Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Hoàn Kiếm (Hà Nội): Có “bảo kê” cho công trình vi phạm trật tự xây dựng..?

29/01/2018 | 16:00:59
HOANHAP.VN – Mặc dù UBND thành phố Hà Nội đã đưa ra nhiều biện pháp mạnh, trong đó giao cho Chủ tịch UBND quận, huyện, thị xã, Giám đốc các Sở, ngành giải quyết dứt điểm công trình vi phạm trật tự xây dựng tồn đọng trên địa bàn xong trước ngày 31/12/2017. Tuy nhiên, tại phường Lý Thái Tổ(quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) công trình vi phạm trật tự xây dựng số 25 Nguyễn Hữu Huân vẫn “ngang nhiên” tồn tại.
Thời gian gần đây, dư luận tại địa bàn phường Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội lan truyền về một công trình vi phạm trật tự xây dựng “ngang nhiên”tồn tại mà chưa bị xử lý, thậm chí công trình này đang trong quá trình hoàn thiện để đưa vào sử dụng. Sau khi nhận được phản ánh từ bạn đọc về công trình sai phạm ở địa chỉ số 25 Nguyễn Hữu Huân, PV Hoanhap.vn đã tới hiện trường khảo sát thực tế thì thấy hoạt động xây dựng ở đây vẫn diễn ra bình thường. 

Để có thông tin đa chiều, PV Hoanhap.vn đã liên hệ làm việc với UBND phường Lý Thái Tổ, tuy nhiên phía lãnh đạo phường không thấy hồi âm, liên hệ các bộ phận khác thì lảng tránh.

Ngày 08/01/2018, Tạp chí điện tử Hòa nhập tiếp tục gửi công văn số 291/2017/CV-ĐTHN, đến UBND phường Lý Thái Tổ,đề nghị UBND phường Lý Thái Tổ xác minh thông tin phản ánh của bạn đọc, trả lời báo chí bằng văn bản.
 

Nhà số 25 Nguyễn Hữu Huân PV ghi nhận ngày 25/12/2017
 
Sau khi nhận được công văn, ngày 24/01/2018 ông Nguyễn Quỳnh Tiến Phó Chủtịch phường Lý Thái Tổ, chuyên trách quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn phường đã bố trí tiếp PVHoanhap.vntrả lời và cung cấp thông tin về công trình xây dựng số 25 Nguyễn Hữu Huân, ông Tiến cho biết “Công trình số 25 Nguyễn Hữu Huân có vi phạm về trật tự xây dựng sai tầng và tum. Công trình đang bị đình chỉ nhưng chưa có quyết định cưỡng chế" nhưng khi PV yêu cầu cung cấp các văn bản liên quan để chứng minh thì ông Tiến lại trả  lời “quanh co” rồi lấy lý do là biên bản do anh em bên tổ thanh tra xây dựng giữ hẹn cung cấp sau.

Theo ghi nhận của PV tại thời điểm hiện tại thì công trình số 25 Nguyễn Hữu Huân được xây tới 7 tầng, 1 tum. Công trình xây dựng đang quá trình hoàn thiện chuẩn bị đưa vào sử dụng, vậy mà theo trả lời của ông Tiến là công trình đang bị đình chỉ, không biết UBND phường Lý Thái Tổ có phát hiện ra điều đó hay không?.

Ông Q là thương binh làm nghề lái xe ba bánh trên khu vực quận Hoàn Kiếm ‘bức xúc” nói  “Thực sự tôi cũng không hiểu vì sao! Khi mà UBND thành phố Hà Nội đã có nhiều văn bản chỉ đạo ban, nghành, tổ chức liên quan phải có những biện pháp mạnh, xử lý dứt điểm các công trình vi phạm trật tự xây dựng và không để vi phạm mới xảy ra, thế mà vẫn có những công trình ngang nhiên mọc lên cao “sừng sững”, những người không có chuyên môn như chúng tôi nhìn cũng biết là biết vi phạm nhưng các công trình vẫn “ngang nhiên” tồn tại thách thức pháp luật. Nhiều công trình xây lên rồi lại đập đi tiêu tốn biết bao nhiêu ngân sách của nhà nước, số tiền đó mà để quan tâm đến chính sách cho thương binh, người khuyết tật, người nghèo thì tốt biết bao..".
 

Ghi nhận của PV về công trình ngày 24/01/2018, đang hoàn thiện chuẩn bị đưa vào sử dụng.

Để xử lý dứt điểm những vi phạm trật tự xây dựng tồn đọng, UBND thành phố Hà Nội cần phải nghiêm túc xem xét trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân khi để xảy ra vi phạm. Ngoài ra cần phải thường xuyên yêu cầu các quận, huyện tăng cường kiểm tra, kiểm soát hoạt động xây dựng trên địa bàn, kịp thời xử lý các trường hợp vi phạm trật tự xây dựng, đất đai, không để xảy ra vi phạm mới, trường hợp vượt thẩm quyền, phức tạp báo cáo UBND thành phố, Sở Xây dựng để chỉ đạo xử lý.

