Giám đốc Công ty đấu giá Phú Quý có hành vi vu khống, đe dọa nhà báo

2019-09-05 15:38:56
HOANHAP.VN - Sau loạt bài điều tra về tình trạng bất tuân pháp luật của một số số tổ chức đấu giá đang hoạt động tại Nghệ An, vừa qua, ông Trần Đình Sáu- giám đốc Công ty Đấu giá Hợp danh Phú Quý (có địa chỉ tại số 7, ngách 2, ngõ 122 đường Nguyễn Sinh Sắc, phường Cửa Nam, TP Vinh, tỉnh Nghệ An) đã 2 lần gọi điện với nội dung vu khống, đe dọa nhà báo.

Như Hòa Nhập đã phản ánh, tính đến thời điểm này, tại địa bàn Nghệ An có 25 tổ chức đấu giá được cấp phép hoạt động. Tuy nhiên, từ phản ánh của bạn đọc, phóng viên Hòa Nhập đã có những thông tin về một số công ty đấu giá hoặc đấu giá viên ngang nhiên vi phạm pháp luật. Trong bài: “Nghệ An: Còn lỏng lẻo trong quản lý hoạt động đấu giá tài sản” (đăng ngày 05/7) đã nhận được sự đồng thuận của rất nhiều bạn đọc. Điều đáng nói là những sai phạm của những tổ chức đấu giá và đấu giá viên được Hòa Nhập phản ánh, việc xử lý của Sở Tư pháp Nghệ An xem ra còn lúng túng, nương nhẹ.


Văn phòng Công ty Đấu giá Hợp danh Phú Quý do ông Sáu làm giám đốc, có địa chỉ tại số 7, ngách 2, ngõ 122 đường Nguyễn Sinh Sắc, phường Cửa Nam, TP Vinh


Sau khi thông tin về một số công ty đấu giá có những biểu hiện thiếu minh bạch, gây ảnh hưởng đến niềm tin trong hoạt động này, một số chủ tài sản (UBND huyện, thị, thành phố) đã từ chối việc ký hợp đồng dịch vụ đấu giá với những đơn vị trên. Biết không thể bưng bít và tiếp tục tái phạm, ngày 29/8, ông Trần Đình Sáu- Giám đốc Công ty Đấu giá Hợp danh Phú Quý đã tìm đến Văn phòng đại diện của Hòa Nhập tại TP Vinh nhằm mục đích đe dọa, dằn mặt tác giả bài viết. Do Trưởng Văn phòng và các phóng viên không có mặt tại Văn phòng lúc đó nên ông Sáu đã điện thoại vào máy của phóng viên Trần Văn Công. Nội dung cuộc điện thoại của ông Sáu dài khoảng 15 phút (đã được phóng viên Công ghi âm lại) với nội dung đe dọa tác giả, nhà báo Trần Cường và Trần Văn Công. Ngày 01/9 vừa qua, ông Sáu tiếp tục gọi điện vào số máy của phóng viên Trần Văn Công hỏi địa chỉ nhà riêng của nhà báo Trần Cường để tìm đến đe dọa.

Như điều tra xác minh của phóng viên Hòa Nhập (đã được nêu trong bài viết trên), năm 2015 và 2017, Công ty Đấu giá Hợp danh Phú Quý (Công ty CP Đấu giá Phú Quý trước đây) vào thời điểm bài viết đăng, vẫn đang chiếm dụng 557,5 triệu đồng là tiền đặt cọc của những người trúng đấu giá quyền sử dụng đất tại huyện Anh Sơn và huyện Quỳ Hợp. UBND huyện Anh Sơn và Cục Thi hành án tỉnh Nghệ An đã nhiều lần gửi văn bản tới công ty và Sở Tư pháp Nghệ An nhưng vụ việc vẫn không được giải quyết. Theo phản ánh của một số huyện, tổ chức đấu giá này cũng chiếm dụng tiền đặt cọc của khách hàng tại địa bàn với biểu hiện tương tự.

