Hà Nội
Chủ nhật, 30/08/2026
Nhiều mây
24°C

Chuyện người lính

Một doanh nhân CCB là bạn tôi từng nói rằng: “Tôi thế mà vất vả. Cơm ăn không đúng bữa, ngủ nghỉ không đúng giờ, làm việc liên miên, rất ít có thời gian thư giãn... Mệt nhưng vui vì lúc nào, ở đâu cũng đẹp!”. Qua những lần tiếp xúc và làm việc với doanh nhân CCB Trần Mạnh Báo, tôi thấy đúng như thế.
11/08/2026
Không đứng trên bục giảng, không có giáo án hay những bài giảng theo nghĩa thông thường, Thượng tướng, Viện sĩ Nguyễn Huy Hiệu vẫn trở thành một người thầy đặc biệt trong hành trình làm nghề và làm người của Nhà báo Lục Hường. Qua những cuộc gặp gỡ, những lời khuyên và những câu chuyện về cuộc đời, Tướng Hiệu để lại cho người viết những bài học về trách nhiệm, lòng biết ơn và những giá trị còn lại sau một đời người.
Hôm nay, trên tuyến biên giới Tây Nam, những người CCB tỉnh An Giang - những "cột mốc sống" vẫn âm thầm tuần tra, gìn giữ từng cột mốc, từng tấc đất quê hương.
Đã 65 năm qua (10-8/1961 - 10-8/2026), kể từ khi người Mỹ phát động cuộc chiến tranh hóa học do quân đội Mỹ tiến hành ở Việt Nam là cuộc chiến tranh có quy mô lớn nhất, kéo dài nhất, gây ra hậu quả thảm khốc nhất trong lịch sử loài người. Theo số liệu thống kê của các nhà khoa học Hoa Kỳ, trong vòng 10 năm (từ năm 1961 đến năm 1971), quân đội Mỹ đã thực hiện 19.905 phi vụ, rải khoảng 80 triệu lít chất độc, trong đó có 61% là chất độc da cam/Dioxin (CĐDC), là loại hóa chất độc hại nhất, nguy hiểm nhất.
Tỉnh Ninh Bình đã hoàn thành giai đoạn 1 “Chiến dịch 500 ngày đêm đẩy mạnh tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ” tại 250 Nghĩa trang liệt sĩ của 104 xã, phường; bàn giao 6.027 mẫu sinh phẩm hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN cho Viện Pháp y Quân đội theo đúng quy định.
Nồng độ khí nhà kính vượt ngưỡng báo động không chỉ là thảm họa sinh thái mà đã trở thành mối đe dọa an ninh phi truyền thống. Xoay quanh bài toán cân bằng giữa tăng trưởng và bảo vệ môi trường, Tạp chí Hòa Nhập đã có cuộc trao đổi với Thượng tướng Nguyễn Huy Hiệu về vai trò của Quân đội trong chiến dịch chuyển dịch xanh.
Nhân dịp kỷ niệm 79 năm Ngày thương binh - liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2026), ngày 25/7/2026, Ban Liên lạc truyền thống kháng chiến (TTKC) Đặc công Gia định 4, tổ chức Lễ dân hương tri ân các liệt sĩ tại các Bia Tưởng niệm thuộc xã Thái Mỹ, xã Trung An, xã Trung Lập Hạ (huyện Củ Chi cũ), TP.Hồ Chí Minh. Tới dự có các đại biểu, đồng đội, cựu chiến binh và các tầng lớp nhân dân ở địa phương.
"Trong thời bình, chúng ta đã phải xây dựng tốt nền quốc phòng toàn dân và thế trận an ninh nhân dân để góp phần đẩy lùi nguy cơ chiến tranh. Muốn thế, trước hết chúng ta phải tập trung xây dựng kinh tế mạnh. Có kinh tế mạnh mới có quốc phòng mạnh”. Thượng tướng – Viện sĩ Nguyễn Huy Hiệu, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã có cuộc trao đổi với báo chí.
06/06/2023
Hội Cựu chiến binh xã Ngọc Tố, huyện Mỹ Xuyên (Sóc Trăng) hiện có 241 hội viên đang sinh hoạt tại 9 chi hội. Những năm qua, cán bộ, hội viên luôn là lực lượng gương mẫu trong các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương, trong đó, nổi bật là phong trào giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi. Qua đó, đóng góp tích cực vào các chương trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
31/05/2023
Trong mỗi giai đoạn lịch sử, Đảng ta luôn thực hiện nhất quán đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển, đa phương hóa, đa dạng hóa quan hệ đối ngoại. Công tác đối ngoại đã góp phần quan trọng giữ vững môi trường hòa bình, ổn định, thuận lợi cho công cuộc đổi mới, bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ, vị thế, uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế ngày càng được củng cố.
30/05/2023
Không chỉ nhiệt tình làm công tác từ thiện, CCB Nguyễn Văn Luận còn là một Chi hội trưởng Chi hội CCB ấp năng động, một tổ trưởng tổ tự quản gương mẫu.
29/05/2023
Vượt lên những mất mát, đau thương của chiến tranh, những thương, bệnh binh vẫn đang cống hiến cho công cuộc đổi mới quê hương. Họ là những người chiến thắng trên mọi mặt trận, dù là thời chiến hay thời bình...
