DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Hội CCB quận Hà Đông nhiều hoạt động tri ân người có công

06/08/2018 | 12:31:43
HOANHAP.VN - Dịp kỷ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2018), Thường trực Hội CCB quận đã chỉ đạo các Hội CCB cơ sở trong toàn Quận đẩy mạnh các hoạt động nghĩa tình đồng đội tri ân người có công với nhiều hình thức phong phú và sâu rộng trong toàn quận Hội.

 


Trao đổi với chúng tôi. đ/c Nguyễn Hồng Anh chủ tịch Hội CCB quận Hà Đông cho biết:

Dịp 27/7/2017, Hội CCB quận đã chỉ đạo các Hội cơ sở tham gia phối hợp vớ các tổ chức đoàn thể tại địa phương đẩy mạnh các hoạt động đền ơn đáp nghĩa uống nước nhớ nguồn sâu rộng trong toàn thể hội viên cựu chiến binh. Các cuộc vận động ủng hộ quỹ đền ơn đáp nghĩa tại địa phương đã được 100% cán bộ hội viên CCB tham gia, đến nay đã có gần 10.000 lượt hội viên CCB toàn quận tham gia ủng hộ quỹ đền ơn đáp nghĩa tại các địa phương được gần 200 triệu đồng. Ngày 25/7 vừa qua, Hội CCB quận đã phoois hợp cùng Quận Đoàn tổ chức lễ kỷ niệm và gặp mặt thân mật các hội viên CCB là thương binh, bệnh binh, nạn nhân chất độc da cam tiêu biểu. Tại lễ gặp mặt, Thường trực quận Hội đã trao tặng 72 xuất quà trị giá 32,4 triệu đồng (mỗi xuất 450.000đồng) cho 72 đồng chí hội viên CCB là thương binh, bệnh binh, nạn nhân chất độc da cam dioxin tiêu biểu. Cũng trong ngày 25/7, Thường trực Quận hội cùng Quận đoàn đã tổ chức thăm và trao tặng 7 xuất quà ( mỗi xuất quà trị gía gần 450.000 đồng) cho 7 đ/c thương binh, người có công tại 7 phường


Nhiều năm qua chương trình hoạt động đền ơn đáp nghĩa, ăn quả nhớ kẻ trồng cây, tri ân với những người có công với nước nhân dịp kỷ niệm ngày 27/7 hàng năm đã được cán bộ, hội viên CCB toàn quận tích cực hưởng ứng và có hiệu quả cao. Các Hội CCB cơ sở đều xây dựng được quỹ ‘nghĩa tình đồng đội” với tổng số tiền trên 4,5 tỷ đồng đạt bình quân 481.000 dồng/1 hội viên từ đầu năm đến nay đã tạo điều kiện giúp đỡ gần 900 lượt hội viên CCB vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Quận Hội duy trì thường xuyên phong trào tiết kiệm ủng hộ quỹ xóa nhà dột nát cho những hội viên CCB là thương binh, bệnh binh, chất độc da cam và là hội viên CCB có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn: Năm 2018, quận Hội tiếp tục triển khai cuộc vận động và đã được 100% cán bộ, hội viên CCB toàn quận hưởng ứng; bước đầu thu trên 180 triệu đồng Dịp 27/7 năm nay, Quận Hội đã ủng hộ 40 triệu đồng để xoá nhà dột nát cho 01 hội viên Hội CCB huyện Ba Vì. Tổ chức triển khai xoá nhà dột nát cho 02 hộ gia đình hội viên CCB có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là các đ/c Trần Sĩ Mật cán bộ tiền khởi nghĩa là hội viên CCB tổ dân phố 3, Hội CCB phường Phú Lãm và đ/c Nguyễn Thọ Hồi hội viên Hội CCB phường Phú Lương (mỗi hộ gia đình 50 triệu đồng).


