DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Lợi nhuận Văn Phú Invest tăng đột biến trong quý III

09/11/2018 | 11:25:00
HOANHAP.VN - Quý III/2018, lợi nhuận sau thuế của Văn Phú Invest đạt 120,6 tỷ đồng gấp 7,7 lần so với cùng kỳ, lợi nhuận sau thuế cổ đông công ty mẹ đạt 120,5 tỷ đồng.

CTCP Đầu tư Văn Phú Invest (mã: VPI) vừa công bố báo cáo tài chính quý III/2018 với kết quả doanh thu, và đặc biệt là lợi nhuận tăng trưởng mạnh so với cùng kỳ.

Trong quý III, doanh thu thuần của công ty tăng đột biến đạt 210 tỷ đồng, tăng 62% so với cùng kỳ, trong khi chi phí giá vốn giảm đến 58% nên lợi nhuận gộp thu về gần gấp 3 lần cùng kỳ, đạt 182,6 tỷ đồng.

Nguyên nhân là do trong quý III, Văn Phú Invest ghi nhận 9,4 tỷ đồng doanh thu bán hàng và 1,4 tỷ đồng doanh thu hợp đồng xây dựng, trong khi cùng kỳ không phát sinh những khoản này.

Doanh thu từ kinh doanh bất động sản tăng từ 130 tỷ đồng ở cùng kỳ lên 210 tỷ đồng đã góp phần làm tăng đáng kể doanh thu chung. Ngược lại, giá vốn hàng bán đã giảm đến 58%, dẫn đến lợi nhuận gộp cao gấp 2,8 lần cùng kỳ với gần 183 tỷ đồng.

Doanh thu tài chính gấp 115 lần cùng kỳ, đạt 13.8 tỷ đồng nhờ lãi tiền gửi và tiền cho vay, trong khi cùng kỳ chỉ có 120 triệu đồng. Tuy nhiên, chi phí tài chính cũng tăng cao không kém cạnh, ghi nhận 23 tỷ đồng, tức gấp 2, 5 lần cùng kỳ do phát sinh 12 tỷ đồng chi phí tài chính khác mà ở cùng kỳ không có.

Chi phí quản lý doanh nghiệp tăng hơn 19%, ghi nhận 24 tỷ đồng. Công ty không ghi nhận chi phí bán hàng phát sinh trong kỳ.

Sau khi trừ đi các khoản chi phí, Văn Phú Invest báo lãi sau thuế 120,6 tỷ đồng trong quý III/2018, gấp 7,7 lần cùng kỳ. Lợi nhuận sau thuế thuộc về cổ đông công ty mẹ đạt 120,5 tỷ đồng. Lũy kế 9 tháng đầu năm doanh thu đạt 261,3 tỷ đồng, lợi nhuận ròng đạt 128 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế ghi nhận về cho cổ đông công ty mẹ 127,5 tỷ đồng.

Tính đến ngày 30/9/2018, tổng tài sản công ty đạt 4.397 tỷ đồng, tăng 660 tỷ đồng so với thời điểm đầu năm. Trong đó giá trị hàng tồn kho chiếm 1.062 tỷ đồng, chủ yếu là chi phí sản xuất, kinh doanh dở dang tại một số dự án như KĐT An Hưng (715 tỷ đồng), Dự án Oakwood Residence Hanoi tại Hồ Tây (104 tỷ đồng),…


Dự án Oakwood Risidence Hanoi tại Hồ Tây là một trong những dự án trọng điểm trong năm 2018 của Văn Phú - Invest


Trên thị trường chứng khoán, thời gian gần đây, cổ phiếu VPI đang trong giai đoạn tăng giá, hiện đang giao dịch tại mức 43.500 đồng/cp, tăng 2,6% so với trước đó 1 tháng.

Mức tăng này chưa phải đột biến nhưng trong bối cảnh thời gian gần đây, thị trường chứng khoán nhìn chung rơi vào vùng giảm điểm do tác động từ chính trường quốc tế, nhiều nhóm ngành và mã cổ phiếu theo đó khó lòng tăng trưởng mạnh thì tăng giá đã là một nỗ lực.

Riêng về cổ phiếu bất động sản, mặc dù kết quả kinh doanh của các công ty vẫn khả quan, tuy nhiên theo nhận định của các chuyên gia, vẫn cần nhiều tác động hơn cho một con sóng mới. Chưa kể, nhóm này đang cho thấy sự phân hóa mạnh, tương xứng với quy mô doanh nghiệp.

