DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Thí sinh đang dồn dập đăng ký xét tuyển đại học vào nhóm GX

10/08/2016 | 15:57:23
Sang đến tuần thứ 2 của đợt xét tuyển, số lượng thí sinh đến các trường đại học trong nhóm GX tăng mạnh.
Nếu như những ngày đầu của đợt 1 xét tuyển đại học (ĐH), thí sinh đến trường chỉ để tham khảo, nghe ngóng thông tin tuyển sinh và được tư vấn ngành nghề phù hợp thì sang tuần thứ 2 của đợt xét tuyển, các em đã dồn dập đến các trường ĐH đăng ký.

PGS.TS Trần Văn Tớp, Phó Hiệu trưởng ĐH Bách Khoa Hà Nội - đơn vị chủ trì các trường ĐH tuyển sinh theo nhóm GX cho biết, năm nay, thí sinh đăng ký xét tuyển vào nhóm GX được gửi hồ sơ đăng ký tối đa vào 4 trường khác nhau. Sang đến tuần thứ 2 của đợt xét tuyển, số lượng thí sinh đến các trường ĐH trong nhóm GX, trong đó có ĐH Bách Khoa Hà Nội tăng mạnh.

Nhằm đáp ứng nhu cầu đến trường đăng ký xét tuyển, ĐH Bách Khoa Hà Nội đã bố trí cán bộ, nhân viên làm việc cả Thứ Bảy, Chủ nhật để tiếp nhận hồ sơ của thí sinh.

Đến 17h30 ngày 9/8, cả nhóm GX nhận được tổng cộng 59.535 hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 1.

ĐH Bách Khoa Hà Nội nhận được hồ sơ đăng ký xét tuyển hàng chục thí sinh. Trong đó, 10.533 thí sinh đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 vào ĐH Bách Khoa Hà Nội; 9.539 thí sinh đăng ký vào nguyện vọng 2; 1.330 em đăng ký vào nguyện vọng 3; 1.125 thí sinh đăng ký nguyện vọng 4.

Thí sinh đang dồn dập đăng ký xét tuyển đại học vào nhóm GX
Thí sinh đăng ký xét tuyển vào ĐH Bách Khoa Hà Nội

Hiện nay, số lượng thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 đã vượt tổng chỉ tiêu tuyển sinh của nhóm GX (gần 45.000 chỉ tiêu). Tuy nhiên, có những ngành sẽ được tuyển đủ trong đợt 1 hoặc không. Ví dụ như ngành Công nghệ thông tin của ĐH Bách Khoa Hà Nội sẽ tuyển đủ trong đợt 1 vì hiện nay, số lượng thí sinh đăng ký đã gấp hơn 4 lần chỉ tiêu tuyển sinh.

Vì vậy, nếu thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 vào ngành này ở ĐH Bách Khoa Hà Nội thì có thể được xem xét ở các trường khác trong nhóm GX hoặc đăng ký xét tuyển nguyện vọng 2.

Với số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển ở đợt 1, PGS.TS Trần Văn Tớp cho biết, có thể điểm chuẩn vào một số ngành của trường ĐH Bách Khoa Hà Nội sẽ vẫn giữ được mức điểm cao gần điểm trúng tuyển năm 2015 như: Công nghệ thông tin, Điện-Điện tử, Kỹ thuật điều khiển tự động hóa...

Thí sinh cẩn thận không được ghi sai mã ngành

Năm nay, việc xét tuyển ĐH có thể qua hình thức: trực tiếp đến nộp hồ sơ vào trường, nộp qua bưu điện hay đăng ký trực tuyến.

Với nhiều hình thức xét tuyển như vậy nhưng từ ngày đầu xét tuyển ĐH đợt 1 đến nay, số lượng thí sinh đến trường trực tiếp đăng ký xét tuyển rất đông. Nhiều thí sinh từ các tỉnh xa xôi đã đến tận các trường ĐH ở Hà Nội để đăng ký vì sợ rằng nếu một nút nhấn chuột sai có thể chọn lựa ngành nghề không đúng với sở thích hoặc nếu có đăng ký quá số nguyện vọng thì cũng không biết là phần mềm máy tính bỏ đi nguyện vọng nào.

Trước những lo ngại của thí sinh, PGS.TS Trần Văn Tớp cho biết, nếu thí sinh đăng ký trực tuyến lỡ chọn một mã ngành không có trong phần mềm tuyển sinh nhóm GX thì sẽ không được chấp nhận. Ví dụ như trong phần mềm tuyển sinh đăng ký vào một trường chỉ có mã ngành KT1, KT2 mà thí sinh đăng ký KT5 thì sẽ không thể đăng ký xét tuyển được. Như vậy, việc đăng ký xét tuyển trực tuyến sẽ không thể xảy ra tình trạng sai mã ngành.

