Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Lợi nhuận Văn Phú Invest tăng đột biến trong quý III

09/11/2018 | 11:25:00
HOANHAP.VN - Quý III/2018, lợi nhuận sau thuế của Văn Phú Invest đạt 120,6 tỷ đồng gấp 7,7 lần so với cùng kỳ, lợi nhuận sau thuế cổ đông công ty mẹ đạt 120,5 tỷ đồng.

CTCP Đầu tư Văn Phú Invest (mã: VPI) vừa công bố báo cáo tài chính quý III/2018 với kết quả doanh thu, và đặc biệt là lợi nhuận tăng trưởng mạnh so với cùng kỳ.

Trong quý III, doanh thu thuần của công ty tăng đột biến đạt 210 tỷ đồng, tăng 62% so với cùng kỳ, trong khi chi phí giá vốn giảm đến 58% nên lợi nhuận gộp thu về gần gấp 3 lần cùng kỳ, đạt 182,6 tỷ đồng.

Nguyên nhân là do trong quý III, Văn Phú Invest ghi nhận 9,4 tỷ đồng doanh thu bán hàng và 1,4 tỷ đồng doanh thu hợp đồng xây dựng, trong khi cùng kỳ không phát sinh những khoản này.

Doanh thu từ kinh doanh bất động sản tăng từ 130 tỷ đồng ở cùng kỳ lên 210 tỷ đồng đã góp phần làm tăng đáng kể doanh thu chung. Ngược lại, giá vốn hàng bán đã giảm đến 58%, dẫn đến lợi nhuận gộp cao gấp 2,8 lần cùng kỳ với gần 183 tỷ đồng.

Doanh thu tài chính gấp 115 lần cùng kỳ, đạt 13.8 tỷ đồng nhờ lãi tiền gửi và tiền cho vay, trong khi cùng kỳ chỉ có 120 triệu đồng. Tuy nhiên, chi phí tài chính cũng tăng cao không kém cạnh, ghi nhận 23 tỷ đồng, tức gấp 2, 5 lần cùng kỳ do phát sinh 12 tỷ đồng chi phí tài chính khác mà ở cùng kỳ không có.

Chi phí quản lý doanh nghiệp tăng hơn 19%, ghi nhận 24 tỷ đồng. Công ty không ghi nhận chi phí bán hàng phát sinh trong kỳ.

Sau khi trừ đi các khoản chi phí, Văn Phú Invest báo lãi sau thuế 120,6 tỷ đồng trong quý III/2018, gấp 7,7 lần cùng kỳ. Lợi nhuận sau thuế thuộc về cổ đông công ty mẹ đạt 120,5 tỷ đồng. Lũy kế 9 tháng đầu năm doanh thu đạt 261,3 tỷ đồng, lợi nhuận ròng đạt 128 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế ghi nhận về cho cổ đông công ty mẹ 127,5 tỷ đồng.

Tính đến ngày 30/9/2018, tổng tài sản công ty đạt 4.397 tỷ đồng, tăng 660 tỷ đồng so với thời điểm đầu năm. Trong đó giá trị hàng tồn kho chiếm 1.062 tỷ đồng, chủ yếu là chi phí sản xuất, kinh doanh dở dang tại một số dự án như KĐT An Hưng (715 tỷ đồng), Dự án Oakwood Residence Hanoi tại Hồ Tây (104 tỷ đồng),…


Dự án Oakwood Risidence Hanoi tại Hồ Tây là một trong những dự án trọng điểm trong năm 2018 của Văn Phú - Invest


Trên thị trường chứng khoán, thời gian gần đây, cổ phiếu VPI đang trong giai đoạn tăng giá, hiện đang giao dịch tại mức 43.500 đồng/cp, tăng 2,6% so với trước đó 1 tháng.

Mức tăng này chưa phải đột biến nhưng trong bối cảnh thời gian gần đây, thị trường chứng khoán nhìn chung rơi vào vùng giảm điểm do tác động từ chính trường quốc tế, nhiều nhóm ngành và mã cổ phiếu theo đó khó lòng tăng trưởng mạnh thì tăng giá đã là một nỗ lực.

Riêng về cổ phiếu bất động sản, mặc dù kết quả kinh doanh của các công ty vẫn khả quan, tuy nhiên theo nhận định của các chuyên gia, vẫn cần nhiều tác động hơn cho một con sóng mới. Chưa kể, nhóm này đang cho thấy sự phân hóa mạnh, tương xứng với quy mô doanh nghiệp.

