Ông Lương Đức Chỉnh coi thường pháp luật hay cơ quan chức năng “ngó lơ” sai phạm?

2019-06-14 06:30:30
HOANHAP.VN – Mặc dù Sở Y tế Thái Nguyên đã thu hồi Chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh và Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh đã cấp cho Phòng Chẩn trị Y học cổ truyền Trung tâm Chăm sóc sức khỏe cộng đồng Đức Chỉnh tại số 17, tổ 16 phường Gia Sàng, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên, nhưng hiện nay ông Lương Đức Chỉnh vẫn duy trì hoạt động Trung tâm này.
Để một lần nữa nhằm xác thực thông tin theo dư luận của người dân tại TP Thái Nguyên, phóng viên Hoà Nhập đã xâm nhập thực tế làm rõ vấn đề trên.

Một biển quảng cáo mới được treo tại đây

Theo đó, một biển hiệu mới nhằm quảng cáo cho lương y Lương Đức Chỉnh khá to, được treo trên cột nằm sát đường Cách mạng Tháng 8, TP Thái Nguyên, chỉ lối vào cơ sở cách đó 100m. Chúng tôi được biết, biển hiệu quảng cáo này chưa được cấp phép treo nhưng không hiểu sao cơ quan quản lý của TP Thái Nguyên cũng không nhìn thấy?

Trong vai người bệnh đến thăm khám, phóng viên (PV) đã được bảo vệ dẫn vào bên trong phòng khách gặp ông Lương Đức Chỉnh. Theo quan sát của PV, tại đây, công tác khám chữa bệnh vẫn diễn ra bình thường, và có rất nhiều bệnh nhân thăm khám mỗi ngày.

Điều đáng nói là dù Sở Y tế Thái Nguyên đã thu hồi Chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh và Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh đã cấp cho Phòng Chẩn trị Y học cổ truyền Trung tâm Chăm sóc sức khỏe cộng đồng Đức Chỉnh tại số 17, tổ 16 phường Gia Sàng, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên- đồng nghĩa với việc cấm hoàn toàn hoạt động của ông này, nhưng mỗi bệnh nhân đến khám như PV đều được cấp “Sổ khám bệnh và chữa bệnh” có in chứng chỉ cấp phép hành nghề của Lương y Chỉnh ngay bìa 02, điều khác lạ là không có nhân viên túc trực, không đồng phục, không có phòng riêng thăm khám bệnh mà tất cả ngồi phòng khách, trao đổi trực tiếp bệnh tình, bắt mạch và được kê đơn. Khi bệnh nhân đồng ý mua thuốc thì ông Lương Đức Chỉnh gọi điện thoại nhân viên của Trung tâm mang thuốc đến.

“Sổ khám bệnh và chữa bệnh” in chứng chỉ hành nghề của Lương y Chỉnh ngay bìa 02 vẫn được sử dụng để bịp người bệnh.

Qua trực tiếp trao đổi, PV còn nhận được thêm nhiều thông tin từ vị “Lương y” mạo danh này, cụ thể: “Hàng ngày tôi vẫn chữa rất nhiều ca nặng liên quan đến U và ung thư cho tất cả các bệnh nhân trong và ngoài nước, có những vị thuốc quý như Sâm Ngọc Linh bệnh nhân mua của tôi lên đến 190 triệu – 200 triệu đồng/kg và tôi đã chữa khỏi cho rất nhiều người, hàng hiện nay khan hiếm không có mà bán, hay Nấm Lông Đỏ giá giao động từ 30 – 40 triệu cũng được rất nhiều bệnh nhân tin dùng”.

Có thể nói, mặc dù Báo chí và các phương tiện truyền thông đã đưa tin về việc vị ông Lương Đức Chỉnh dùng bằng giả để hoạt động Trung tâm khám chữa bệnh nhưng người dân địa phương và thập phương vẫn chủ quan, không để ý đến sự thay đổi phương thức hoạt động thăm khám cho các bệnh nhân tại đây.

Khi PV hỏi, “tại sao anh chữa khỏi bệnh được cho nhiều người mà không đăng tải trên mạng xã hội để các bệnh nhân họ được biết đến chữa bệnh, ông Lương Đức Chỉnh trả lời “Đăng lên để Báo chí họ đập chết à, bệnh nhân họ tự giới thiệu cho nhau, tôi còn xây cả dẫy nhà 02 tầng cho bệnh nhân họ lưu trú thuận tiện cho việc khám chữa bệnh nữa”.

Câu hỏi đặt ra là “Tại sao một Trung tâm khám chữa bệnh này vẫn ngang nhiên hoạt động trong khi các loại Giấy phép, chứng chỉ hành nghề đã bị thu hồi?

Để đi đến tận cùng vụ việc, nhóm PV chúng tôi đã đến làm việc tại UBND phường Gia Sàng, bà Nguyễn Thị Thúy Nga – Chủ tịch phường trả lời “phường Gia Sàng trực thuộc UBND thành phố Thái Nguyên, chúng tôi không được phép phát ngôn trên phương tiện truyền thông, báo chí khi chưa nhận được sự chỉ đạo của UBND, vấn đề này liên quan bên Y tế, anh chị đến Sở Y tế tỉnh để hỏi giúp, mong các anh chị thông cảm”, sau đó chúng tôi có đến làm việc tại Sở y tế tỉnh Thái Nguyên, ông Giám đốc Sở Nguyễn Vy Hồng đi vắng, ông Chánh văn phòng đã ghi lại câu hỏi của PV và hẹn sẽ xếp lịch làm việc.