Nếu thí sinh đến trường ĐH đăng ký trực tiếp, khi thí sinh ghi mã ngành sai do tham khảo dữ liệu cũ từ những năm trước hay trước khi nhóm GX tuyển sinh đều được cán bộ tư vấn tuyển sinh hướng dẫn ghi lại.

Đối với thí sinh ở các tỉnh xa gửi hồ sơ đăng ký xét tuyển qua bưu điện mà ghi mã ngành sai đều được cán bộ tuyển sinh ở các trường ĐH gọi điện thoại, nhắn tin yêu cầu thí sinh đến trường sửa đổi hay làm thủ tục đăng ký xét tuyển lại.

PGS.TS Trần Văn Tớp lưu ý, chỉ còn 3 ngày nữa là kết thúc đợt 1 xét tuyển vào các trường ĐH nói chung và nhóm GX nói riêng nên thí sinh nào chưa đăng ký xét tuyển thì cần cân nhắc, nghiên cứu kỹ lưỡng để ghi dữ liệu mã ngành, trường học cho đúng, tránh xảy ra sai sót.

Các em không nên để đến giờ phút cuối cùng của ngày 12/8 mới nộp hồ sơ xét tuyển ĐH qua con đường bưu điện. Vì như vậy có thể hồ sơ sẽ chưa chuyển kịp đến các trường ĐH để các trường tổng kết số lượng hồ sơ đăng ký xét tuyển trước khi công bố điểm chuẩn./.
Bạn đang đọc bài Thí sinh đang dồn dập đăng ký xét tuyển đại học vào nhóm GX tại chuyên mục Tư vấn mùa thi. Thông tin phản ánh liên hệ đường dây nóng 0822444479 hoặc email dientu.hoanhap@gmail.com

Các tin khác

Vũng Tàu: nhiều điểm ẩn khuất tại dự án Baria Residence

Vũng Tàu: nhiều điểm ẩn khuất tại dự án Baria Residence

HOANHAP.VN - Dạo gần đây, trên các trang wed, mạng xã hội, các trang giao dịch bất động sản quảng cáo rầm rộ về dự án Baria Residence với những lời mời chào thu hút khách hàng đầu tư, tọa lạc tại 3 mặt tiền thuộc Phường Long Tâm, TP Bà Rịa Tỉnh Vũng Tàu.

Động thái của Moody’s với Việt Nam: Hiểu đúng để hành động đúng

Động thái của Moody’s với Việt Nam: Hiểu đúng để hành động đúng

Ngày 9-10 vừa qua, hãng xếp hạng tín nhiệm Moody’s đã ra thông báo đặt mức xếp hạng tín nhiệm phát hành nợ bằng ngoại tệ hoặc tiền đồng của Chính phủ Việt Nam, hiện ở mức Ba3, vào diện xem xét hạ xuống trong vòng ba tháng tới

“Hành trình SV - OK”

“Hành trình SV - OK”

HOANHAP.VN - Sáng ngày 15/10/2019, tại Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội (Cơ sở Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội), Tạp chí Thanh niên phối hợp Tổ chức DKT tại Việt Nam, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tổ chức Chương trình truyền thông sức khỏe sinh sản...

Hơn 1.800 nghề, công việc liên quan tới quy định nghỉ hưu sớm

Hơn 1.800 nghề, công việc liên quan tới quy định nghỉ hưu sớm

Sau rà soát, Bộ LĐ-TB&XH ước tính có khoảng 1.810 nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm và đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm. Đây là một trong những căn cứ áp dụng cho người lao động khi nghỉ hưu trước tuổi quy định. Nội dung trên đang được quy định tại Dự thảo Luật...

Thanh Hóa: Con trai cô “E Ke” là con của cán bộ Huyện Lang Chánh?

Thanh Hóa: Con trai cô “E Ke” là con của cán bộ Huyện Lang Chánh?

HOANHAP.VN - Câu chuyện về cô gái câm, thường gọi là E Ke tại xã Giao Thiện sinh con là có thật. Còn lời đồn thổi, đây là con của ông Hà Văn Việt cán bộ Huyện Lang Chánh thực hư thế nào thì chỉ những người trong cuộc mới biết. Nhưng lương tâm của người đã cùng cô E ke sinh con...

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017