Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Trường Tiểu học Dũng Hợp: Sôi nổi trong ngày hội đọc sách

01/05/2018 | 10:07:47
HOANHAP.VN - Để khuyến khích đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa, tầm quan trọng của sách trong công tác giảng dạy và học tập, vừa qua Trường TH Dũng Hợp phối hợp cùng Thư viện tỉnh Nghệ An đã tổ chức “Ngày hội đọc sách” để nâng cao văn hoá đọc cho cán bộ, giáo viên và học sinh trong toàn trường.

Được biết, là một trường nằm ở khu vực miền núi, có 24 lớp học tại 4 điểm trường, đóng trên địa bàn của 2 xã Nghĩa Dũng và Nghĩa Hợp trải dài khoảng cách gần 10 km nên việc điều hành quản lý các hoạt động gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, hiểu rõ những khó khăn đó, nhiều năm qua Ban giám hiệu nhà trường luôn đoàn kết, giám nghĩ, giám làm, chung tay chỉ đạo, đổi mới phương pháp dạy học, kỹ năng sống, giá trị sống, sinh hoạt nhóm và các hoạt động ngoài giờ...

Tiết mục múa tập thể do các em học sinh Trường TH Dũng Hợp thể hiện trong trang phục “áo cờ đỏ sao vàng” đã tăng thêm không khí cho ngày hội


Theo đó, ngày 23/4, tại điểm chính của trường đã diễn ra chương trình ngoại khóa “Ngày hội đọc sách” nhằm chào mừng ngày sách Việt Nam (21/4) và ngày bản quyền thế giới (23/4). Ngày hội đã thu hút đông đảo cán bộ địa phương, cán bộ Phòng giáo dục huyện Tân kỳ, giáo viên, học sinh trong nhà trường về tham dự.

Thầy giáo Hoàng Văn Hiến - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Hàng năm nhà trường liên kết với thư viện tỉnh Nghệ An, đã mượn khoảng 500 cuốn sách các loại dành cho các em học sinh bậc tiểu học. Việc tổ chức ngày hội đọc sách tại trường Tiểu học Dũng Hợp lần này nhằm tôn vinh giá trị của sách và “văn hóa đọc” trong đời sống xã hội. Ngoài ra góp phần nâng cao trình độ, chất lượng đào tạo của nhà trường trong giai đoạn đất nước đổi mới và hội nhập, tạo môi trường thân thiện, lành mạnh, một không gian, không khí trí tuệ và bổ ích, từ đó thúc đẩy phong trào đọc sách trong nhà trường.

Với số lượng có gần 1.200 cuốn sách giáo khoa, 300 cuốn thiết kế và sách giáo viên, đầy đủ các loại, các môn học từ lớp 1 đến lớp 5 trong thư viện nhà trường, đáp ứng 100% cho công tác dạy và hoc.


Bằng sự khéo léo, sáng tạo, các thầy cô giáo và các em học sinh, đã thành lập 3 gian trưng bày sách trong ngày hội gồm: Khối lớp 1; khối lớp 2 lớp 3; và khối lớp 4 lớp 5. Các gian trưng bày này được thiết kế đẹp mắt, có nhiều loại sách với nhiều thể loại, phong phú, đa dạng, phù hợp với lứa tuổi học sinh.

Cũng trong ngày hội này đã diễn ra những tiết mục văn nghệ đặc sắc, những phần trình diễn mang nhiều ý nghĩa với các thể loại như: “Thời trang sách” và các hoạt cảnh “Thái sư thần Trần Thủ Độ”, kể chuyện về sách “Tình yêu của Bác Hồ dành cho những khúc dân ca”, sân khấu hóa nội dung về sách với câu chuyện “Cuộc họp của các loài vât”…Ngoài ra, Thư viện tỉnh Nghệ An đã sử dụng xe “chuyên dụng”, được trang bị các loại máy móc, trang thiết bị hiện đại như: Máy vi tính, hệ thống mạng, hệ thống phát điện...để phục vụ cho các em giải toán theo chương trình “Violympic”. Đồng thời, đây cũng là dịp giao lưu học tập, góp phần phong trào, nâng cao chất lượng dạy và học của giáo viên, học sinh nhà trường.

Em Vương Thị Thúy học sinh lớp 5c đang tập trung suy nghĩ làm toán theo chương trình “Violympic” trên hệ thống máy vi tính được trang bị của xe “chuyên dụng” thư viện tỉnh Nghệ An.


