DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Ông Lương Đức Chỉnh coi thường pháp luật hay cơ quan chức năng “ngó lơ” sai phạm?

14/06/2019 | 06:49:00
HOANHAP.VN – Mặc dù Sở Y tế Thái Nguyên đã thu hồi Chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh và Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh đã cấp cho Phòng Chẩn trị Y học cổ truyền Trung tâm Chăm sóc sức khỏe cộng đồng Đức Chỉnh tại số 17, tổ 16 phường Gia Sàng, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên, nhưng hiện nay ông Lương Đức Chỉnh vẫn duy trì hoạt động Trung tâm này.
Để một lần nữa nhằm xác thực thông tin theo dư luận của người dân tại TP Thái Nguyên, phóng viên Hoà Nhập đã xâm nhập thực tế làm rõ vấn đề trên.

Một biển quảng cáo mới được treo tại đây

Theo đó, một biển hiệu mới nhằm quảng cáo cho lương y Lương Đức Chỉnh khá to, được treo trên cột nằm sát đường Cách mạng Tháng 8, TP Thái Nguyên, chỉ lối vào cơ sở cách đó 100m. Chúng tôi được biết, biển hiệu quảng cáo này chưa được cấp phép treo nhưng không hiểu sao cơ quan quản lý của TP Thái Nguyên cũng không nhìn thấy?

Trong vai người bệnh đến thăm khám, phóng viên (PV) đã được bảo vệ dẫn vào bên trong phòng khách gặp ông Lương Đức Chỉnh. Theo quan sát của PV, tại đây, công tác khám chữa bệnh vẫn diễn ra bình thường, và có rất nhiều bệnh nhân thăm khám mỗi ngày.

Điều đáng nói là dù Sở Y tế Thái Nguyên đã thu hồi Chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh và Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh đã cấp cho Phòng Chẩn trị Y học cổ truyền Trung tâm Chăm sóc sức khỏe cộng đồng Đức Chỉnh tại số 17, tổ 16 phường Gia Sàng, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên- đồng nghĩa với việc cấm hoàn toàn hoạt động của ông này, nhưng mỗi bệnh nhân đến khám như PV đều được cấp “Sổ khám bệnh và chữa bệnh” có in chứng chỉ cấp phép hành nghề của Lương y Chỉnh ngay bìa 02, điều khác lạ là không có nhân viên túc trực, không đồng phục, không có phòng riêng thăm khám bệnh mà tất cả ngồi phòng khách, trao đổi trực tiếp bệnh tình, bắt mạch và được kê đơn. Khi bệnh nhân đồng ý mua thuốc thì ông Lương Đức Chỉnh gọi điện thoại nhân viên của Trung tâm mang thuốc đến.

“Sổ khám bệnh và chữa bệnh” in chứng chỉ hành nghề của Lương y Chỉnh ngay bìa 02 vẫn được sử dụng để bịp người bệnh.

Qua trực tiếp trao đổi, PV còn nhận được thêm nhiều thông tin từ vị “Lương y” mạo danh này, cụ thể: “Hàng ngày tôi vẫn chữa rất nhiều ca nặng liên quan đến U và ung thư cho tất cả các bệnh nhân trong và ngoài nước, có những vị thuốc quý như Sâm Ngọc Linh bệnh nhân mua của tôi lên đến 190 triệu – 200 triệu đồng/kg và tôi đã chữa khỏi cho rất nhiều người, hàng hiện nay khan hiếm không có mà bán, hay Nấm Lông Đỏ giá giao động từ 30 – 40 triệu cũng được rất nhiều bệnh nhân tin dùng”.

Có thể nói, mặc dù Báo chí và các phương tiện truyền thông đã đưa tin về việc vị ông Lương Đức Chỉnh dùng bằng giả để hoạt động Trung tâm khám chữa bệnh nhưng người dân địa phương và thập phương vẫn chủ quan, không để ý đến sự thay đổi phương thức hoạt động thăm khám cho các bệnh nhân tại đây.

Khi PV hỏi, “tại sao anh chữa khỏi bệnh được cho nhiều người mà không đăng tải trên mạng xã hội để các bệnh nhân họ được biết đến chữa bệnh, ông Lương Đức Chỉnh trả lời “Đăng lên để Báo chí họ đập chết à, bệnh nhân họ tự giới thiệu cho nhau, tôi còn xây cả dẫy nhà 02 tầng cho bệnh nhân họ lưu trú thuận tiện cho việc khám chữa bệnh nữa”.

Câu hỏi đặt ra là “Tại sao một Trung tâm khám chữa bệnh này vẫn ngang nhiên hoạt động trong khi các loại Giấy phép, chứng chỉ hành nghề đã bị thu hồi?

Để đi đến tận cùng vụ việc, nhóm PV chúng tôi đã đến làm việc tại UBND phường Gia Sàng, bà Nguyễn Thị Thúy Nga – Chủ tịch phường trả lời “phường Gia Sàng trực thuộc UBND thành phố Thái Nguyên, chúng tôi không được phép phát ngôn trên phương tiện truyền thông, báo chí khi chưa nhận được sự chỉ đạo của UBND, vấn đề này liên quan bên Y tế, anh chị đến Sở Y tế tỉnh để hỏi giúp, mong các anh chị thông cảm”, sau đó chúng tôi có đến làm việc tại Sở y tế tỉnh Thái Nguyên, ông Giám đốc Sở Nguyễn Vy Hồng đi vắng, ông Chánh văn phòng đã ghi lại câu hỏi của PV và hẹn sẽ xếp lịch làm việc.

