Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Hải Phòng: Chung khảo cuộc thi hùng biện về "Cuốn sách của tôi" thành công tốt đẹp

17/04/2018 | 09:24:54
HOANHAP.VN - Nhân ngày sách Việt Nam 21/4, chiều ngày 16/4, Sở thông tin và Truyền thông Hải Phòng phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng tổ chức vòng chung khảo cuộc thi hùng biện về “Cuốn sách của tôi” tại trung tâm Giáo dục an ninh quốc phòng, Trường Đại học Hải Phòng.
Toàn cảnh cuộc thi


Sau gần 2 tháng phát động cuộc thi hùng biện cuốn sách của tôi đã thu hút được sự quan tâm đông đảo của thầy, cô giáo và các em học sinh với số lượng gần 1.500 bài dự thi. Lọt vào vòng chung khảo lần này có 10 Trường, trong đó nhiều địa phương có số lượng bài dự thi lớn như trường THPT Hồng Bàng, Ngô Quyền, Lê Chân, Tiên lãng... đặc biệt các trường thuộc Huyện đảo Cát Hải cũng tích cực tham gia hưởng ứng cuộc thi.

Phát biểu tại vòng chung khảo cuộc thi hùng biện về "Cuốn sách của tôi” đồng chí Lương Hải Âu, Giám đốc Sở thông tin và Truyền thông thành phố Hải Phòng cho biết: Đây là năm thứ 2 liên tiếp thành phố Hải Phòng tổ chức, phát động cuộc thi này, dành cho các em học sinh phổ thông trên địa bàn thành phố, nhằm khuyến khích, nâng cao và phát triển văn hoá đọc trong trường học và cộng đồng. Qua đó tạo sân chơi bổ ích để giúp các em học sinh tự tin thể hiện khả năng cảm nhận và thuyết trình, rút ra những bài học sâu sắc, có thể làm thay đổi nhận thức của chính mình về cuộc sống, vạn vật xung quanh. Từ đó điều chỉnh hành vi để chở thành người có ích cho xã hội.

Các tiết mục hùng biện về cuốn sách tôi yêu được các em học sinh trình bày diễn cảm, lưu loát cùng với các tiết mục múa phụ họa, đưa người xem như lạc vào cốt truyện, trong đó hàm chứa nhiều bài học sâu sắc về đạo lý làm người, những bài học nhân văn sâu sắc.

Ban Tổ chức trao giải cho các đơn vị tham gia cuộc thi


Kết thúc cuộc thi, ban tổ chức đã trao 01 giải xuất sắc cho Trường THPT Hồng Bàng, 2 Giải Nhất cho Trường THPT Kiến An và Trường THCS Tô Hiệu, 3 Giải nhì cho Trường THCS Nam Hà, THPT Trần Nguyên Hãn, THPT Lê Quý Đôn. 4 Giải ba cho các Trường THPT Thái Phiên, THPT An Dương, THCS Đà Nẵng, và THCS Hồng Bàng. Cùng một giải Phong Cách cho Trường THPT Lê Quý Đôn.

Một số hình ảnh hoạt động của cuộc thi:

Các tin khác

Công văn Phúc đáp của tỉnh Hưng Yên về vụ Công ty Cổ phần xây dựng Huy Phát

Công văn Phúc đáp của tỉnh Hưng Yên về vụ Công ty Cổ phần xây dựng Huy Phát

HOANHAP.VN - Ngày 04 tháng 06 năm 2018, Tạp chí điện tử Hòa nhập có nhận được công văn số 1499/UBND-KT1 ngày 01/6/2018 do Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Thuyên TL. Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên ký và đóng dấu gửi Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (sau đây viết tắt là Sở NNPTNT) V/v trả lời phản ánh của báo chí.

Dịch vụ thanh toán ngân hàng trước làn sóng Fintech

Dịch vụ thanh toán ngân hàng trước làn sóng Fintech

HOANHAP.VN - Fintech là từ dùng để chỉ các công ty kinh doanh dịch vụ tài chính dựa trên nền tảng công nghệ. Sự bổ sung mạnh mẽ giữa các công nghệ này đang làm xuất hiện một mảng mới đầy ấn tượng các ứng dụng liên quan đến các dịch vụ từ thanh toán đến tài trợ, quản lý tài sản, bảo hiểm và tư vấn. Trong mảng thanh toán, Fintech với sức mạnh công nghệ tài chính có khả năng thay đổi cách thức, địa điểm và thời gian thanh toán thực hiện – cũng như tạo điều kiện tiếp tục khám phá và tận dụng công nghệ trong thanh toán.

Cảnh báo xoáy thấp có khả năng hình thành áp thấp nhiệt đới

Cảnh báo xoáy thấp có khả năng hình thành áp thấp nhiệt đới

Ngày 21/7, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai ban hành văn bản số 351 về ứng phó với xoáy thấp trên Vịnh Bắc Bộ và mưa lớn trên diện rộng.

Thúc đẩy gắn kết giáo dục nghề nghiệp với thị trường lao động

Thúc đẩy gắn kết giáo dục nghề nghiệp với thị trường lao động

Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội vừa quyết định thành lập Tổ công tác gắn kết giáo dục nghề nghiệp với thị trường lao động và việc làm bền vững (gọi tắt là Tổ công tác). Ông Trương Anh Dũng – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp được giao nhiệm vụ Tổ trưởng Tổ Công tác.

Thể thao   
Dân Pháp ăn mừng sáng đêm vì ngôi vương World Cup

Dân Pháp ăn mừng sáng đêm vì ngôi vương World Cup

Sau 20 năm, Pháp đã có danh hiệu vô địch World Cup lần thứ 2 và xô đổ hàng loạt kỷ lục cá nhân xuất sắc. Người Pháp vinh danh HLV Didier Deschamps

Phó Thủ tướng: Không được tăng học phí để bù vào nghiên cứu khoa học

Phó Thủ tướng: Không được tăng học phí để bù vào nghiên cứu khoa học

Ngày 18/7, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã chủ trì cuộc họp với lãnh đạo các bộ ngành, cơ sở giáo dục đại học về dự thảo Nghị định của Chính phủ về giao nhiệm vụ, đặt hàng hoặc đấu thầu cung cấp sản phẩm, dịch vụ công sử dụng ngân sách nhà nước từ nguồn kinh phí chi thường xuyên.

Du lịch   
93% khách quốc tế hài lòng khi du lịch Việt Nam

93% khách quốc tế hài lòng khi du lịch Việt Nam

Đó là thông tin được nêu trong Báo cáo thường niên Du lịch Việt Nam 2017 và kết quả điều tra khách quốc tế năm 2017 do Tổng cục Du lịch thực hiện.

"Chiến tranh" thương mại Mỹ - Trung Quốc

"Chiến tranh" thương mại Mỹ - Trung Quốc

HOANHAP.VN - Trung Quốc và Mỹ đã khai hỏa “cuộc chiến thương mại lớn nhất trong lịch sử kinh tế” khi quyết định của Washington áp mức thuế mới 25% đối với hàng hóa nhập khẩu trị giá 34 tỷ USD từ Trung Quốc, từ ngày 6/7. “Chiến tranh” thương mại Mỹ - Trung được cho là đang kéo theo một loạt hệ lụy nguy hiểm khác đối với thương mại quốc tế.

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017