Trong một sự kiện của công ty mới đây, ông Đoàn Châu Phong - Phó Tổng giám đốc Công ty cho biết, sự kiện Văn Phú - Invest chính thức niêm yết trên SGDCK Hà Nội ngày 28/11/2017 đánh dấu sự khởi đầu của một chặng đường mới cho sự phát triển bền vững của hệ thống Văn Phú.

Sự kiện trở thành Công ty đại chúng thể hiện tính đúng đắn trong tầm nhìn của Ban lãnh đạo công ty, mở ra cơ hội mới cho các nhà đầu tư và chính thức đưa Văn Phú trở thành một trong những doanh nghiệp tạo dựng được uy tín, thương hiệu lớn mạnh trên thị trường bất động sản tại Việt Nam.

Với mã giao dịch VPI, Văn Phú đã khẳng định vị thế cũng như giá trị khi tại thời điểm năm 2018, vốn chủ sở hữu đạt khoảng 2.000 tỷ đồng, mức vốn hóa trên thị trường chứng khoán đã đạt gần 6.800 tỷ đồng và nằm trong top 10 doanh nghiệp BĐS có mức vốn hóa lớn nhất.

Các tin khác

Cất nóc tháp C - Diamond Lotus Riverside - Bức tường xanh khổng lồ giữa lòng Sài Gòn

Cất nóc tháp C - Diamond Lotus Riverside - Bức tường xanh khổng lồ giữa lòng Sài Gòn

HOANHAP.VN - Ngày 17/01/2019, Phúc Khang Corporation và Tổng thầu xây dựng Coteccons đã tổ chức thành công lễ cất nóc Block C - Block cuối cùng của dự án Diamond Lotus Reverside, đánh dấu một cột mốc mới về dự án được mệnh danh là “biểu tượng xanh sinh thái sông nước” giữa lòng Sài Gòn.

Công ty Cổ phần Kinh doanh Nước sạch Hải Dương: Nỗ lực vì người dân!

Công ty Cổ phần Kinh doanh Nước sạch Hải Dương: Nỗ lực vì người dân!

HOANHAP.VN - Nhắc đến Công ty Cổ phần Kinh doanh Nước sạch Hải Dương là nhắc đến một doanh nghiệp cấp nước đi tiên phong trong việc đưa nước sạch về nông thôn. Trong bất cứ hoàn cảnh nào, tập thể cán bộ, công nhân viên Công ty vẫn luôn nỗ lực đổi mới, cải tiến, hiện đại hóa, đẩy mạnh đầu tư nâng cao công suất cũng như nghiên cứu ứng dụng khoa học - kỹ thuật để hoàn thành sứ mệnh cung cấp nước sạch, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống người dân, thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển.

Gần 60 năm phát triển và trưởng thành

Gần 60 năm phát triển và trưởng thành

HOANHAP.VN - Trường Cao đẳng nghề Kinh tế - Kỹ thuật Tô Hiệu Hưng Yên trải qua gần 60 năm phát triển và trưởng thành (từ năm 1961 đến nay) đã có nhiều đóng góp đáng kể vào sự nghiệp giáo dục, đào tạo.

Khán giả Hà Nội ngỡ ngàng, say đắm với đêm hòa nhạc

Khán giả Hà Nội ngỡ ngàng, say đắm với đêm hòa nhạc 'xuống phố'

Sân khấu hoành tráng giữa không gian phố đi bộ, dàn nhạc giao hưởng không quá cầu kỳ với trang phục biểu diễn nhưng âm nhạc thì vô cùng nghiêm túc và đắm say lòng người...

Thể thao   
Tập đoàn Hưng Thịnh thưởng nóng đội tuyển Việt Nam 2 tỷ đồng

Tập đoàn Hưng Thịnh thưởng nóng đội tuyển Việt Nam 2 tỷ đồng

HOANHAP.VN - Trước chiến thắng quả cảm của các cầu thủ đội tuyển Việt Nam, Công ty Cổ phần Đầu tư kinh doanh Địa ốc Hưng Thịnh đã thưởng nóng đội tuyển Việt Nam 2 tỷ đồng nhằm khích lệ và động viên tinh thần các cầu thủ.

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Văn phòng đại diện miền Nam: 115 Bầu Cát 1, phường 14, Quận Tân Bình, TP. HCM

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017