Phan Đình Giót đã có sự chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng các phương án đón học sinh.
1 ... 49 50 51 52 53 54 55 ...
E - MAGAGINE
Về đầu trang