Các tin khác

Chưa được công nhận thương binh vì vướng thông tư

Chưa được công nhận thương binh vì vướng thông tư

Theo Thông tư liên tịch số 28/2013/TTLT-BLĐTBXH-BQP thì người bị thương lập bản khai cá nhân kèm theo giấy tờ chứng minh tham gia cách mạng kèm theo giấy tờ, tài liệu chứng minh bị thương, tức là phải có giấy ra viện mà điều này rất khó với các trường hợp tham gia chiến đấu tại địa phương vì làm gì có giấy ra viện.

Bảo lãnh nhà ở: Chủ đầu tư và ngân hàng đều đang "làm xiếc" với người mua?

Bảo lãnh nhà ở: Chủ đầu tư và ngân hàng đều đang "làm xiếc" với người mua?

Dù đã có quy định dự án bất động sản phải có bảo lãnh từ ngân hàng mới được bán nhà hình thành trong tương lai, song thực tế nhiều dự án không có bảo lãnh, các giao dịch mua bán vẫn diễn ra và rủi ro luôn được đẩy về phía người mua.

Quảng Ngãi: Còn hơn 1.300 nhà ở chưa được xây dựng cho người có công

Quảng Ngãi: Còn hơn 1.300 nhà ở chưa được xây dựng cho người có công

Theo báo cáo từ Sở Xây dựng tại cuộc họp do UBND tỉnh tổ chức về việc xem xét, giải quyết tồn tại, vướng mắc trong quá trình hoàn thành việc thực hiện các chính sách hỗ trợ về nhà ở cho người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh theo Quyết định số 22, năm 2013 và Nghị quyết số 63, năm 2017 của Chính phủ, tính đến ngày 30.9, Quảng Ngãi vẫn còn 1.314 nhà chưa thực hiện xây dựng.

Bỏ cộng điểm học nghề trong tuyển sinh lớp 10?

Bỏ cộng điểm học nghề trong tuyển sinh lớp 10?

Theo phương án tuyển sinh sở GD&ĐT Hà Nội, TP.HCM công bố, học sinh sẽ không được cộng điểm chứng chỉ nghề và cuộc thi học sinh giỏi lớp 9 các môn văn hóa.

Thể thao   
Võ Thanh Tùng giành HCV, phá kỷ lục châu Á bơi người khuyết tật

Võ Thanh Tùng giành HCV, phá kỷ lục châu Á bơi người khuyết tật

Nếu như đội cử tạ sớm hoàn thành nhiệm vụ một cách xuất sắc, trọng trách săn tìm huy chương vẫn đè nặng lên các đội điền kinh và bơi lội thể thao người khuyết tật (TTNKT) Việt Nam tại Asian Paragames (Đại hội TTNKT châu Á 3 -2018).

Bỏ cộng điểm học nghề trong tuyển sinh lớp 10?

Bỏ cộng điểm học nghề trong tuyển sinh lớp 10?

Theo phương án tuyển sinh sở GD&ĐT Hà Nội, TP.HCM công bố, học sinh sẽ không được cộng điểm chứng chỉ nghề và cuộc thi học sinh giỏi lớp 9 các môn văn hóa.

Du lịch   
Hà Giang! Ngày tôi đến...

Hà Giang! Ngày tôi đến...

HOANHAP.VN - Lỗi hẹn với Hà Giang đã mấy lần, cái khát khao được đặt chân lên mảnh đất xa xôi nơi địa đầu của Tổ quốc ấy, được đến với những huyện vùng cao - nơi tập trung đông đảo đồng bào dân tộc thiểu số nhất cả nước, được khám phá và tìm hiểu sâu sắc hơn về đời sống của bà con dân tộc miền núi nay đã thành hiện thực...

Ngành Ngân hàng với cách mạng công nghiệp 4.0

Ngành Ngân hàng với cách mạng công nghiệp 4.0

HOANHAP.VN - Sự phát triển của công nghệ ảnh hưởng sâu rộng, mang tính cải cách cho tất cả các ngành nghề, lĩnh vực trong xã hội và ngành ngân hàng không phải là ngoại lệ.

Thủ tướng đề nghị IMF, WB tư vấn xây dựng cơ chế cảnh báo rủi ro kinh tế vĩ mô cho ASEAN

Thủ tướng đề nghị IMF, WB tư vấn xây dựng cơ chế cảnh báo rủi ro kinh tế vĩ mô cho ASEAN

Trước các biến động khó lường của kinh tế thế giới, Thủ tướng đề nghị IMF, WB hợp tác và tư vấn cho các nước ASEAN xây dựng một cơ chế cảnh báo rủi ro kinh tế vĩ mô khu vực để giúp nâng cao năng lực tự cường và thích ứng của kinh tế ASEAN.

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017