Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Hoàn Kiếm (Hà Nội): Có “bảo kê” cho công trình vi phạm trật tự xây dựng..?

29/01/2018 | 16:00:59
HOANHAP.VN – Mặc dù UBND thành phố Hà Nội đã đưa ra nhiều biện pháp mạnh, trong đó giao cho Chủ tịch UBND quận, huyện, thị xã, Giám đốc các Sở, ngành giải quyết dứt điểm công trình vi phạm trật tự xây dựng tồn đọng trên địa bàn xong trước ngày 31/12/2017. Tuy nhiên, tại phường Lý Thái Tổ(quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) công trình vi phạm trật tự xây dựng số 25 Nguyễn Hữu Huân vẫn “ngang nhiên” tồn tại.
Thời gian gần đây, dư luận tại địa bàn phường Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội lan truyền về một công trình vi phạm trật tự xây dựng “ngang nhiên”tồn tại mà chưa bị xử lý, thậm chí công trình này đang trong quá trình hoàn thiện để đưa vào sử dụng. Sau khi nhận được phản ánh từ bạn đọc về công trình sai phạm ở địa chỉ số 25 Nguyễn Hữu Huân, PV Hoanhap.vn đã tới hiện trường khảo sát thực tế thì thấy hoạt động xây dựng ở đây vẫn diễn ra bình thường. 

Để có thông tin đa chiều, PV Hoanhap.vn đã liên hệ làm việc với UBND phường Lý Thái Tổ, tuy nhiên phía lãnh đạo phường không thấy hồi âm, liên hệ các bộ phận khác thì lảng tránh.

Ngày 08/01/2018, Tạp chí điện tử Hòa nhập tiếp tục gửi công văn số 291/2017/CV-ĐTHN, đến UBND phường Lý Thái Tổ,đề nghị UBND phường Lý Thái Tổ xác minh thông tin phản ánh của bạn đọc, trả lời báo chí bằng văn bản.
 

Nhà số 25 Nguyễn Hữu Huân PV ghi nhận ngày 25/12/2017
 
Sau khi nhận được công văn, ngày 24/01/2018 ông Nguyễn Quỳnh Tiến Phó Chủtịch phường Lý Thái Tổ, chuyên trách quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn phường đã bố trí tiếp PVHoanhap.vntrả lời và cung cấp thông tin về công trình xây dựng số 25 Nguyễn Hữu Huân, ông Tiến cho biết “Công trình số 25 Nguyễn Hữu Huân có vi phạm về trật tự xây dựng sai tầng và tum. Công trình đang bị đình chỉ nhưng chưa có quyết định cưỡng chế" nhưng khi PV yêu cầu cung cấp các văn bản liên quan để chứng minh thì ông Tiến lại trả  lời “quanh co” rồi lấy lý do là biên bản do anh em bên tổ thanh tra xây dựng giữ hẹn cung cấp sau.

Theo ghi nhận của PV tại thời điểm hiện tại thì công trình số 25 Nguyễn Hữu Huân được xây tới 7 tầng, 1 tum. Công trình xây dựng đang quá trình hoàn thiện chuẩn bị đưa vào sử dụng, vậy mà theo trả lời của ông Tiến là công trình đang bị đình chỉ, không biết UBND phường Lý Thái Tổ có phát hiện ra điều đó hay không?.

Ông Q là thương binh làm nghề lái xe ba bánh trên khu vực quận Hoàn Kiếm ‘bức xúc” nói  “Thực sự tôi cũng không hiểu vì sao! Khi mà UBND thành phố Hà Nội đã có nhiều văn bản chỉ đạo ban, nghành, tổ chức liên quan phải có những biện pháp mạnh, xử lý dứt điểm các công trình vi phạm trật tự xây dựng và không để vi phạm mới xảy ra, thế mà vẫn có những công trình ngang nhiên mọc lên cao “sừng sững”, những người không có chuyên môn như chúng tôi nhìn cũng biết là biết vi phạm nhưng các công trình vẫn “ngang nhiên” tồn tại thách thức pháp luật. Nhiều công trình xây lên rồi lại đập đi tiêu tốn biết bao nhiêu ngân sách của nhà nước, số tiền đó mà để quan tâm đến chính sách cho thương binh, người khuyết tật, người nghèo thì tốt biết bao..".
 