Trong bài thuyết trình của các tổ, đại diện cho tổ khối lớp 1, bài thuyết trình do em Lương Hoài Đan học sinh lớp 1e trình bày đã để lại ấn tượng sâu sắc và mang những thông điệp đầy ý nghĩa cho người nghe. Với chủ đề “Sách – nguồn tri thức vô tận” đã giới thiệu một cách tổng thể về các loại sách, truyện tranh, truyện cổ tích, thơ, báo măng non, truyện kể về các doanh nhân...ngoài ra, còn được thể hiện qua cách trình bày của gian sách. Thông qua những cuốn sách các loại đã được sắp xếp đẹp mắt, tỉ mỉ, cong cong theo hình chử “S” tượng trưng cho đất nước Việt Nam phong phú, với các mô hình hai hòn đảo lớnTrường sa, Hoàng sa.

Với bài thuyết trình xuất sắc của em Lương Hoài Đan học sinh lớp 1e đã đem đến cho người nghe những thông điệp về hình ảnh Đất nước Việt Nam thông qua những cuốn sách được cô trò dày công sắp xếp.


Ngày hội đọc sách tại trường Tiểu học Dũng Hợp cũng đã lan tỏa đi thông điệp “Góp một cuốn sách để được đọc nhiều cuốn sách hay” đến nhiều học sinh và giáo viên. Qua đây, cũng là bước khởi đầu cho cán bộ, giáo viên, phụ vinh và học sinh tiếp tục niềm đam mê đọc sách để có những thông tin, kiến thức bổ ích trong học tập và cuộc sống.

Các tin khác

Thu giữ tiền BHXH của người lao động không đúng pháp luật

Thu giữ tiền BHXH của người lao động không đúng pháp luật

HOANHAP.VN - Ông Hoàng Văn Tân (sinh 1969), thường trú tại thôn Phú Liệm, xã Thái Sơn, huyện An Lão (TP. Hải Phòng) có đơn gửi các cơ quan chức năng và báo chí phản ánh về một số sai phạm của ông Trịnh Văn Dương - Hiệu trưởng trường THCS Thái Sơn.

9x chi 66 tỷ đồng gom cổ phần Vietbank, tương đương sở hữu của bầu Kiên

9x chi 66 tỷ đồng gom cổ phần Vietbank, tương đương sở hữu của bầu Kiên

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (Vietbank) vừa thông báo gần 6.6 triệu cổ phần, tương đương 2.035% vốn điều lệ Vietbank sẽ được phân phối cho ông Nguyễn Phan Hoài Hiệp với giá 10,000 đồng/cp.

Bàn giao nhà tình nghĩa cho vợ liệt sỹ ở Diễn Châu

Bàn giao nhà tình nghĩa cho vợ liệt sỹ ở Diễn Châu

Ngày 18/12, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ Việt Nam phối hợp với Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh Nghệ An và huyện Diễn Châu tổ chức khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho bà Nguyễn Thị Phương - vợ liệt sỹ tại xã Diễn Lâm.

Du lịch   
Lênh đênh theo mùa "cá chạy"

Lênh đênh theo mùa "cá chạy"

HOANHAP.VN - Theo thông lệ, cứ cuối tháng 10, đầu tháng 11, nước lũ tại đầu nguồn sông Tiền, sông Hậu đang rút nhanh. Đây là mùa những con nước rút đi, chỉ còn cá và cá ở lại, như món quà tự nhiên ban tặng cho dải đất này nên người ta gọi là mùa cá ra. Mùa cá ra cũng là mùa đánh bắt cuối cùng của những ngư dân nơi đây.

Hấp dẫn thị trường tiền tệ cuối năm

Hấp dẫn thị trường tiền tệ cuối năm

HOANHAP.VN - Tính đến thời điểm này, chỉ còn hơn một tháng nữa thì quy định tỉ lệ sử dụng vốn ngắn hạn cho vay trung, dài hạn xuống 40% sẽ được áp dụng. Nhiều ngân hàng đã và đang chạy đua huy động vốn dài hạn để cân đối nguồn vốn, trong đó có những ngân hàng vốn đã giữ ổn định suốt thời gian qua như Vietcombank, Vietinbank, Agribank hay BIDV cũng tham gia “cuộc chơi” lãi suất này.

Việt Nam trúng cử thành viên Ủy ban Luật thương mại quốc tế LHQ

Việt Nam trúng cử thành viên Ủy ban Luật thương mại quốc tế LHQ

Ngày 17/12, Việt Nam đã lần đầu tiên trúng cử thành viên Ủy ban Luật thương mại quốc tế (UNCITRAL) nhiệm kỳ 2019-2025, với số phiếu 157/193 trong cuộc bầu cử tại Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 73 tại New York, Mỹ.

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017