Hà Nội
Chủ nhật, 01/03/2026
Nhiều mây
24°C

Kinh doanh

Ngày 11/2, trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Thương mại Quốc tế Canada Maninder Sidhu đã đến tham quan và trải nghiệm siêu thị BRGMart Phạm Ngọc Thạch (Hà Nội) - hệ thống bán lẻ tiêu biểu đang phân phối nhiều mặt hàng nông sản, thực phẩm chất lượng cao của Việt Nam và hàng nhập khẩu trực tiếp từ Canada.
12/02/2026
Những năm qua, Công ty TNHH Một thành viên Môi trường - TKV đã luôn luôn hoàn thành tốt nhất các chức năng nhiệm vụ được giao.
Sáng 9/2, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương chủ trì Lễ phát động Phong trào thi đua "Đổi mới sáng tạo, phát triển khoa học, công nghệ, chuyển đổi số, chuyển đổi xanh" và Phong trào thi đua "Phát triển mạnh doanh nghiệp tư nhân, nâng cao hiệu quả doanh nghiệp Nhà nước".
Chiều 6/2, tại Hà Nội, Liên minh doanh nghiệp Việt ( VBA) đã tổ chức tọa đàm “ Giao lưu- kết nối doanh nghiệp” và tổng kết hoạt động năm 2025 và định hướng hoạt động năm 2026, với sự hiện diện của các khách mời, đối tác đến từ các Hiệp hội, đơn vị, tổ chức trong và ngoài nước cùng đông đảo doanh nghiệp thành viên từ các tỉnh, thành trong cả nước…
Tối 7/2, tại Lễ trao giải WeChoice Awards 2025, Tập đoàn T&T Group đã được vinh danh tại hạng mục “Vươn mình ra biển lớn”. Đây là giải thưởng do Hội đồng chuyên môn WeChoice bình chọn, nhằm ghi nhận và tôn vinh những doanh nghiệp Việt Nam có nội lực phát triển mạnh mẽ, tinh thần dấn thân và đóng góp thiết thực cho sự phát triển dài hạn của đất nước.
Công ty Than Hạ Long - TKV được thành lập vào ngày 08/01/1988 có trụ sở tại số 38, tổ 15, khu 1B, phường Cửa Ông, tỉnh Quảng Ninh, là đơn vị Chi nhánh của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam.
Trải qua hơn hai thập kỷ hình thành và phát triển, Công ty Cổ phần Thương mại Dạ Hợp đã khẳng định vị thế là một trong những doanh nghiệp đầu tàu tại tỉnh Hòa Bình. Kiên định với sứ mệnh kiến tạo những giá trị bền vững cho cộng đồng, Dạ Hợp không chỉ tập trung vào tăng trưởng kinh tế mà còn chú trọng vào việc bảo tồn bản sắc văn hóa địa phương. Với triết lý vận hành “Giữ gìn cốt lõi – Thúc đẩy tiến bộ”, doanh nghiệp liên tục đổi mới để nâng cao chất lượng sống của cư dân, đồng hành cùng sự phát triển của Xứ Mường trong dòng chảy hội nhập quốc tế.
Tết đến Xuân về là dịp các ngân hàng tri ân, củng cố hình ảnh, đồng thời tăng nguồn tiền và nguồn cơ sở dữ liệu khách hàng để phục vụ cho kế hoạch kinh doanh trong năm tới. Vì vậy, sự cạnh tranh về lãi suất và các chương trình khuyến mại của các nhà băng cũng "nóng" hơn bao giờ hết.
13/01/2017
Ngày 11/1, tại TPHCM, Bộ Công Thương phối hợp với Liên đoàn các phòng Thương mại và Công nghiệp Hoa kiều Philippines (FFCCCII) và Trung tâm xúc tiến Thương mại và Đầu tư TPHCM (ITPC) tổ chức Diễn đàn Kinh doanh Việt Nam-Philippines.
12/01/2017
Vướng mắc doanh nghiệp hỏi ngành thuế, ít vấn đề được trả lời trong vòng 60 ngày, cá biệt, có câu trả lời doanh nghiệp phải đợi tới 8 tháng.