Ghi nhận của PV về công trình ngày 24/01/2018, đang hoàn thiện chuẩn bị đưa vào sử dụng.

Để xử lý dứt điểm những vi phạm trật tự xây dựng tồn đọng, UBND thành phố Hà Nội cần phải nghiêm túc xem xét trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân khi để xảy ra vi phạm. Ngoài ra cần phải thường xuyên yêu cầu các quận, huyện tăng cường kiểm tra, kiểm soát hoạt động xây dựng trên địa bàn, kịp thời xử lý các trường hợp vi phạm trật tự xây dựng, đất đai, không để xảy ra vi phạm mới, trường hợp vượt thẩm quyền, phức tạp báo cáo UBND thành phố, Sở Xây dựng để chỉ đạo xử lý.

Các tin khác

Thủ tục điều chỉnh thông tin trong hồ sơ thương binh

Thủ tục điều chỉnh thông tin trong hồ sơ thương binh

Ông Trần Hữu Hanh (Bắc Ninh) là thương binh, giấy chứng nhận thương binh và hồ sơ ghi tên Trần Văn Hanh, sinh năm 1965, nhưng họ tên của ông theo CMND và sổ hộ khẩu là Trần Hữu Hanh, sinh năm 1966.

Bắc Bộ chuẩn bị đón rét đậm

Bắc Bộ chuẩn bị đón rét đậm

HOANHAP.VN - Theo Trung tâm khí tượng thủy văn trung ương thông báo, hiện nay (21/02): Bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.

Lao động thất nghiệp thích học nghề ngắn hạn

Lao động thất nghiệp thích học nghề ngắn hạn

Bộ Lao động –Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) cho biết, sẽ cải tiến quy trình hỗ trợ học nghề, đảm bảo đơn giản hóa thủ tục hành chính và tăng cường công tác tuyên truyền đến từng người lao động (NLĐ)

Thể thao   
Giải Futsal châu Á: Các đội Đông Nam Á dừng bước

Giải Futsal châu Á: Các đội Đông Nam Á dừng bước

Sau lượt trận tứ kết Giải vô địch Futsal châu Á 2018 tại Đài Loan (Trung Quốc) ngày 8/2, trong 4 đội bóng Đông Nam Á tham dự, không có đội nào lọt vào vòng bán kết.

Nam sinh đoạt “cú đúp” Huy chương vàng Olympic quốc tế giành học bổng 6,4 tỷ

Nam sinh đoạt “cú đúp” Huy chương vàng Olympic quốc tế giành học bổng 6,4 tỷ

Đinh Quang Hiếu - nam sinh đoạt “cú đúp” Huy chương vàng Olympic quốc tế đã xuất sắc giành học bổng toàn phần trị giá 6,4 tỷ vào Viện công nghệ số 1 thế giới MIT trong sự thán phục của nhiều người.

Du lịch   
Lượng khách du lịch tăng cao dịp Tết

Lượng khách du lịch tăng cao dịp Tết

Trong dịp Tết năm nay, lượng người tham quan, du lịch tại các địa phương đã tăng cao so với nhiều năm.

Chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức

Chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức

Chính sách tiền lương, đối với cán bộ, công chức, viên chức là một trong những chính sách rất cơ bản của quốc gia với những mối quan hệ tổng thể về chính trị, kinh tế, xã hội và thị trường tương tác chặt chẽ với nhau, liên quan đến vấn đề lãnh đạo, quản lý, thực thi công vụ, cung cấp dịch vụ công, bảo đảm an sinh xã hội...

Mở ra tầm nhìn mới về quan hệ đối tác nghị viện châu Á-TBD

Mở ra tầm nhìn mới về quan hệ đối tác nghị viện châu Á-TBD

Hội nghị thường niên lần thứ 26 Diễn đàn Nghị viện châu Á-Thái Bình Dương (APPF-26) với chủ đề “Quan hệ đối tác nghị viện vì hòa bình, sáng tạo và phát triển bền vững” diễn ra từ ngày 18-21/1/2018 tại Hà Nội, đã thành công tốt đẹp.

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017