Văn phòng luật sư Lê Trần tại Nghệ An cho biết, có 1 khách hàng tại Gia Lai tên là Tiến, tìm đến nhờ Văn phòng luật sư này gửi đơn gửi Công an TP Vinh, tố cáo ông Trần Đình Sáu đã lừa đảo, chiếm đoạt của ông hơn 1 tỷ đồng bằng việc đăng thông tin trên mạng xã hội thông báo bán lô xe máy vi phạm của Công an các huyện. Theo đề nghị của ông Sáu, ông Tiến chuyển 1 tỷ đồng vào tài khoản của Công ty CP Đấu giá Phú Quý cho ông Sáu nhưng sau đó không có phiên đấu giá như trên. Qua nhiều lần đi lại đòi nợ, đến nay ông Sáu vẫn còn chiếm giữ của ông Tiến hơn 800 triệu đồng. Bà Lê Thị Kim Soa- Trưởng VP luật sư Kim Soa cho biết, sau khi nhận lời giúp khách hành, VP Luật sư Lê Trần đã gửi đơn và văn bản tới Công an TP Vinh. Biết VP Luật sư Kim Soa nhận giúp ông Tiến, ông Sáu đã tìm đến VP này đe dọa, chửi bới.

Theo thông tin xác minh từ PA83 Công an tỉnh Nghệ An, trước khi về hưu, ông Sáu là thượng tá, Phó trưởng Công an huyện Nghi Lộc, được điều lên phòng CSKT khoảng 1 năm và được nghỉ hưu. Nghi hưu, ông Sáu được cấp thẻ đấu giá viên và thành lập Công ty CP Đấu giá Phú Quý.

Cảm phục tấm lòng của Người bác sĩ chữa bệnh miễn phí cho người nghèo

Được thành lập cách đây hai năm, Phòng khám đa khoa Medic Tân Hưng (88 Ngô Quyền, Quận 5, TP HCM) với quy mô có thể chẩn đoán đa khoa và hiện đang đầu tư thêm máy móc thiết bị tiên tiến, phòng khám mong muốn đem đến dịch vụ tốt nhất đến bệnh nhân và đặc biệt là hỗ trợ được thêm cho người nghèo.
2020-02-23 22:20:24

Thành phố Hồ Chí Minh siết chặt quản lý, thu hồi và đấu giá đất công

Năm 2020, thành phố sẽ hoàn tất việc kiểm kê, rà soát quỹ nhà, đất thuộc sở hữu nhà nước; đảm bảo các cơ sở nhà, đất được sử dụng đúng mục đích, hiệu quả, tiết kiệm.
2020-02-23 11:56:30

Tổng Giám đốc Techcombank sẽ từ nhiệm vào tháng 9/2020

HĐQT Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (HOSE: TCB) vừa thông qua việc miễn nhiệm chức danh Tổng giám đốc đối với ông Nguyễn Lê Quốc Anh theo nguyện vọng của ông kể từ 01/09/2020.
2020-02-23 11:45:13

'Trường học phải an toàn hơn trụ sở cơ quan nhà nước'

Chúng ta hoàn toàn có đủ năng lực và phải bảo đảm môi trường vệ sinh dịch tễ trong trường học an toàn bằng hay thậm chí hơn trụ sở cơ quan nhà nước. Chỉ riêng việc kiểm soát người ra, vào thì các trường học đã có điều kiện hơn khi biết rõ từng học sinh, từng giáo viên trong khi tại các trụ sở cơ quan nhà nước có cả những người không rõ lai lịch, tình trạng sức khoẻ đến làm việc.
2020-02-23 10:00:22

Chống dịch COVID-19: Ban Chỉ đạo quốc gia họp bàn thời gian đi học trở lại

Ngày 22/2, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (COVID-19) đã họp bàn xem xét thời gian cho học sinh, sinh viên đi học trở lại.
2020-02-23 09:56:59

Chyện kể đầu năm Canh Tý

Miền Nam hoàn toàn giải phóng, đến nay đã gần tròn 45 năm. Các thế hệ con, cháu sinh ra sau chiến tranh được hưởng thụ thành quả của độc lập, tự do mà các thế hệ cha, ông đã phải hy sinh xương máu để có được. Ngày nay, các cháu có điều kiện để học tập, để phát triển về thể chất, về trí tuệ và nhân cách. Tuổi trẻ đã tiếp thu được những tinh hoa của thời đại mới và đã có những đóng góp rất tích cực, rất hiệu quả vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc thân yêu của chúng ta.
2020-02-23 09:51:50
Đang tải...