Hải Dương: Thực trạng xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp ngang nhiên tồn tại?

2019-07-06 16:01:06
HOANHAP.VN -Vừa qua, Hoanhap.vn nhận được thông tin phản ánh của các hộ dân đang sinh sống trong huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương về tình trạng xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp xảy ra tràn lan nhưng không hề được xử lý, gây nhiều thắc mắc cho người dân.

Qua tìm hiểu của phóng viên, các người dân trên địa bàn huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương thuộc các xã như xã Tân Việt, xã Vĩnh Hồng, xã Hùng Thắng,… đã và đang xảy ra sự việc chính quyền huyện và các xã tự ý buông lỏng quản lý về trật tự xây dựng. Cũng theo phản ánh của người dân, tại xã Vĩnh Hồng nhà ông Chủ tịch xã cùng cán bộ Địa chính xã cũng đang có nhà xây trên đất nông nghiệp với diện tích hàng trăm m2. Ngoài ra, trên địa bàn huyện tại các xã Hùng Thắng - Tân Việt - Vĩnh Hồng,... việc chính quyền địa phương buông lỏng quản lý để cho các hộ dân (có quen biết với các đồng chí cán bộ xã và huyện) tự ý xây nhà kiên cố trên đất nông nghiệp mà chính quyền địa phương làm ngơ không có biện pháp xử lý.

Theo nguồn tin cả các hộ dân tại vị trí xã Tân Việt cung cấp, việc một đồng chí cán bộ Xã cũng ngang nhiên xây nhà kiên cố tại khu cánh đồng thuộc thôn Lý Đỏ (thuộc xã Tân Việt, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương). Ngoài ra, còn rất nhiều trường hợp, hiện tượng xây dựng như trên tại địa bàn huyện mà các đồng chí cán bộ làm ngơ và có dấu hiệu bao che.


 


Một số hình ảnh do bạn đọc cung cấp về các công trình xây dựng trên đất nông nghiệp tại địa phương.


Những sự việc trên đang gây hoang mang, bức xúc cho các hộ dân sống địa bàn nêu trên. Thử hỏi để tồn tại các sự việc nêu trên bên trong sự bao che thiếu trách nhiệm có phải là tồn tại tham nhũng, lợi ích nhóm hay không?. Việc các cán bộ xã xây nhà như biệt phủ đời sống xa hoa gây hoài nghi về tư cách Đảng viên trong công cuộc thực hiện nghị quyết trung ương Đảng về cán bộ thực hành gương mẫu tiết kiệm và phòng chống tham ô, tham nhũng, lợi dụng chức quyền tư lợi cá nhân.

Để xác minh đầy đủ thông tin sự việc trên, Hoanhap.vn đã cử phóng viên liên hệ làm việc với UBND xã Vĩnh Hồng nhưng ông Vũ Văn Tuấn - Chủ tịch UBND xã Vĩnh Hồng, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương đã từ chối tiếp phóng viên bằng những lý do không hợp pháp.
Hoanhap.vn sẽ tiếp tục liên hệ với các cơ quan có thẩm quyền để làm rõ sự việc trên, trả lời đơn thư cho bạn đọc.

Tổng công ty 319 - thương hiệu của doanh nghiệp quốc phòng

Ngày 29-5, Thượng tướng Trần Đơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dự và chủ trì Hội nghị bàn giao chức danh Tổng giám đốc Tổng công ty 319 (Bộ Quốc phòng), kết quả sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm, phương hướng 6 tháng cuối năm 2020 và công tác cổ phần hóa, thoái vốn doanh nghiệp của Tổng công ty.
2020-05-29 17:10:34

Hạ lãi suất điều hành vốn huy động dịch chuyển kỳ hạn?

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp và gây suy thoái kinh tế toàn cầu, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có thông báo về giảm lãi suất điều hành, áp dụng từ ngày 13/5/2020. Ngay sau khi hạ lãi suất điều hành thì hầu hết ngân hàng thương mại cũng điều chỉnh lãi suất huy động giảm theo. Với tỷ suất lợi nhuận từ tiền tiết kiệm không còn cao liệu rằng xu hướng dòng tiền rút khỏi ngân hàng đổ về các kênh đầu tư khác có xảy ra?
2020-05-29 16:59:03

Gold game và ba chữ "T"

Theo lời quảng cáo của Gold game, lợi nhuận của doanh nghiệp này là 35 nghìn tỉ/năm, gấp đôi lợi nhuận của Tập đoàn Vingroup, và giá trị cốt lõi mà Gold game hướng đến có ba chữ "T".
2020-05-29 16:01:40

Trường Tiểu học Phương Liệt: sự trở lại an toàn và tin tưởng

Mặc dù được nghỉ học sau thời gian dài, nhưng các hoạt động của Trường vẫn diễn ra rất nhịp nhàng và hầu như không có sự thay đổi nhiều trong công tác dạy và học của giáo viên và học sinh nhà trường.
2020-05-29 15:43:31

Làm cho Mường Nhé bừng sáng lên

Bộ trưởng Tô Lâm tiếp tôi vào buổi trưa ngày Bế mạc Hội nghị lần thứ 12 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII. Lâu ngày mới gặp nhau, tôi kể về chuyến đi tri ân các gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng tại tỉnh Cao Bằng, được công an tỉnh Cao Bằng nhiệt tình giúp đỡ.
2020-05-29 14:15:19

Tín dụng bán lẻ dẫn dắt tăng trưởng

Dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên phạm vi toàn cầu, tác động rất lớn tới hoạt động sản xuất – kinh doanh trong nước. Các doanh nghiệp dù ở quy mô nào cũng đều chịu những ảnh hưởng nhất định. Sản xuất, kinh doanh, xuất khẩu gặp khó cũng đồng nghĩa doanh nghiệp không có doanh thu, ảnh hưởng tới dòng tiền trả nợ của khách hàng, nhu cầu tín dụng cũng sụt giảm mạnh.
2020-05-29 11:11:33
Đang tải...