11/01/2017
HOANHAP.VN - Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh vừa ký quyết định chính thức bãi bỏ Quy hoạch thương nhân kinh doanh và xuất khẩu gạo cùng các quy định liên quan đến tiêu chí, điều kiện kinh doanh xuất khẩu gạo.
05/01/2017
Pakistan đã đề xuất với Myanmar về việc mua gạo của quốc gia Đông Nam Á này theo cơ chế liên chính phủ (G-to-G).
05/01/2017
HOANHAP.VN - Năm 2016, Vinamilk vẫn tiếp tục hưởng ứng chiến dịch Quốc gia về Người cao tuổi giai đoạn 2014 - 2020 trong công tác bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò Người cao tuổi và tiếp tục thực hiện tuyên truyền cho người cao tuổi về cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Hàng loạt các chương trình chăm sóc sức khỏe và hội thảo cho người tiêu dùng cao tuổi đã được Vinamilk tổ chức trên toàn quốc. Trong suốt năm 2016, Vinamilk đã tổ chức hơn 30 hội thảo chăm sóc sức khỏe cho gần 80.000 Người Cao Tuổi trên toàn quốc.
02/01/2017
Từ 1/1/2017, hộ kinh doanh có doanh thu hàng năm từ 100 triệu đồng trở xuống sẽ được miễn lệ phí môn bài.
01/01/2017
Trong năm 2016, có 3 lĩnh vực (gồm mặt hàng, địa bàn, thị trường) xuất khẩu đạt kim ngạch từ 1 tỷ USD trở lên và cần quan tâm tập trung để tạo động lực, đầu tàu cho tốc độ tăng trưởng chung thời gian tới.
30/12/2016
Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh vừa ký ban hành Thông tư số 36/2016/TT-BCT thay thế Thông tư 07/2012/TT-BCT về Quy định dán nhãn năng lượng cho các phương tiện, thiết bị sử dụng năng lượng, thuộc phạm vi quản lý của Bộ Công Thương theo hướng bãi bỏ các quy định, điều khoản đang bị phàn nàn, gây khó khăn cho doanh nghiệp.
29/12/2016
Phát biểu tại hội nghị tổng kết công tác quản lý hoạt động bán hàng đa cấp trên địa bàn Hà Nội năm 2016 do Sở Công Thương Hà Nội tổ chức ngày 28/12, ông Nguyễn Thanh Hải, Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội cho biết, tính đến tháng 12 năm 2016, số doanh nghiệp tham gia hoạt động bán hàng đa cấp trên địa bàn Hà Nội đã giảm 36,8% so với đầu năm.
29/12/2016
Chữ tín với người lao động, với đối tác, với người tiêu dùng là cốt lõi tạo nên thương hiệu, văn hóa của doanh nghiệp để phát triển bền vững trong xu thế hội nhập ngày càng sâu rộng.
29/12/2016
Năm 2016, các doanh nghiệp thành lập mới tạo việc làm cho 1.268.000 người, dù giảm 13,9% so với cùng kỳ năm trước nhưng con số này cho thấy hàng triệu người đã có công ăn việc làm nhờ nhóm DN mới.
29/12/2016
Trong các ngày 19-21/12 tại Hunedoara, Đại ​sứ quán Việt Nam đã phối hợp với Hội hữu nghị R​omania-Việt Nam tổ chức Hội thảo "Việt Nam điểm đến, cơ hội kinh doanh và đầu tư.”
27/12/2016
Tại Diễn đàn “Tăng quyền năng kinh tế cho phụ nữ khởi nghiệp, sản xuất kinh doanh nông nghiệp nhằm thúc đẩy bình đẳng giới”, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nhấn mạnh Chính phủ muốn lắng nghe các ý kiến để tiếp tục đánh giá lại thể chế, thúc đẩy phụ nữ khởi nghiệp, nhất là trong lĩnh vực nông nghiệp.
26/12/2016
Tới thời điểm này, nhiều doanh nghiệp đã công bố mức thưởng Tết. Trong đó, đáng chú ý là tại Cần Thơ, một doanh nghiệp thưởng Tết cao nhất tới gần 400 triệu đồng, gấp đôi năm trước và cao nhất từ trước đến nay.
