Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Trường Tiểu học Dũng Hợp: Sôi nổi trong ngày hội đọc sách

01/05/2018 | 10:07:47
HOANHAP.VN - Để khuyến khích đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa, tầm quan trọng của sách trong công tác giảng dạy và học tập, vừa qua Trường TH Dũng Hợp phối hợp cùng Thư viện tỉnh Nghệ An đã tổ chức “Ngày hội đọc sách” để nâng cao văn hoá đọc cho cán bộ, giáo viên và học sinh trong toàn trường.

Được biết, là một trường nằm ở khu vực miền núi, có 24 lớp học tại 4 điểm trường, đóng trên địa bàn của 2 xã Nghĩa Dũng và Nghĩa Hợp trải dài khoảng cách gần 10 km nên việc điều hành quản lý các hoạt động gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, hiểu rõ những khó khăn đó, nhiều năm qua Ban giám hiệu nhà trường luôn đoàn kết, giám nghĩ, giám làm, chung tay chỉ đạo, đổi mới phương pháp dạy học, kỹ năng sống, giá trị sống, sinh hoạt nhóm và các hoạt động ngoài giờ...

Tiết mục múa tập thể do các em học sinh Trường TH Dũng Hợp thể hiện trong trang phục “áo cờ đỏ sao vàng” đã tăng thêm không khí cho ngày hội


Theo đó, ngày 23/4, tại điểm chính của trường đã diễn ra chương trình ngoại khóa “Ngày hội đọc sách” nhằm chào mừng ngày sách Việt Nam (21/4) và ngày bản quyền thế giới (23/4). Ngày hội đã thu hút đông đảo cán bộ địa phương, cán bộ Phòng giáo dục huyện Tân kỳ, giáo viên, học sinh trong nhà trường về tham dự.

Thầy giáo Hoàng Văn Hiến - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Hàng năm nhà trường liên kết với thư viện tỉnh Nghệ An, đã mượn khoảng 500 cuốn sách các loại dành cho các em học sinh bậc tiểu học. Việc tổ chức ngày hội đọc sách tại trường Tiểu học Dũng Hợp lần này nhằm tôn vinh giá trị của sách và “văn hóa đọc” trong đời sống xã hội. Ngoài ra góp phần nâng cao trình độ, chất lượng đào tạo của nhà trường trong giai đoạn đất nước đổi mới và hội nhập, tạo môi trường thân thiện, lành mạnh, một không gian, không khí trí tuệ và bổ ích, từ đó thúc đẩy phong trào đọc sách trong nhà trường.

Với số lượng có gần 1.200 cuốn sách giáo khoa, 300 cuốn thiết kế và sách giáo viên, đầy đủ các loại, các môn học từ lớp 1 đến lớp 5 trong thư viện nhà trường, đáp ứng 100% cho công tác dạy và hoc.


Bằng sự khéo léo, sáng tạo, các thầy cô giáo và các em học sinh, đã thành lập 3 gian trưng bày sách trong ngày hội gồm: Khối lớp 1; khối lớp 2 lớp 3; và khối lớp 4 lớp 5. Các gian trưng bày này được thiết kế đẹp mắt, có nhiều loại sách với nhiều thể loại, phong phú, đa dạng, phù hợp với lứa tuổi học sinh.

Cũng trong ngày hội này đã diễn ra những tiết mục văn nghệ đặc sắc, những phần trình diễn mang nhiều ý nghĩa với các thể loại như: “Thời trang sách” và các hoạt cảnh “Thái sư thần Trần Thủ Độ”, kể chuyện về sách “Tình yêu của Bác Hồ dành cho những khúc dân ca”, sân khấu hóa nội dung về sách với câu chuyện “Cuộc họp của các loài vât”…Ngoài ra, Thư viện tỉnh Nghệ An đã sử dụng xe “chuyên dụng”, được trang bị các loại máy móc, trang thiết bị hiện đại như: Máy vi tính, hệ thống mạng, hệ thống phát điện...để phục vụ cho các em giải toán theo chương trình “Violympic”. Đồng thời, đây cũng là dịp giao lưu học tập, góp phần phong trào, nâng cao chất lượng dạy và học của giáo viên, học sinh nhà trường.

Em Vương Thị Thúy học sinh lớp 5c đang tập trung suy nghĩ làm toán theo chương trình “Violympic” trên hệ thống máy vi tính được trang bị của xe “chuyên dụng” thư viện tỉnh Nghệ An.