Tại các địa phương, Hội CCB các cơ sở đã phối hợp triển khai sâu rộng các hoạt động nhằm tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập tự do của Tổ Quốc; Các Hội CCB các phường Hà Cầu, Phú Lãm, Phú Lương, Dương Nội, Yên nghĩa, Mộ Lao Biên Giang… đã có trên 250 lượt hội viên CCB phối hơp tham gia chỉnh trang các nhà bia tưởng niệm, các nghĩa trang liệt sĩ, 158 hội viên CCB tham gia tiêu binh và thăm viếng nghĩa trang liệt sĩ tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc. Các Hội cơ sở còn phối hợp với các đoàn thể tham gia và tổ chức các buổi biểu diễn văn nghệ chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2018) như Hội CCB phường Kiến Hưng, Nguyễn Trãi, Phú La, Hà Cầu…; Toàn quận Hội đã có 29 đ/c cán bộ hội viên dự lớp tập huấn vè quy tập mộ liệt sỹ do ban chỉ đạo 1237 của quận tổ chức.

Nhiều Hội CCB phường đã tổ chức các buổi gặp mặt tặng quà các hội viên CCB thương binh, bệnh binh, nạn nhân chất độc da cam dioxin tiêu biểu; Theo tổng hợp của thường trực Hội CCB quận, Hội CCB các phường: Nguyễn Trãi, Quang Trung, La Khê, Vạn Phúc, Phúc La, Kiến Hưng, Dương Nội, Văn Quán, Yết Kiêu, Mộ Lao, Biên Giang, Yên Nghĩa đã tổ chức thăm, tặng 171 xuất quà trị giá trên 17 triệu đồng cho các hội viên CCB là thương binh, bệnh binh, nạn nhân chất độc da cam dioxin tiêu biểu. Cũng trong dịp kỷ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sĩ 27/7, Hội CCB phường Phúc La đã tổ chức phối hợp với khoa mắt quốc tế Nhật Bản của Bệnh viên 16A tổ chức chương trình khám và tư vấn miễn phí cho 68 hội viên CCB là người có công của phường Phúc la trị giá là 34 triệu đồng.

Bằng những việc làm thiết thực với tấm lòng nhân ái cùng chung tay làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa của tập thể cán bộ, hội viên CCB quận Hà Đông đã thể hiện nghĩa cử cao đẹp, đạo lý uống nước nhớ nguồn của dan tộc Việt Nam. Đây chính là những món quà nhỏ đầy ý nghĩa của cán bộ, hội viên CCB quận Hà Đông góp phần cùng Đảng bộ, nhân dân quận Hà Đông tạo lên nguồn động viên vô cùng lớn lao với các đồng chí hội viên CCB là thương, bệnh binh, nạn nhân chất độc gia cam và thân nhân các gia đình Liệt sĩ trên địa bàn quận vươn lên trong cuộc sống.

Các tin khác

Pháp lý dự án bị ém nhẹm, condotel vi phạm cam kết lợi nhuận

Pháp lý dự án bị ém nhẹm, condotel vi phạm cam kết lợi nhuận

Được giới thiệu là dự án uy tín nhưng đến nay pháp lý dự án Carillon 7 vẫn bị ém nhẹm, nhiều dự án condotel vi phạm cam kết lợi nhuận… là những thông tin nổi bật nhất tuần qua.

Hội DNT Đà Nẵng tổ chức Kết nối giao thương tại Thừa Thiên – Huế

Hội DNT Đà Nẵng tổ chức Kết nối giao thương tại Thừa Thiên – Huế

HOANHAP.VN - Chiều ngày 14/6, Hội Doanh nhân trẻ Đà Nẵng phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Nghệ An tổ chức chương trình liên kết doanh nghiệp “Kết nối giao thương- Hợp tác thành công” tại Thừa Thiên Huế với sự tham dự của Ông Phan Thiên Định,...

"Dòng nước ngọt " từ các giải pháp thiết thực của Công ty nước mặt Sông Đuống

"Dòng nước ngọt " từ các giải pháp thiết thực của Công ty nước mặt Sông Đuống

HOANHAP.VN - Tận dụng ưu thế về điều kiện tự nhiên,cùng với các giải pháp thiết thực trong đầu tư, kiểm định các trang thiết bị, sự phối hợp đồng bộ với các nhà thầu trong xây dựng và vận hành, Nhà máy nước mặt Sông Đuống đã và đang nhận được những "dòng nước ngọt" bền vững, đó...

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017