Trong một sự kiện của công ty mới đây, ông Đoàn Châu Phong - Phó Tổng giám đốc Công ty cho biết, sự kiện Văn Phú - Invest chính thức niêm yết trên SGDCK Hà Nội ngày 28/11/2017 đánh dấu sự khởi đầu của một chặng đường mới cho sự phát triển bền vững của hệ thống Văn Phú.

Sự kiện trở thành Công ty đại chúng thể hiện tính đúng đắn trong tầm nhìn của Ban lãnh đạo công ty, mở ra cơ hội mới cho các nhà đầu tư và chính thức đưa Văn Phú trở thành một trong những doanh nghiệp tạo dựng được uy tín, thương hiệu lớn mạnh trên thị trường bất động sản tại Việt Nam.

Với mã giao dịch VPI, Văn Phú đã khẳng định vị thế cũng như giá trị khi tại thời điểm năm 2018, vốn chủ sở hữu đạt khoảng 2.000 tỷ đồng, mức vốn hóa trên thị trường chứng khoán đã đạt gần 6.800 tỷ đồng và nằm trong top 10 doanh nghiệp BĐS có mức vốn hóa lớn nhất.

Các tin khác

Vụ án tai nạn giao thông ở huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau: Luật sư đã đi đến tận cùng của sự thật

Vụ án tai nạn giao thông ở huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau: Luật sư đã đi đến tận cùng của sự thật

HOANHAP.VN - Vụ án vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ (GTĐB) xảy ra tại huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau, đã qua 3 phiên tòa sơ thẩm nhưng vẫn chưa có điểm dừng, trong đó, 2 lần đại diện Viện kiểm sát đề nghị hoãn phiên tòa và xin rút hồ sơ để tiếp tục làm rõ những tình tiết quan trọng của vụ án. Đây là vụ án được dư luận người dân ở địa phương rất quan tâm (Hoanhap ngày 13/9/2018 đã phản ánh).

Cập nhật: Cuộc đối thoại giữa Techcombank và khách hàng

Cập nhật: Cuộc đối thoại giữa Techcombank và khách hàng

HOANHAP.VN - Sáng nay, tại Hội sở của ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam- Techcombank đã diễn ra buổi đối thoại giữa lãnh đạo nhà băng này với khách hàng. Theo thông báo của Techcombank cuộc dối thoại này sẽ diễn ra tại số 1 Tăng Bạt Hổ, nhưng không hiểu vì lý do gì mà lại chuyển về Hội sợ của ngân hàng này tại số 191 Bà Triệu

Rửa tay với xà phòng làm giảm 35% nguy cơ lây truyền bệnh

Rửa tay với xà phòng làm giảm 35% nguy cơ lây truyền bệnh

Theo đánh giá từ Bộ Y tế, hiện nay đang là thời gian cao điểm với điều kiện thời tiết khí hậu rất thuận lợi cho dịch bệnh truyền nhiễm phát sinh, phát triển và làm tăng nguy cơ bùng phát dịch.

Thể thao   
Chế độ đối với huấn luyện viên, vận động viên thể thao

Chế độ đối với huấn luyện viên, vận động viên thể thao

Chính phủ vừa ban hành Nghị định quy định một số chế độ đối với huấn luyện viên, vận động viên thể thao trong thời gian tập trung tập huấn, thi đấu.

Du lịch   
Bãi Ông Lang - “Maldives” của Phú Quốc sắp có gì đặc biệt?

Bãi Ông Lang - “Maldives” của Phú Quốc sắp có gì đặc biệt?

HOANHAP.VN - Nếu như Bãi Sao đẹp nổi tiếng với dáng cong thoải tựa vầng trăng; Bãi Trường là khu phức hợp du lịch lớn nhất trên đảo... thì Bãi Ông Lang sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn tìm về nơi tĩnh lặng để khám phá vẻ đẹp hoang sơ của tự nhiên.

Bảo hiểm xã hội tự nguyện: Cần thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp

Bảo hiểm xã hội tự nguyện: Cần thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp

HOANHAP.VN - Mục tiêu phát triển BHXH trong những năm tới là tăng nhanh diện bao phủ đối tượng tham gia BHXH, phấn đấu đến năm 2020 có khoảng 50% lực lượng lao động tham gia BHXH. Theo dự báo đến năm 2020, lực lượng lao động đạt khoảng 58 triệu người, như vậy mục tiêu đặt ra là có khoảng 29 triệu người tham gia BHXH, trong đó BHXH tự nguyện có khoảng 3 triệu người.

Dấu ấn Việt Nam tại Hội nghị Cấp cao ASEAN 33

Dấu ấn Việt Nam tại Hội nghị Cấp cao ASEAN 33

Tối 15/11, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã về đến Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 33 và các hội nghị cấp cao liên quan theo lời mời của Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long.

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017