Trong bài thuyết trình của các tổ, đại diện cho tổ khối lớp 1, bài thuyết trình do em Lương Hoài Đan học sinh lớp 1e trình bày đã để lại ấn tượng sâu sắc và mang những thông điệp đầy ý nghĩa cho người nghe. Với chủ đề “Sách – nguồn tri thức vô tận” đã giới thiệu một cách tổng thể về các loại sách, truyện tranh, truyện cổ tích, thơ, báo măng non, truyện kể về các doanh nhân...ngoài ra, còn được thể hiện qua cách trình bày của gian sách. Thông qua những cuốn sách các loại đã được sắp xếp đẹp mắt, tỉ mỉ, cong cong theo hình chử “S” tượng trưng cho đất nước Việt Nam phong phú, với các mô hình hai hòn đảo lớnTrường sa, Hoàng sa.

Với bài thuyết trình xuất sắc của em Lương Hoài Đan học sinh lớp 1e đã đem đến cho người nghe những thông điệp về hình ảnh Đất nước Việt Nam thông qua những cuốn sách được cô trò dày công sắp xếp.


Ngày hội đọc sách tại trường Tiểu học Dũng Hợp cũng đã lan tỏa đi thông điệp “Góp một cuốn sách để được đọc nhiều cuốn sách hay” đến nhiều học sinh và giáo viên. Qua đây, cũng là bước khởi đầu cho cán bộ, giáo viên, phụ vinh và học sinh tiếp tục niềm đam mê đọc sách để có những thông tin, kiến thức bổ ích trong học tập và cuộc sống.

Các tin khác

Thị trường bất động sản sẽ nguôi nhờ lý những lý do này

Thị trường bất động sản sẽ nguôi nhờ lý những lý do này

HOANHAP.VN - Thị trường bất động sản liên tiếp sau khi bắt đầu phục hồi từ năm 2014 thì đã bắt đầu quá trình tăng giá mạnh từ năm 2017 đến nay, đặc biệt nổi sóng mạnh kể từ đầu năm đến nay, gây ra những rủi ro bong bóng tiềm ẩn. Trong bối cảnh đó, nhà điều hành đang sử dụng hàng loạt các biện pháp để hạn chế sức nóng của thị trường này. Sau đây là những lý do có thể khiến thị trường nhà đất có thể nguội bớt.

Quỳnh Lưu trao tặng 70 xe lăn cho người khuyết tật

Quỳnh Lưu trao tặng 70 xe lăn cho người khuyết tật

Sáng 18/5/2018, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi huyện Quỳnh Lưu tổ chức chương trình tặng xe lăn cho người khuyết tật và trao quà cho trẻ mồ côi trên địa bàn.

Hỗ trợ giảng viên, sinh viên khởi nghiệp trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp

Hỗ trợ giảng viên, sinh viên khởi nghiệp trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp

Ngày 18/5/2018, tại trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội đã diễn ra Hội thảo khoa học “Hỗ trợ Giảng viên, Sinh viên khởi nghiệp và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp” và “Ngày hội việc làm của sinh viên trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội” do Sở KH&CN Hà Nội phối hợp với Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội tổ chức. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi các chương trình nhằm chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

Du lịch   
Festival Huế 2018 đã sẵn sàng chào đón du khách

Festival Huế 2018 đã sẵn sàng chào đón du khách

HOANHAP.VN - Với chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển, Huế - 1 điểm đến 5 di sản”, Festival Huế diễn ra từ ngày 27-4-2018 đến 02-5-2018. Mọi công tác chuẩn bị đã sẵn sàng chào mừng du khách.

Hội thảo “Các giải pháp sáng tạo cho nguồn nhân lực chất lượng cao trong thời đại số ở Việt Nam”

Hội thảo “Các giải pháp sáng tạo cho nguồn nhân lực chất lượng cao trong thời đại số ở Việt Nam”

HOANHAP.VN - Chiều 16/5, tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo Đào tạo ngành CNTT và Truyền thông Việt Nam - Australia 2018. Đây là sự kiện do Cơ quan Thương mại và Đầu tư Chính phủ Australia (Austrade) hợp tác cùng Bộ Thông tin & Truyền thông (TT&TT) tổ chức.

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017