Vậy mấu chốt của vấn đề ở đây là ông Lương Đức Chỉnh coi thường pháp luật hay có sự bao che, bỏ ngỏ của các cấp ban ngành?

Ngày 25/4/2019, Sở Y tế Thái Nguyên đã ban hành Quyết định số 317/QĐ-SYT thu hồi Chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh số 002467/TNG-CCHN do Sở Y tế Thái Nguyên cấp ngày 20/11/2013 đối với ông Lương Đức Chỉnh với phạm vi hoạt động chuyên môn là thực hiện khám bệnh, chữa bệnh chuyên khoa Y học cổ truyền. Quyết định nêu rõ: “Ông Lương Đức Chỉnh không được sử dụng Chứng chỉ hành nghề số 002467/TNG-CCHN do Sở Y tế Thái Nguyên cấp ngày 20/11/2013 dưới bất kỳ hình thức nào kể từ ngày ký ban hành Quyết định này”.

Cũng trong ngày 25/4/2019 Giám đốc Sở Y tế Thái Nguyên ký ban hành Quyết định số 318/QĐ-SYT quyết định thu hồi Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 248/TNG-GPHN do Sở Y tế Thái Nguyên cấp ngày 11/4/2018 cho Phòng Chẩn trị Y học cổ truyền Trung tâm Chăm sóc sức khỏe cộng đồng Đức Chỉnh tại số 17, tổ 16 phường Gia Sàng, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên do ông Lương Đức Chỉnh làm Giám đốc.

Quyết định của Giám đốc Sở Y tế Thái Nguyên cũng nêu rõ: “Cơ sở khám bệnh, chữa bệnh- Phòng Chẩn trị Y học cổ truyền Trung tâm Chăm sóc sức khỏe cộng đồng Đức Chỉnh- không được sử dụng Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 248/TNG-GPHN do Sở Y tế Thái Nguyên cấp ngày 11/4/2018 để thực hiện hoạt động khám bệnh, chữa bệnh dưới bất kỳ hình thức nào kể từ ngày ký ban hành Quyết định này”.

Hoanhap.vn sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Các tin khác

Giải thưởng "Doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực du lịch hàng đầu Việt Nam” lần thứ 2 xướng danh Sun Group

Giải thưởng "Doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực du lịch hàng đầu Việt Nam” lần thứ 2 xướng danh Sun Group

HOANHAP.VN - Tối 15/7, trong Lễ vinh danh và trao tặng Giải thưởng Du lịch Việt Nam 2019 do Tổng cục Du lịch Việt Nam tổ chức tại Hà Nội, Tập đoàn Sun Group đã được vinh danh trong Top 5 "Doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực du lịch hàng đầu Việt Nam năm 2019". Cùng với đó, hàng...

Hoa Kỳ khởi động dự án giúp Việt Nam cải thiện thủ tục hải quan

Hoa Kỳ khởi động dự án giúp Việt Nam cải thiện thủ tục hải quan

Vừa qua, tại Hà Nội, Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và Bộ Tài chính Việt Nam tổ chức hội nghị khởi động dự án Tạo thuận lợi Thương mại do USAID tài trợ với ngân sách 21,7 triệu USD

Ai đã và đang làm mất uy tín trường Đại học Điện lực..?

Ai đã và đang làm mất uy tín trường Đại học Điện lực..?

HOANHAP.VN - Từ khi TS. Trương Huy Hoàng - Phó Hiệu trưởng được Tập đoàn Điện lực Việt Nam giao phụ trách quản lý, điều hành trường thay cho PGS-TS. Đàm Xuân Hiệp – Hiệu trưởng trường Đại học Điện lực (do ông Hiệp bị đột tử đầu năm 2015) đến nay thì ngôi trường này chưa bao giờ...

Ai đã và đang làm mất uy tín trường Đại học Điện lực..?

Ai đã và đang làm mất uy tín trường Đại học Điện lực..?

HOANHAP.VN - Từ khi TS. Trương Huy Hoàng - Phó Hiệu trưởng được Tập đoàn Điện lực Việt Nam giao phụ trách quản lý, điều hành trường thay cho PGS-TS. Đàm Xuân Hiệp – Hiệu trưởng trường Đại học Điện lực (do ông Hiệp bị đột tử đầu năm 2015) đến nay thì ngôi trường này chưa bao giờ...

Những phút tưởng nhớ về những người lính Điện Biên Phủ năm xưa

Những phút tưởng nhớ về những người lính Điện Biên Phủ năm xưa

HOANHAP.VN - Những chiến sĩ ngày ấy ra đi và từ đó không trở về, họ nằm đó trong tiếng ru của quê hương và nỗi day dứt của những người con đi tìm cha trên đồi A1...cứ vương vấn khắc khoải trong trái tim của những người về thăm chiến trường Điện Biên Phủ năm xưa.

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017