DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Ông Lương Đức Chỉnh coi thường pháp luật hay cơ quan chức năng “ngó lơ” sai phạm?

14/06/2019 | 06:49:00
HOANHAP.VN – Mặc dù Sở Y tế Thái Nguyên đã thu hồi Chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh và Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh đã cấp cho Phòng Chẩn trị Y học cổ truyền Trung tâm Chăm sóc sức khỏe cộng đồng Đức Chỉnh tại số 17, tổ 16 phường Gia Sàng, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên, nhưng hiện nay ông Lương Đức Chỉnh vẫn duy trì hoạt động Trung tâm này.
Để một lần nữa nhằm xác thực thông tin theo dư luận của người dân tại TP Thái Nguyên, phóng viên Hoà Nhập đã xâm nhập thực tế làm rõ vấn đề trên.

Một biển quảng cáo mới được treo tại đây

Theo đó, một biển hiệu mới nhằm quảng cáo cho lương y Lương Đức Chỉnh khá to, được treo trên cột nằm sát đường Cách mạng Tháng 8, TP Thái Nguyên, chỉ lối vào cơ sở cách đó 100m. Chúng tôi được biết, biển hiệu quảng cáo này chưa được cấp phép treo nhưng không hiểu sao cơ quan quản lý của TP Thái Nguyên cũng không nhìn thấy?

Trong vai người bệnh đến thăm khám, phóng viên (PV) đã được bảo vệ dẫn vào bên trong phòng khách gặp ông Lương Đức Chỉnh. Theo quan sát của PV, tại đây, công tác khám chữa bệnh vẫn diễn ra bình thường, và có rất nhiều bệnh nhân thăm khám mỗi ngày.

Điều đáng nói là dù Sở Y tế Thái Nguyên đã thu hồi Chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh và Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh đã cấp cho Phòng Chẩn trị Y học cổ truyền Trung tâm Chăm sóc sức khỏe cộng đồng Đức Chỉnh tại số 17, tổ 16 phường Gia Sàng, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên- đồng nghĩa với việc cấm hoàn toàn hoạt động của ông này, nhưng mỗi bệnh nhân đến khám như PV đều được cấp “Sổ khám bệnh và chữa bệnh” có in chứng chỉ cấp phép hành nghề của Lương y Chỉnh ngay bìa 02, điều khác lạ là không có nhân viên túc trực, không đồng phục, không có phòng riêng thăm khám bệnh mà tất cả ngồi phòng khách, trao đổi trực tiếp bệnh tình, bắt mạch và được kê đơn. Khi bệnh nhân đồng ý mua thuốc thì ông Lương Đức Chỉnh gọi điện thoại nhân viên của Trung tâm mang thuốc đến.

“Sổ khám bệnh và chữa bệnh” in chứng chỉ hành nghề của Lương y Chỉnh ngay bìa 02 vẫn được sử dụng để bịp người bệnh.

Qua trực tiếp trao đổi, PV còn nhận được thêm nhiều thông tin từ vị “Lương y” mạo danh này, cụ thể: “Hàng ngày tôi vẫn chữa rất nhiều ca nặng liên quan đến U và ung thư cho tất cả các bệnh nhân trong và ngoài nước, có những vị thuốc quý như Sâm Ngọc Linh bệnh nhân mua của tôi lên đến 190 triệu – 200 triệu đồng/kg và tôi đã chữa khỏi cho rất nhiều người, hàng hiện nay khan hiếm không có mà bán, hay Nấm Lông Đỏ giá giao động từ 30 – 40 triệu cũng được rất nhiều bệnh nhân tin dùng”.

Có thể nói, mặc dù Báo chí và các phương tiện truyền thông đã đưa tin về việc vị ông Lương Đức Chỉnh dùng bằng giả để hoạt động Trung tâm khám chữa bệnh nhưng người dân địa phương và thập phương vẫn chủ quan, không để ý đến sự thay đổi phương thức hoạt động thăm khám cho các bệnh nhân tại đây.

Khi PV hỏi, “tại sao anh chữa khỏi bệnh được cho nhiều người mà không đăng tải trên mạng xã hội để các bệnh nhân họ được biết đến chữa bệnh, ông Lương Đức Chỉnh trả lời “Đăng lên để Báo chí họ đập chết à, bệnh nhân họ tự giới thiệu cho nhau, tôi còn xây cả dẫy nhà 02 tầng cho bệnh nhân họ lưu trú thuận tiện cho việc khám chữa bệnh nữa”.

Câu hỏi đặt ra là “Tại sao một Trung tâm khám chữa bệnh này vẫn ngang nhiên hoạt động trong khi các loại Giấy phép, chứng chỉ hành nghề đã bị thu hồi?

