DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Trường Tiểu học Dũng Hợp: Sôi nổi trong ngày hội đọc sách

01/05/2018 | 10:07:47
HOANHAP.VN - Để khuyến khích đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa, tầm quan trọng của sách trong công tác giảng dạy và học tập, vừa qua Trường TH Dũng Hợp phối hợp cùng Thư viện tỉnh Nghệ An đã tổ chức “Ngày hội đọc sách” để nâng cao văn hoá đọc cho cán bộ, giáo viên và học sinh trong toàn trường.

Được biết, là một trường nằm ở khu vực miền núi, có 24 lớp học tại 4 điểm trường, đóng trên địa bàn của 2 xã Nghĩa Dũng và Nghĩa Hợp trải dài khoảng cách gần 10 km nên việc điều hành quản lý các hoạt động gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, hiểu rõ những khó khăn đó, nhiều năm qua Ban giám hiệu nhà trường luôn đoàn kết, giám nghĩ, giám làm, chung tay chỉ đạo, đổi mới phương pháp dạy học, kỹ năng sống, giá trị sống, sinh hoạt nhóm và các hoạt động ngoài giờ...

Tiết mục múa tập thể do các em học sinh Trường TH Dũng Hợp thể hiện trong trang phục “áo cờ đỏ sao vàng” đã tăng thêm không khí cho ngày hội


Theo đó, ngày 23/4, tại điểm chính của trường đã diễn ra chương trình ngoại khóa “Ngày hội đọc sách” nhằm chào mừng ngày sách Việt Nam (21/4) và ngày bản quyền thế giới (23/4). Ngày hội đã thu hút đông đảo cán bộ địa phương, cán bộ Phòng giáo dục huyện Tân kỳ, giáo viên, học sinh trong nhà trường về tham dự.

Thầy giáo Hoàng Văn Hiến - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Hàng năm nhà trường liên kết với thư viện tỉnh Nghệ An, đã mượn khoảng 500 cuốn sách các loại dành cho các em học sinh bậc tiểu học. Việc tổ chức ngày hội đọc sách tại trường Tiểu học Dũng Hợp lần này nhằm tôn vinh giá trị của sách và “văn hóa đọc” trong đời sống xã hội. Ngoài ra góp phần nâng cao trình độ, chất lượng đào tạo của nhà trường trong giai đoạn đất nước đổi mới và hội nhập, tạo môi trường thân thiện, lành mạnh, một không gian, không khí trí tuệ và bổ ích, từ đó thúc đẩy phong trào đọc sách trong nhà trường.

Với số lượng có gần 1.200 cuốn sách giáo khoa, 300 cuốn thiết kế và sách giáo viên, đầy đủ các loại, các môn học từ lớp 1 đến lớp 5 trong thư viện nhà trường, đáp ứng 100% cho công tác dạy và hoc.


Bằng sự khéo léo, sáng tạo, các thầy cô giáo và các em học sinh, đã thành lập 3 gian trưng bày sách trong ngày hội gồm: Khối lớp 1; khối lớp 2 lớp 3; và khối lớp 4 lớp 5. Các gian trưng bày này được thiết kế đẹp mắt, có nhiều loại sách với nhiều thể loại, phong phú, đa dạng, phù hợp với lứa tuổi học sinh.

Cũng trong ngày hội này đã diễn ra những tiết mục văn nghệ đặc sắc, những phần trình diễn mang nhiều ý nghĩa với các thể loại như: “Thời trang sách” và các hoạt cảnh “Thái sư thần Trần Thủ Độ”, kể chuyện về sách “Tình yêu của Bác Hồ dành cho những khúc dân ca”, sân khấu hóa nội dung về sách với câu chuyện “Cuộc họp của các loài vât”…Ngoài ra, Thư viện tỉnh Nghệ An đã sử dụng xe “chuyên dụng”, được trang bị các loại máy móc, trang thiết bị hiện đại như: Máy vi tính, hệ thống mạng, hệ thống phát điện...để phục vụ cho các em giải toán theo chương trình “Violympic”. Đồng thời, đây cũng là dịp giao lưu học tập, góp phần phong trào, nâng cao chất lượng dạy và học của giáo viên, học sinh nhà trường.

