Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Hoàn Kiếm (Hà Nội): Có “bảo kê” cho công trình vi phạm trật tự xây dựng..?

29/01/2018 | 16:00:59
HOANHAP.VN – Mặc dù UBND thành phố Hà Nội đã đưa ra nhiều biện pháp mạnh, trong đó giao cho Chủ tịch UBND quận, huyện, thị xã, Giám đốc các Sở, ngành giải quyết dứt điểm công trình vi phạm trật tự xây dựng tồn đọng trên địa bàn xong trước ngày 31/12/2017. Tuy nhiên, tại phường Lý Thái Tổ(quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) công trình vi phạm trật tự xây dựng số 25 Nguyễn Hữu Huân vẫn “ngang nhiên” tồn tại.
Thời gian gần đây, dư luận tại địa bàn phường Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội lan truyền về một công trình vi phạm trật tự xây dựng “ngang nhiên”tồn tại mà chưa bị xử lý, thậm chí công trình này đang trong quá trình hoàn thiện để đưa vào sử dụng. Sau khi nhận được phản ánh từ bạn đọc về công trình sai phạm ở địa chỉ số 25 Nguyễn Hữu Huân, PV Hoanhap.vn đã tới hiện trường khảo sát thực tế thì thấy hoạt động xây dựng ở đây vẫn diễn ra bình thường. 

Để có thông tin đa chiều, PV Hoanhap.vn đã liên hệ làm việc với UBND phường Lý Thái Tổ, tuy nhiên phía lãnh đạo phường không thấy hồi âm, liên hệ các bộ phận khác thì lảng tránh.

Ngày 08/01/2018, Tạp chí điện tử Hòa nhập tiếp tục gửi công văn số 291/2017/CV-ĐTHN, đến UBND phường Lý Thái Tổ,đề nghị UBND phường Lý Thái Tổ xác minh thông tin phản ánh của bạn đọc, trả lời báo chí bằng văn bản.
 

Nhà số 25 Nguyễn Hữu Huân PV ghi nhận ngày 25/12/2017
 
Sau khi nhận được công văn, ngày 24/01/2018 ông Nguyễn Quỳnh Tiến Phó Chủtịch phường Lý Thái Tổ, chuyên trách quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn phường đã bố trí tiếp PVHoanhap.vntrả lời và cung cấp thông tin về công trình xây dựng số 25 Nguyễn Hữu Huân, ông Tiến cho biết “Công trình số 25 Nguyễn Hữu Huân có vi phạm về trật tự xây dựng sai tầng và tum. Công trình đang bị đình chỉ nhưng chưa có quyết định cưỡng chế" nhưng khi PV yêu cầu cung cấp các văn bản liên quan để chứng minh thì ông Tiến lại trả  lời “quanh co” rồi lấy lý do là biên bản do anh em bên tổ thanh tra xây dựng giữ hẹn cung cấp sau.

Theo ghi nhận của PV tại thời điểm hiện tại thì công trình số 25 Nguyễn Hữu Huân được xây tới 7 tầng, 1 tum. Công trình xây dựng đang quá trình hoàn thiện chuẩn bị đưa vào sử dụng, vậy mà theo trả lời của ông Tiến là công trình đang bị đình chỉ, không biết UBND phường Lý Thái Tổ có phát hiện ra điều đó hay không?.

Ông Q là thương binh làm nghề lái xe ba bánh trên khu vực quận Hoàn Kiếm ‘bức xúc” nói  “Thực sự tôi cũng không hiểu vì sao! Khi mà UBND thành phố Hà Nội đã có nhiều văn bản chỉ đạo ban, nghành, tổ chức liên quan phải có những biện pháp mạnh, xử lý dứt điểm các công trình vi phạm trật tự xây dựng và không để vi phạm mới xảy ra, thế mà vẫn có những công trình ngang nhiên mọc lên cao “sừng sững”, những người không có chuyên môn như chúng tôi nhìn cũng biết là biết vi phạm nhưng các công trình vẫn “ngang nhiên” tồn tại thách thức pháp luật. Nhiều công trình xây lên rồi lại đập đi tiêu tốn biết bao nhiêu ngân sách của nhà nước, số tiền đó mà để quan tâm đến chính sách cho thương binh, người khuyết tật, người nghèo thì tốt biết bao..".
 

Ghi nhận của PV về công trình ngày 24/01/2018, đang hoàn thiện chuẩn bị đưa vào sử dụng.