Để đi đến tận cùng vụ việc, nhóm PV chúng tôi đã đến làm việc tại UBND phường Gia Sàng, bà Nguyễn Thị Thúy Nga – Chủ tịch phường trả lời “phường Gia Sàng trực thuộc UBND thành phố Thái Nguyên, chúng tôi không được phép phát ngôn trên phương tiện truyền thông, báo chí khi chưa nhận được sự chỉ đạo của UBND, vấn đề này liên quan bên Y tế, anh chị đến Sở Y tế tỉnh để hỏi giúp, mong các anh chị thông cảm”, sau đó chúng tôi có đến làm việc tại Sở y tế tỉnh Thái Nguyên, ông Giám đốc Sở Nguyễn Vy Hồng đi vắng, ông Chánh văn phòng đã ghi lại câu hỏi của PV và hẹn sẽ xếp lịch làm việc.

Vậy mấu chốt của vấn đề ở đây là ông Lương Đức Chỉnh coi thường pháp luật hay có sự bao che, bỏ ngỏ của các cấp ban ngành?

Ngày 25/4/2019, Sở Y tế Thái Nguyên đã ban hành Quyết định số 317/QĐ-SYT thu hồi Chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh số 002467/TNG-CCHN do Sở Y tế Thái Nguyên cấp ngày 20/11/2013 đối với ông Lương Đức Chỉnh với phạm vi hoạt động chuyên môn là thực hiện khám bệnh, chữa bệnh chuyên khoa Y học cổ truyền. Quyết định nêu rõ: “Ông Lương Đức Chỉnh không được sử dụng Chứng chỉ hành nghề số 002467/TNG-CCHN do Sở Y tế Thái Nguyên cấp ngày 20/11/2013 dưới bất kỳ hình thức nào kể từ ngày ký ban hành Quyết định này”.

Cũng trong ngày 25/4/2019 Giám đốc Sở Y tế Thái Nguyên ký ban hành Quyết định số 318/QĐ-SYT quyết định thu hồi Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 248/TNG-GPHN do Sở Y tế Thái Nguyên cấp ngày 11/4/2018 cho Phòng Chẩn trị Y học cổ truyền Trung tâm Chăm sóc sức khỏe cộng đồng Đức Chỉnh tại số 17, tổ 16 phường Gia Sàng, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên do ông Lương Đức Chỉnh làm Giám đốc.

Quyết định của Giám đốc Sở Y tế Thái Nguyên cũng nêu rõ: “Cơ sở khám bệnh, chữa bệnh- Phòng Chẩn trị Y học cổ truyền Trung tâm Chăm sóc sức khỏe cộng đồng Đức Chỉnh- không được sử dụng Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 248/TNG-GPHN do Sở Y tế Thái Nguyên cấp ngày 11/4/2018 để thực hiện hoạt động khám bệnh, chữa bệnh dưới bất kỳ hình thức nào kể từ ngày ký ban hành Quyết định này”.

Hoanhap.vn sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.
Bạn đang đọc bài Ông Lương Đức Chỉnh coi thường pháp luật hay cơ quan chức năng “ngó lơ” sai phạm? tại chuyên mục Hộp thư bạn đọc. Thông tin phản ánh liên hệ đường dây nóng 0822444479 hoặc email dientu.hoanhap@gmail.com

Các tin khác

Vùng đất mới nâng tầm bất động sản du lịch

Vùng đất mới nâng tầm bất động sản du lịch

HOANHAP.VN - Trong cuộc đua thu hút vốn đầu tư, vùng đất mới Ninh Thuận là điểm sáng giành được sự quan tâm của toàn thị trường bất động sản du lịch cả nước. Một tương lai sáng rạng với những cơ sở lưu trú đẳng cấp quốc tế nhộn nhịp du khách đang rộng mở tại địa bàn phía Bắc...

Home Credit tiếp tục tài trợ hoạt động khuyến học tại Bình Phước

Home Credit tiếp tục tài trợ hoạt động khuyến học tại Bình Phước

HOANHAP.VN - Home Credit Việt Nam vừa ủng hộ tài trợ xây mới, sửa chữa cơ sở vật chất trang thiết bị trường học và tặng nhiều phần quà học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Điểm trường Tiểu học Sơn Lang, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước.

Cô giáo dành nửa cuộc đời giúp trẻ khuyết tật

Cô giáo dành nửa cuộc đời giúp trẻ khuyết tật

“Đồng bóng”, “dở hơi”, "bao đồng" là những từ cô Lê Thị Hòa (46 tuổi) thường xuyên nhận được trong hơn 20 năm dạy miễn phí cho trẻ khuyết tật trí tuệ.

Cô giáo dành nửa cuộc đời giúp trẻ khuyết tật

Cô giáo dành nửa cuộc đời giúp trẻ khuyết tật

“Đồng bóng”, “dở hơi”, "bao đồng" là những từ cô Lê Thị Hòa (46 tuổi) thường xuyên nhận được trong hơn 20 năm dạy miễn phí cho trẻ khuyết tật trí tuệ.

Du lịch tâm linh – điểm đặc sắc của du lịch Ninh Bình

Du lịch tâm linh – điểm đặc sắc của du lịch Ninh Bình

HOANHAP.VN - Ninh Bình là một trong những tỉnh có rất nhiều tài nguyên, kể cả tài nguyên tự nhiên lẫn tài nguyên nhân văn. Toàn tỉnh có hơn 1400 di tích lịch sử, đó là tiềm năng có giá trị để phát triển du lịch đặt biệt là Du lịch tâm linh.

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017