Em Vương Thị Thúy học sinh lớp 5c đang tập trung suy nghĩ làm toán theo chương trình “Violympic” trên hệ thống máy vi tính được trang bị của xe “chuyên dụng” thư viện tỉnh Nghệ An.


Trong bài thuyết trình của các tổ, đại diện cho tổ khối lớp 1, bài thuyết trình do em Lương Hoài Đan học sinh lớp 1e trình bày đã để lại ấn tượng sâu sắc và mang những thông điệp đầy ý nghĩa cho người nghe. Với chủ đề “Sách – nguồn tri thức vô tận” đã giới thiệu một cách tổng thể về các loại sách, truyện tranh, truyện cổ tích, thơ, báo măng non, truyện kể về các doanh nhân...ngoài ra, còn được thể hiện qua cách trình bày của gian sách. Thông qua những cuốn sách các loại đã được sắp xếp đẹp mắt, tỉ mỉ, cong cong theo hình chử “S” tượng trưng cho đất nước Việt Nam phong phú, với các mô hình hai hòn đảo lớnTrường sa, Hoàng sa.

Với bài thuyết trình xuất sắc của em Lương Hoài Đan học sinh lớp 1e đã đem đến cho người nghe những thông điệp về hình ảnh Đất nước Việt Nam thông qua những cuốn sách được cô trò dày công sắp xếp.


Ngày hội đọc sách tại trường Tiểu học Dũng Hợp cũng đã lan tỏa đi thông điệp “Góp một cuốn sách để được đọc nhiều cuốn sách hay” đến nhiều học sinh và giáo viên. Qua đây, cũng là bước khởi đầu cho cán bộ, giáo viên, phụ vinh và học sinh tiếp tục niềm đam mê đọc sách để có những thông tin, kiến thức bổ ích trong học tập và cuộc sống.

Các tin khác

Khu nhà ở DABACO Lạc Vệ, Bắc Ninh: Cần hoàn thiện nhiều thủ tục trước khi chuyển nhượng

Khu nhà ở DABACO Lạc Vệ, Bắc Ninh: Cần hoàn thiện nhiều thủ tục trước khi chuyển nhượng

HOANHAP.VN - Sau khi Bộ Xây dựng nhận được Công văn số 488/UBND-TNMT ngày 21/12/2018 của UBND tỉnh Bắc Ninh đề nghị cho ý kiến về chủ trương chuyển nhượng quyền sử dụng đất sau khi hoàn thành xây dựng hạ tầng kỹ thuật tại dự án khu nhà ở DABACO Lạc Vệ, huyện Tiên Du (Dự án) và...

Trường học bị mất trộm gần 200 bằng tốt nghiệp THPT

Trường học bị mất trộm gần 200 bằng tốt nghiệp THPT

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng, Cục Quản lý chất lượng, cho hay sẽ chỉ đạo Sở GD-ĐT TP.HCM xử lý vụ việc gần 200 bằng tốt nghiệp THPT bị trộm theo đúng quy định hiện hành, đảm bảo quyền lợi hợp pháp của học sinh.

Đề xuất nâng mức vay vốn tạo việc làm cho người lao động

Đề xuất nâng mức vay vốn tạo việc làm cho người lao động

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đang xây dựng dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 61/2015/NĐ-CP ngày 9-7-2015 của Chính phủ quy định về chính sách hỗ trợ tạo việc làm và Quỹ Quốc gia về việc làm.

Video   
Ai bảo kê xe biển Lào ngang nhiên đón khách theo tuyến Hà Nội - Lào Cai?

Ai bảo kê xe biển Lào ngang nhiên đón khách theo tuyến Hà Nội - Lào Cai?

HOANHAP.VN - Trong một thời gian dài trên phố Trần Nhật Duật, Hoàn Kiếm có nhiều xe du lịch 45 chỗ biển kiểm soát Lào ngang nhiên đón khách chạy theo tuyến Hà Nội - Sa Pa, nhưng cơ quan chức năng không xử lý. Vậy ai chống lưng cho những chiếc xe biển kiểm soát Lào này ngang...

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017