Xã Tân Triều (Thanh Trì): Chính quyền xã "im lặng" để mặc xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp?

2019-04-18 10:37:19
HOANHAP.VN - Hiện nay, xã Tân Triều đang là điểm nóng về xây dựng trên đất nông nghiệp tràn lan nhưng chính quyền sở tại vẫn “im lặng” mặc cho sai phạm tồn tại khiến dư luận khó hiểu? Điều này đang khiến dư luận đặt ra câu hỏi: Có hay không việc chính quyền đang “bảo kê” cho xây nhà trên đất nông nghiệp?

Theo phản ánh của người dân xã Tân Triều (huyện Thanh Trì - Hà Nội) tình trạng xây dựng trên đất nông nghiệp trên địa bàn xã đang diễn ra tràn lan nhưng không bị xử lý, cưỡng chế dứt điểm.

Cụ thể, người dân tại xã Tân Triều phản ánh đến Tạp chí điện tử Hoà Nhập cho biết tại Xóm Cầu, Thôn Triều Khúc, sau trường học đang diễn ra tình trạng xây dựng trên đất nông nghiệp nhưng chính quyền không kiểm tra, xử lý việc xây dựng sai phép trên. Theo quan sát của PV, hiện trang khu vực tại Xóm Cầu, Thôn Triều Khúc đang xây dựng rộng khoảng 100m2, xây tường bao quanh, bên trong đang xây dựng móng công trình.
Công trình đang xây dựng nền móng

Để làm rõ việc công trình xây dựng có phải trên đất nông nghiệp hay không? Phóng viên đã nhiều lần liên hệ làm việc với lãnh đạo xã Tân Triều là ông Nguyễn Duy Lưu – Chủ tịch UBND xã, và ông Đặng Ngọc Quyền PCT xã phụ trách vấn đề trên... nhưng các lãnh đạo xã lại luôn lấy lý do bận đi họp ở trên huyện để tránh né gặp phóng viên để cung cấp thông tin

Thời gian gần đây, tình trạng “hô biến” đất nông nghiệp thành nơi xây dựng tại địa bàn xã Tân Triều (huyện Thanh Trì, Hà Nội) đang khiến người dân vô cùng bức xúc... Điều này khiến dư luận đặt ra câu hỏi, có hay không việc trong công tác quản lý đô thị, lãnh đạo UBND xã Tân Triều, thanh tra xây dựng “buông lỏng” quản lý hay tạo điều kiện để sai phạm tồn tại?


Tràn lan kiot xây dựng trái phép trên địa bàn xã Tân Triều

 Trước những bất thường trong việc xử lý vi phạm TTXD trên địa bàn xã Tân Triều, cũng như để có câu trả lời thỏa đáng đến bạn đọc, đề nghị UBND huyện Thanh Trì chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương vào cuộc xử lý dứt điểm vi phạm theo quy định của pháp luật; đồng thời làm rõ trách nhiệm của từng cá nhân để xảy ra sai phạm trên địa bàn.

Tổng công ty 319 - thương hiệu của doanh nghiệp quốc phòng

Ngày 29-5, Thượng tướng Trần Đơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dự và chủ trì Hội nghị bàn giao chức danh Tổng giám đốc Tổng công ty 319 (Bộ Quốc phòng), kết quả sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm, phương hướng 6 tháng cuối năm 2020 và công tác cổ phần hóa, thoái vốn doanh nghiệp của Tổng công ty.
2020-05-29 17:10:34

Hạ lãi suất điều hành vốn huy động dịch chuyển kỳ hạn?

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp và gây suy thoái kinh tế toàn cầu, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có thông báo về giảm lãi suất điều hành, áp dụng từ ngày 13/5/2020. Ngay sau khi hạ lãi suất điều hành thì hầu hết ngân hàng thương mại cũng điều chỉnh lãi suất huy động giảm theo. Với tỷ suất lợi nhuận từ tiền tiết kiệm không còn cao liệu rằng xu hướng dòng tiền rút khỏi ngân hàng đổ về các kênh đầu tư khác có xảy ra?
2020-05-29 16:59:03

Gold game và ba chữ "T"

Theo lời quảng cáo của Gold game, lợi nhuận của doanh nghiệp này là 35 nghìn tỉ/năm, gấp đôi lợi nhuận của Tập đoàn Vingroup, và giá trị cốt lõi mà Gold game hướng đến có ba chữ "T".
2020-05-29 16:01:40

Trường Tiểu học Phương Liệt: sự trở lại an toàn và tin tưởng

Mặc dù được nghỉ học sau thời gian dài, nhưng các hoạt động của Trường vẫn diễn ra rất nhịp nhàng và hầu như không có sự thay đổi nhiều trong công tác dạy và học của giáo viên và học sinh nhà trường.
2020-05-29 15:43:31

Làm cho Mường Nhé bừng sáng lên

Bộ trưởng Tô Lâm tiếp tôi vào buổi trưa ngày Bế mạc Hội nghị lần thứ 12 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII. Lâu ngày mới gặp nhau, tôi kể về chuyến đi tri ân các gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng tại tỉnh Cao Bằng, được công an tỉnh Cao Bằng nhiệt tình giúp đỡ.
2020-05-29 14:15:19

Tín dụng bán lẻ dẫn dắt tăng trưởng

Dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên phạm vi toàn cầu, tác động rất lớn tới hoạt động sản xuất – kinh doanh trong nước. Các doanh nghiệp dù ở quy mô nào cũng đều chịu những ảnh hưởng nhất định. Sản xuất, kinh doanh, xuất khẩu gặp khó cũng đồng nghĩa doanh nghiệp không có doanh thu, ảnh hưởng tới dòng tiền trả nợ của khách hàng, nhu cầu tín dụng cũng sụt giảm mạnh.
2020-05-29 11:11:33
Đang tải...