23/12/2016
BlackBerry Ltd – hãng chế tạo điện thoại thông minh có tiếng của Canada – đang đón tín hiệu lạc quan từ mảng kinh doanh phần mềm.
22/12/2016
Một số ngành nghề được quy định chưa rõ ràng, thiếu cụ thể dễ gây khó khăn cho cả cơ quan nhà nước cũng như doanh nghiệp
18/12/2016
Sau khi Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) điều chỉnh tăng lãi suất cơ bản đồng USD, tỷ giá VND/USD đã biến động theo chiều hướng tăng. Phóng viên báo Tin Tức ghi nhận ý kiến của các doanh nghiệp về vấn đề này.
17/12/2016
Tiếp tục chuyến công tác tại châu Phi, đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam, do ông Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Ðảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương dẫn đầu, đã thăm, làm việc tại Angola từ ngày 16 - 17/12.
17/12/2016
Ngày 13/12, Công ty cổ phần Thanh toán quốc gia Việt Nam (NAPAS) và Ngân hàng Woori Bank (Hàn Quốc) - Chi nhánh Hà Nội vừa kết nối thành công dịch vụ chuyển mạch trên máy rút tiền tự động (ATM), điểm chấp nhận thẻ (POS) để phục vụ nhu cầu của chủ thẻ Woori Bank tại Việt Nam.
14/12/2016
Để đáp ứng nhu cầu phát triển, Công ty phần mềm FPT (FPT Software) sẽ tuyển thêm 20.000 nhân viên trong giai đoạn từ 2017 - 2020.
13/12/2016
Ngân hàng Nhà nước đang dự thảo Thông tư quy định về an toàn, bảo mật cho việc cung cấp dịch vụ ngân hàng trên Internet.
13/12/2016
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ, cơ quan khi xây dựng kế hoạch thanh tra, kiểm tra, kiểm toán phải đảm bảo việc tổ chức thanh tra, kiểm tra, kiểm toán về tài chính, thuế đối với doanh nghiệp 1 năm/1 lần, không trùng lắp, chồng chéo.
13/12/2016
Bộ Công Thương quyết định bãi bỏ, đơn giản hóa thủ tục hành chính đối với 17 lĩnh vực. Đây được coi là “cuộc cách mạng” chưa từng có có trong ngành Công Thương.
13/12/2016
Đại diện liên minh quốc tế Oxfam khuyến nghị Việt Nam rà soát lại chính sách ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp vì cho rằng, ít bằng chứng cho thấy ưu đãi thuế giúp tăng đầu tư hoặc tăng trưởng kinh tế.
12/12/2016
Luật sửa đổi, bổ sung Điều 6 và Phụ lục 4 về danh mục ngành, nghề kinh doanh có điều kiện sẽ có hiệu lực từ ngày 1/1/2017.
12/12/2016
HOANHAP.VN - Bộ Công Thương đã loại khỏi quy hoạch 12 dự án thép với tổng công suất thiết kế là 1.350 tấn gang, sắt xốp và 6.520 tấn phôi vuông/năm.
12/12/2016
Qua đợt sơ tuyển và tiếp thu các ý kiến phản hồi, Bộ Công Thương đã ban hành quyết định số 4769/QĐ-BCT phê duyệt danh sách "Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín năm 2015".
09/12/2016
Nhân dịp Giáng sinh 2016 và chào đón năm mới 2017, VietinBank triển khai Chương trình “Gửi tiền đón Tết - Gắn kết lộc tài” với nhiều ưu đãi.
08/12/2016
Trúng số là con đường ngắn nhất để thành tỉ phú, dù cả triệu người đi nhưng may ra mới có một người đến đích, các bạn ạ! Song, có vẻ như ngày càng có nhiều người Việt lựa chọn cách này và không ít người ngày đêm mê mệt với những con số, dù biết giấc mơ mãi chỉ là mơ…
08/12/2016
E - MAGAGINE
Về đầu trang
Thông báo...