Vậy mấu chốt của vấn đề ở đây là ông Lương Đức Chỉnh coi thường pháp luật hay có sự bao che, bỏ ngỏ của các cấp ban ngành?

Ngày 25/4/2019, Sở Y tế Thái Nguyên đã ban hành Quyết định số 317/QĐ-SYT thu hồi Chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh số 002467/TNG-CCHN do Sở Y tế Thái Nguyên cấp ngày 20/11/2013 đối với ông Lương Đức Chỉnh với phạm vi hoạt động chuyên môn là thực hiện khám bệnh, chữa bệnh chuyên khoa Y học cổ truyền. Quyết định nêu rõ: “Ông Lương Đức Chỉnh không được sử dụng Chứng chỉ hành nghề số 002467/TNG-CCHN do Sở Y tế Thái Nguyên cấp ngày 20/11/2013 dưới bất kỳ hình thức nào kể từ ngày ký ban hành Quyết định này”.

Cũng trong ngày 25/4/2019 Giám đốc Sở Y tế Thái Nguyên ký ban hành Quyết định số 318/QĐ-SYT quyết định thu hồi Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 248/TNG-GPHN do Sở Y tế Thái Nguyên cấp ngày 11/4/2018 cho Phòng Chẩn trị Y học cổ truyền Trung tâm Chăm sóc sức khỏe cộng đồng Đức Chỉnh tại số 17, tổ 16 phường Gia Sàng, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên do ông Lương Đức Chỉnh làm Giám đốc.

Quyết định của Giám đốc Sở Y tế Thái Nguyên cũng nêu rõ: “Cơ sở khám bệnh, chữa bệnh- Phòng Chẩn trị Y học cổ truyền Trung tâm Chăm sóc sức khỏe cộng đồng Đức Chỉnh- không được sử dụng Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 248/TNG-GPHN do Sở Y tế Thái Nguyên cấp ngày 11/4/2018 để thực hiện hoạt động khám bệnh, chữa bệnh dưới bất kỳ hình thức nào kể từ ngày ký ban hành Quyết định này”.

Hoanhap.vn sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

True Natural – Tinh hoa Đông y Việt Nam

Với mong muốn tạo nên những giá trị sức khỏe dựa trên nền tảng bền vững của Đông y, vì khao khát đem tới một chất lượng cuộc sống trọn vẹn hơn. Hôm nay (04/07/2020) tại Hà Nội, Doanh nhân – CEO Phan Minh Huyền quyết định giới thiệu thương hiệu True Natural – tinh hoa Đông y Việt đến đông đảo mọi người.
2020-07-04 22:23:55

Hội Người mù tỉnh Nam Định đẩy mạnh hoạt động chăm sóc, nâng cao đời sống hội viên

Trong 6 tháng đầu năm 2020, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid-19, Hội Người mù tỉnh Nam Định đã thực hiện nghiêm giãn cách xã hội, chủ động phòng tránh, đảm bảo an toàn tuyệt đối. Đồng thời, các cấp Hội đều tập trung củng cố tổ chức, tích cực tạo việc làm, đưa hoạt động chăm sóc người mù đi vào chiều sâu.
2020-07-04 19:56:28

Đà Nẵng: Khẩn trương khắc phục đường cho người khuyết tật xuống bãi biển

Sau ý kiến của ông Bùi Văn Tuấn về việc đường xuống bãi biển Đà Nẵng dành cho người khuyết tật bị hư hỏng không sử dụng được, khi ý kiến này được đăng trên trang quản lý đô thị, chính quyền Đà Nẵng đã cho sửa chữa ngay để trả đường xuống biển dành cho những du khách sử dụng xe lăn.
2020-07-04 09:20:48

Đoàn đại biểu “Hành trình Đỏ” tỉnh Kiên Giang năm 2020 viếng nghĩa trang liệt sĩ tỉnh.

Để tiếp nối chuỗi các sự kiện trong chương trình “Hành trình Đỏ” lần thứ VIII năm 2020 tại tỉnh Kiên Giang, mới đây, đoàn đại biểu “Hành trình Đỏ” đã tổ chức viếng nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Kiên Giang.
2020-07-03 23:34:26

Khởi công xây dựng "Ngôi nhà khăn quàng đỏ" tại xã Nga Trường, huyện Nga Sơn

Sáng ngày 16/6/2020, Ban thường vụ Huyện đoàn và Hội đồng đội huyện Nga Sơn phối hợp với công ty xi măng Long Sơn, Đoàn xã Nga Trường tổ chức lễ khởi công xây dựng "Ngôi nhà khăn quàng đỏ" cho gia đình em Mai Thị Phúc, học sinh lớp 3A, Trường tiểu học xã Nga Trường.
2020-07-03 22:34:56

Thanh Hoá: Trao tặng 25 xe lăn cho người khuyết tật tại huyện Nga Sơn

Mới đây, Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi huyện Nga Sơn phối hợp với Quỹ Vì trẻ em khuyết tật Việt Nam và Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi tỉnh Thanh Hóa tổ chức trao tặng 25 xe lăn trị giá trên 37 triệu đồng cho người khuyết tật tại huyện Nga Sơn. Đây là đợt đầu tiên trong năm 2020 sau dịch bệnh covid-19 các đối tượng người khuyết tật trong huyện được nhận hỗ trợ trao tặng xe lăn.
2020-07-03 22:31:58
Đang tải...