DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Nghệ An: Tạm giữ GĐ Công ty Đấu giá Hợp Danh Nghệ Tĩnh vì có dấu hiệu vi phạm pháp luật

06/06/2019 | 19:22:37
HOANHAP.VN - Nguồn tin từ Công an huyện Nam Đàn (Nghệ An) xác nhận, cơ quan điều tra của đơn vị này đang tạm giữ ông Nguyễn Anh Tuấn - giám đốc Công ty Đấu giá Hợp danh Nghệ Tĩnh (có trụ sở tại Km số 3, đại lộ Lê Nin, xã Nghi Phú, tp Vinh) vì có dấu hiệu vi phạm luật Đấu giá tài sản.

Nguồn tin này cho biết, ngày 30/5/2019, Công ty Đấu giá Hợp danh Nghệ Tĩnh được Chủ tịch UBND huyện Nam Đàn ký hợp đồng cho phép tổ chức bán đấu giá 8/17 lô đất ở tại vùng quy hoạch Cồn Bù và Cây Vông thuộc xóm 1 và xóm 2, xã Nam Tân. Có 23 hồ sơ của người dân tham gia đấu giá 8 lô đất này. Tại phiên đấu giá, 8 người trúng đấu giá với số tiền từ 142 triệu đồng/lô (thấp nhất) đến 170 triệu đồng/lô (cao nhất).


 Văn phòng giao dịch của Công ty Đấu giá Hợp danh Nghệ Tĩnh và Công ty TNHH MTV Hàng Luật Sông Lam (tại km số 3 đại lộ Lê Nin, TP Vinh)


Theo quy định của Luật Đấu giá tài sản, chiều ngày 03/6/2019, ông Tuấn - giám đốc Công ty Đấu giá Hợp danh Nghệ Tĩnh đã trực tiếp hoàn trả lại tiền đặt cọc của 15 người không trúng đấu giá tại UBND xã Nam Tân. Riêng đối với 8 hộ trúng đấu giá, ông Tuấn yêu cầu họ phải chi thêm 7 triệu đồng/lô để “bồi dưỡng” cho Công ty Đấu giá Hợp danh Nghệ Tĩnh. Nếu hộ dân nào không chập nhận chi thêm số tiền trên, Tuấn “dọa” là sẽ hủy kết qủa đấu giá và trả lại hồ sơ. Do sợ bị hủy kết quả đấu giá nên các hộ dân đã phải chấp nhận theo yêu cầu của Tuấn. Tuấn yêu cầu 8 hộ dân trúng đấu giá đến nhà ông Nguyễn Công Trường, có địa chỉ tại xóm 4 xã Nam Tân để nộp số tiền “bồi dưỡng” nêu trên.

Nhận được nguồn tin báo của người dân, nhận thấy hành vi của ông Tuấn có dấu hiệu “cưỡng đoạt tài sản”, Công an huyện Nam Đàn và Công an xã Nam Tân đã phối hợp, có mặt tại hiện trường ngay sau đó. Tại nhà ông Trường- nơi ông Tuấn đang nhận tiền của các hộ dân trúng đấu giá, Công an huyện Nam Đàn phát hiện có nhiều phong bì cùng với số tiền lên tới hàng trăm triệu đồng. Công an huyện Nam Đàn đã lập biên bản và niêm phong các phong bì, tạm giữ số tiền trên, đồng thời yêu cầu ông Tuấn về trụ sở Công an huyện Nam Đàn để làm rõ. Nhân thấy hành vi nhận tiền của 8 hộ dân có dấu hiệu vi phạm quy định của điểm b, điểm c, khoản 1, điều 9 Luật Đấu giá tài sản và hành vi “cưỡng đoạt tài sản” được quy định trong Bộ luật Hình sự, Cơ quan CSĐT Công an huyện Nam Đàn đã ban hành quyết định tạm giữ đối với đấu giá viên Nguyễn Anh Tuấn - giám đốc Công ty Đầu giá Hợp danh Nghệ Tĩnh.
  
Chiều ngày 06/6, phóng viên Tạp chí điện tử Hòa Nhập có mặt tại Văn phòng Công ty Đấu giá Hợp danh Nghệ Tĩnh tại km số 3 đại lộ Lê Nin thuộc xã Nghi Phú (TP Vinh, Nghệ An). Tại đây, các điều tra viên của Công an huyện Nam Đàn đang tiến hành khám, niêm phong, thu giữ các tài liệu liên quan đến hoạt động đấu giá của Công ty này.

Cũng tại địa chỉ trên là Văn phòng giao dịch của Công ty Luật TNHH MTV Hãng Luật Sông Lam do luật sư Nguyễn Anh Tuấn (trùng tên, trùng số điện thoại) là người đại diện theo pháp luật. Cả 2 pháp nhân này đều ra đời năm 2018.

Tạp chí điện tử Hòa Nhập sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc về diễn biến của vụ việc này.Bạn đang đọc bài Nghệ An: Tạm giữ GĐ Công ty Đấu giá Hợp Danh Nghệ Tĩnh vì có dấu hiệu vi phạm pháp luật tại chuyên mục Hộp thư bạn đọc. Thông tin phản ánh liên hệ đường dây nóng 0822444479 hoặc email dientu.hoanhap@gmail.com

Các tin khác

Vùng đất mới nâng tầm bất động sản du lịch

Vùng đất mới nâng tầm bất động sản du lịch

HOANHAP.VN - Trong cuộc đua thu hút vốn đầu tư, vùng đất mới Ninh Thuận là điểm sáng giành được sự quan tâm của toàn thị trường bất động sản du lịch cả nước. Một tương lai sáng rạng với những cơ sở lưu trú đẳng cấp quốc tế nhộn nhịp du khách đang rộng mở tại địa bàn phía Bắc...

ASANZO bị đề nghị truy cứu hình sự

ASANZO bị đề nghị truy cứu hình sự

Cục Thuế TPHCM vừa chuyển hồ sơ đến cơ quan chức năng đề nghị truy cứu trách nhiệm hình sự "Tập đoàn asanzo" vì trốn thuế hơn 4.200 tỉ đồng.

Cô giáo dành nửa cuộc đời giúp trẻ khuyết tật

Cô giáo dành nửa cuộc đời giúp trẻ khuyết tật

“Đồng bóng”, “dở hơi”, "bao đồng" là những từ cô Lê Thị Hòa (46 tuổi) thường xuyên nhận được trong hơn 20 năm dạy miễn phí cho trẻ khuyết tật trí tuệ.

Từ tháng 10/2019: Tổ chức phiên giao dịch việc làm hàng ngày

Từ tháng 10/2019: Tổ chức phiên giao dịch việc làm hàng ngày

Với mong muốn giải quyết việc làm cho người lao động trên địa bàn Thủ đô, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội tổ chức Phiên giao dịch việc làm hàng ngày từ ngày 7/10.

Du lịch tâm linh – điểm đặc sắc của du lịch Ninh Bình

Du lịch tâm linh – điểm đặc sắc của du lịch Ninh Bình

HOANHAP.VN - Ninh Bình là một trong những tỉnh có rất nhiều tài nguyên, kể cả tài nguyên tự nhiên lẫn tài nguyên nhân văn. Toàn tỉnh có hơn 1400 di tích lịch sử, đó là tiềm năng có giá trị để phát triển du lịch đặt biệt là Du lịch tâm linh.

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017