DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Hội CCB quận Hà Đông nhiều hoạt động tri ân người có công

06/08/2018 | 12:31:43
HOANHAP.VN - Dịp kỷ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2018), Thường trực Hội CCB quận đã chỉ đạo các Hội CCB cơ sở trong toàn Quận đẩy mạnh các hoạt động nghĩa tình đồng đội tri ân người có công với nhiều hình thức phong phú và sâu rộng trong toàn quận Hội.

 


Trao đổi với chúng tôi. đ/c Nguyễn Hồng Anh chủ tịch Hội CCB quận Hà Đông cho biết:

Dịp 27/7/2017, Hội CCB quận đã chỉ đạo các Hội cơ sở tham gia phối hợp vớ các tổ chức đoàn thể tại địa phương đẩy mạnh các hoạt động đền ơn đáp nghĩa uống nước nhớ nguồn sâu rộng trong toàn thể hội viên cựu chiến binh. Các cuộc vận động ủng hộ quỹ đền ơn đáp nghĩa tại địa phương đã được 100% cán bộ hội viên CCB tham gia, đến nay đã có gần 10.000 lượt hội viên CCB toàn quận tham gia ủng hộ quỹ đền ơn đáp nghĩa tại các địa phương được gần 200 triệu đồng. Ngày 25/7 vừa qua, Hội CCB quận đã phoois hợp cùng Quận Đoàn tổ chức lễ kỷ niệm và gặp mặt thân mật các hội viên CCB là thương binh, bệnh binh, nạn nhân chất độc da cam tiêu biểu. Tại lễ gặp mặt, Thường trực quận Hội đã trao tặng 72 xuất quà trị giá 32,4 triệu đồng (mỗi xuất 450.000đồng) cho 72 đồng chí hội viên CCB là thương binh, bệnh binh, nạn nhân chất độc da cam dioxin tiêu biểu. Cũng trong ngày 25/7, Thường trực Quận hội cùng Quận đoàn đã tổ chức thăm và trao tặng 7 xuất quà ( mỗi xuất quà trị gía gần 450.000 đồng) cho 7 đ/c thương binh, người có công tại 7 phường


Nhiều năm qua chương trình hoạt động đền ơn đáp nghĩa, ăn quả nhớ kẻ trồng cây, tri ân với những người có công với nước nhân dịp kỷ niệm ngày 27/7 hàng năm đã được cán bộ, hội viên CCB toàn quận tích cực hưởng ứng và có hiệu quả cao. Các Hội CCB cơ sở đều xây dựng được quỹ ‘nghĩa tình đồng đội” với tổng số tiền trên 4,5 tỷ đồng đạt bình quân 481.000 dồng/1 hội viên từ đầu năm đến nay đã tạo điều kiện giúp đỡ gần 900 lượt hội viên CCB vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Quận Hội duy trì thường xuyên phong trào tiết kiệm ủng hộ quỹ xóa nhà dột nát cho những hội viên CCB là thương binh, bệnh binh, chất độc da cam và là hội viên CCB có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn: Năm 2018, quận Hội tiếp tục triển khai cuộc vận động và đã được 100% cán bộ, hội viên CCB toàn quận hưởng ứng; bước đầu thu trên 180 triệu đồng Dịp 27/7 năm nay, Quận Hội đã ủng hộ 40 triệu đồng để xoá nhà dột nát cho 01 hội viên Hội CCB huyện Ba Vì. Tổ chức triển khai xoá nhà dột nát cho 02 hộ gia đình hội viên CCB có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là các đ/c Trần Sĩ Mật cán bộ tiền khởi nghĩa là hội viên CCB tổ dân phố 3, Hội CCB phường Phú Lãm và đ/c Nguyễn Thọ Hồi hội viên Hội CCB phường Phú Lương (mỗi hộ gia đình 50 triệu đồng).


Tại các địa phương, Hội CCB các cơ sở đã phối hợp triển khai sâu rộng các hoạt động nhằm tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập tự do của Tổ Quốc; Các Hội CCB các phường Hà Cầu, Phú Lãm, Phú Lương, Dương Nội, Yên nghĩa, Mộ Lao Biên Giang… đã có trên 250 lượt hội viên CCB phối hơp tham gia chỉnh trang các nhà bia tưởng niệm, các nghĩa trang liệt sĩ, 158 hội viên CCB tham gia tiêu binh và thăm viếng nghĩa trang liệt sĩ tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc. Các Hội cơ sở còn phối hợp với các đoàn thể tham gia và tổ chức các buổi biểu diễn văn nghệ chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2018) như Hội CCB phường Kiến Hưng, Nguyễn Trãi, Phú La, Hà Cầu…; Toàn quận Hội đã có 29 đ/c cán bộ hội viên dự lớp tập huấn vè quy tập mộ liệt sỹ do ban chỉ đạo 1237 của quận tổ chức.