Để xử lý dứt điểm những vi phạm trật tự xây dựng tồn đọng, UBND thành phố Hà Nội cần phải nghiêm túc xem xét trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân khi để xảy ra vi phạm. Ngoài ra cần phải thường xuyên yêu cầu các quận, huyện tăng cường kiểm tra, kiểm soát hoạt động xây dựng trên địa bàn, kịp thời xử lý các trường hợp vi phạm trật tự xây dựng, đất đai, không để xảy ra vi phạm mới, trường hợp vượt thẩm quyền, phức tạp báo cáo UBND thành phố, Sở Xây dựng để chỉ đạo xử lý.

Các tin khác

Nghệ an: Chuyện “không nhỏ” ở một xã nghèo

Nghệ an: Chuyện “không nhỏ” ở một xã nghèo

HOANHAP.VN - Ngày 19/6/2018, Tạp chí điện tử Hòa Nhập đăng bài: “Nghệ An: Cán bộ sai phạm vẫn được bổ nhiệm Phó trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Quỳ Hợp”. Sau khi bài báo được đăng tải, ngày 28/6/2018, ông Phan Đình Đạt - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Quỳ Hợp đã có văn bản số 687-CV/HU gửi UBND huyện, yêu cầu chỉ đạo các phòng, ban, ngành liên quan tiến hành kiểm tra, xác minh làm rõ vấn đề báo nêu.

Nợ xấu ngân hàng vẫn tăng dù đã tăng tỷ lệ dự trữ rủi ro tín dụng

Nợ xấu ngân hàng vẫn tăng dù đã tăng tỷ lệ dự trữ rủi ro tín dụng

HOANHAP.VN - Kết thúc quý II/2018, nhiều ngân hàng đã phải tăng trích lập dự phòng rủi ro tín dụng và chấp nhận giảm bớt lợi nhuận của mìn. Nhưng nhiều ngân hàng vẫn tăng tỷ lệ nợ xấu so với đầu năm.

Thể thao   
Olympic Việt Nam sớm vào vòng 1/8 với chút lợi thế

Olympic Việt Nam sớm vào vòng 1/8 với chút lợi thế

“Bỏ túi” thêm 3 điểm sau trận thắng Nepal, Đội tuyển Olympic Việt Nam lọt vào vòng 16 đội trước 1 vòng đấu với ngôi đầu bảng D. Đây là lợi thế của các cầu thủ Việt Nam so với Nhật Bản trước trận đấu cuối cùng vòng bảng.

Thêm trường đại học, cao đẳng nâng điểm đánh trượt thí sinh

Thêm trường đại học, cao đẳng nâng điểm đánh trượt thí sinh

Khó khăn trong tuyển sinh, khi chỉ có một, hai em đăng ký, quá ít để mở lớp, trường buộc lòng phải nâng điểm lên cao để đánh trượt thí sinh. Tình trạng này không phải chỉ ở Trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai mà còn xảy ra tại một số trường cao đẳng, đại học khác trong mùa tuyển sinh năm nay.

Du lịch   
Khách quốc tế đến Việt Nam tiếp tục tăng mạnh

Khách quốc tế đến Việt Nam tiếp tục tăng mạnh

Ngày 30/7, theo số liệu từ Tổng cục Thống kê, khách quốc tế đến Việt Nam tính đến hết tháng 7 đã đạt hơn 9 triệu lượt, tăng 25,4% so với cùng kỳ năm trước. Nhìn chung, lượng khách du lịch đến Việt Nam trong 7 tháng qua đều tăng so với cùng kỳ năm 2017.

Gạo, thủy sản vượt rào cản bảo hộ vươn ra thị trường thế giới

Gạo, thủy sản vượt rào cản bảo hộ vươn ra thị trường thế giới

HOANHAP.VN - Ảnh hưởng từ xung đột thương mại Mỹ - Trung Quốc tăng nhiệt là một trong những nguyên nhân được cho là “làm khó” cho xuất khẩu của Việt Nam nhất là đối với những mặt hàng nông, thủy sản.

AMM 51: Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tham dự các hội nghị liên quan

AMM 51: Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tham dự các hội nghị liên quan

Ngày 4/8, trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 51 (AMM 51) và các hội nghị liên quan, Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN+3 lần thứ 19, Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Cấp cao Đông Á (EAS) lần thứ 8 và Diễn đàn Khu vực ASEAN (ARF) lần thứ 25 đã diễn ra tại Singapore. Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự các hội nghị.

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017