Nhiều Hội CCB phường đã tổ chức các buổi gặp mặt tặng quà các hội viên CCB thương binh, bệnh binh, nạn nhân chất độc da cam dioxin tiêu biểu; Theo tổng hợp của thường trực Hội CCB quận, Hội CCB các phường: Nguyễn Trãi, Quang Trung, La Khê, Vạn Phúc, Phúc La, Kiến Hưng, Dương Nội, Văn Quán, Yết Kiêu, Mộ Lao, Biên Giang, Yên Nghĩa đã tổ chức thăm, tặng 171 xuất quà trị giá trên 17 triệu đồng cho các hội viên CCB là thương binh, bệnh binh, nạn nhân chất độc da cam dioxin tiêu biểu. Cũng trong dịp kỷ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sĩ 27/7, Hội CCB phường Phúc La đã tổ chức phối hợp với khoa mắt quốc tế Nhật Bản của Bệnh viên 16A tổ chức chương trình khám và tư vấn miễn phí cho 68 hội viên CCB là người có công của phường Phúc la trị giá là 34 triệu đồng.

Bằng những việc làm thiết thực với tấm lòng nhân ái cùng chung tay làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa của tập thể cán bộ, hội viên CCB quận Hà Đông đã thể hiện nghĩa cử cao đẹp, đạo lý uống nước nhớ nguồn của dan tộc Việt Nam. Đây chính là những món quà nhỏ đầy ý nghĩa của cán bộ, hội viên CCB quận Hà Đông góp phần cùng Đảng bộ, nhân dân quận Hà Đông tạo lên nguồn động viên vô cùng lớn lao với các đồng chí hội viên CCB là thương, bệnh binh, nạn nhân chất độc gia cam và thân nhân các gia đình Liệt sĩ trên địa bàn quận vươn lên trong cuộc sống.

Bạn đang đọc bài Hội CCB quận Hà Đông nhiều hoạt động tri ân người có công tại chuyên mục Xã hội. Thông tin phản ánh liên hệ đường dây nóng 0822444479 hoặc email dientu.hoanhap@gmail.com

Các tin khác

Vũng Tàu: nhiều điểm ẩn khuất tại dự án Baria Residence

Vũng Tàu: nhiều điểm ẩn khuất tại dự án Baria Residence

HOANHAP.VN - Dạo gần đây, trên các trang wed, mạng xã hội, các trang giao dịch bất động sản quảng cáo rầm rộ về dự án Baria Residence với những lời mời chào thu hút khách hàng đầu tư, tọa lạc tại 3 mặt tiền thuộc Phường Long Tâm, TP Bà Rịa Tỉnh Vũng Tàu.

Động thái của Moody’s với Việt Nam: Hiểu đúng để hành động đúng

Động thái của Moody’s với Việt Nam: Hiểu đúng để hành động đúng

Ngày 9-10 vừa qua, hãng xếp hạng tín nhiệm Moody’s đã ra thông báo đặt mức xếp hạng tín nhiệm phát hành nợ bằng ngoại tệ hoặc tiền đồng của Chính phủ Việt Nam, hiện ở mức Ba3, vào diện xem xét hạ xuống trong vòng ba tháng tới

Đại học quốc gia Hà Nội lọt nhóm 401-500 thế giới lĩnh vực Kỹ thuật và Công nghệ

Đại học quốc gia Hà Nội lọt nhóm 401-500 thế giới lĩnh vực Kỹ thuật và Công nghệ

Theo công bố xếp hạng các trường đại học thế giới theo lĩnh vực năm 2020 của Times Higher Education Đại học Quốc gia Hà Nội lọt vào nhóm thứ hạng 401-500 trên tổng số 1.008 trường trong danh sách được THE đánh giá là tốt nhất ở lĩnh vực Kỹ thuật và Công nghệ.

Đại học quốc gia Hà Nội lọt nhóm 401-500 thế giới lĩnh vực Kỹ thuật và Công nghệ

Đại học quốc gia Hà Nội lọt nhóm 401-500 thế giới lĩnh vực Kỹ thuật và Công nghệ

Theo công bố xếp hạng các trường đại học thế giới theo lĩnh vực năm 2020 của Times Higher Education Đại học Quốc gia Hà Nội lọt vào nhóm thứ hạng 401-500 trên tổng số 1.008 trường trong danh sách được THE đánh giá là tốt nhất ở lĩnh vực Kỹ thuật và Công nghệ.

Thanh Hóa: Con trai cô “E Ke” là con của cán bộ Huyện Lang Chánh?

Thanh Hóa: Con trai cô “E Ke” là con của cán bộ Huyện Lang Chánh?

HOANHAP.VN - Câu chuyện về cô gái câm, thường gọi là E Ke tại xã Giao Thiện sinh con là có thật. Còn lời đồn thổi, đây là con của ông Hà Văn Việt cán bộ Huyện Lang Chánh thực hư thế nào thì chỉ những người trong cuộc mới biết. Nhưng lương tâm của người đã cùng cô E ke sinh con...

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017