22/05/2023
Tối 18/5, tại quảng trường Nhà hát thành phố diễn ra Lễ Khai mạc Hội thi tuyên truyền lưu động “Biển và Hải đảo Việt Nam”. Tham dự có 46 đội với hơn 1.500 nghệ sĩ, tuyên truyền viên đến từ các tỉnh, thành. Hội thi diễn ra từ 18-23/5, do Bộ VH- TT và DL chỉ đạo nội dung.
19/05/2023
Sáng 16/5, Xí nghiệp Tập thể thương binh Quang Minh gắn biển công trình chào mừng Đại hội Công đoàn lần thứ 15 thành phố Hải Phòng. Đây là một trong những hoạt động hưởng ứng Tháng công nhân năm 2023.
16/05/2023
Có rất nhiều những tấm gương thương binh “tàn nhưng không phế” trong thời bình tiếp tục nỗ lực trên "mặt trận" kinh tế - xã hội, làm giàu cho gia đình và góp sức xây dựng quê hương, đất nước.
15/05/2023
Dáng vẻ nhanh nhẹn, phong thái gần gũi, ít ai ngờ Chủ tịch Hội Người khuyết tật quận Tây Hồ - thương binh Vũ Hữu Lào đã bước vào tuổi “thất thập cổ lai hy”. Không chỉ giàu lòng nhân ái, luôn chia sẻ cái khó với người khuyết tật, ông còn có nhiều cách làm hay, sáng tạo, huy động được nhiều nguồn lực hỗ trợ người khuyết tật tự tin hòa nhập cộng đồng, vươn lên trong cuộc sống.
10/05/2023
Ngày 9/5, Tàu ITS Francesco Morosini (gọi tắt là tàu Morosini) của Italia cập cảng Nhà Rồng, TP Hồ Chí Minh. Chuyến ghé thăm của tàu Morosini là một trong những sự kiện nổi bật  nhân kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao giữa Italia và Việt Nam, tăng cường giao lưu hợp tác giữa hải quân 2 quốc gia.
09/05/2023
Chiến thắng Điện Biên Phủ là thắng lợi quân sự lớn nhất của quân và dân ta trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và "Điện Biên Phủ" đã đi vào Lịch sử Quân sự thế giới như một biểu tượng sức mạnh của dân tộc Việt Nam.
08/05/2023
Ngày 6/5, Ủy ban MTTQVN Quận 5 (TP Hồ Chí Minh) phối hợp Ban liên lạc cựu tù binh Việt Nam/Phân khu B8, Ban Chỉ huy Quân sự và Quận Đoàn 5 tổ chức lễ tưởng niệm tù binh bị địch sát hại tại Trại giam Phú Quốc và Tọa đàm “Tù binh Phú Quốc – Bất khuất, kiên cường và sống cuộc đời đáng sống”.
06/05/2023
Sáng 5/5, Thành Đoàn TP Hồ Chí Minh và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng TP Hồ Chí Minh tổ chức khai mạc Hội trại truyền thống “Tuổi trẻ giữ biển” năm 2023.
05/05/2023
Những ngày cuối cùng sắp kết thúc chiến tranh, không quân ta ném bom dinh Độc lập, sân bay Tân Sơn Nhất, các nhà báo cố moi thông tin: Đó là máy bay của Bắc Việt hay máy bay phản chiến? sau khi ném bom thì bay về sân bay nào? bằng tài ứng biến, ông đã làm cho họ không moi được thông tin gì về việc này...
04/05/2023
Để đẩy mạnh đấu tranh ngoại giao, chủ động tiến công địch phục vụ sự nghiệp chống Mỹ cứu nước, Đảng và Hồ Chủ tịch đã chỉ đạo xúc tiến các cuộc thương lượng giữa Việt Nam và Hoa Kỳ từ ngày 13/5/1968 đến ngày 27/1/1973.
03/05/2023
Sau trận ném bom của tốp máy bay A.37, cuộc sống ở Trại Davis nhanh chóng trở lại bình thường. Bữa ăn tối hôm ấy của đơn vị có món thỏ rô-ti, chẳng có gì là cao sang nhưng được coi là “món ăn tươi” và mọi người ăn rất ngon miệng...
03/05/2023
Gần 18h ngày 28/4/1975, ông Dương Văn Minh tiếp nhận chức tổng thống của chính quyền Sài Gòn từ ông Trần Văn Hương, người vừa nhận “chiếc ghế nóng” này từ ông Nguyễn Văn Thiệu đúng một tuần lễ trước đó.
01/05/2023
Ngày 28/4, tại TP Hồ Chí Minh, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Thành ủy TP Hồ Chí Minh và các đơn vị tổ chức khai mạc triển lãm ảnh “Tự hào một dải biên cương -Thành phố Hồ Chí Minh – 48 năm vững niềm tin, giàu khát vọng, năng động, sáng tạo, tự hào tiến bước.
28/04/2023
Sau chiến thắng Chiến dịch Tây Nguyên và Chiến dịch Trị Thiên - Huế - Đà Nẵng, đã tạo ra một thời cơ chiến lược hết sức thuận lợi để bước vào trận quyết chiến chiến lược cuối cùng. Bộ chính trị khẳng định: “Nắm vững thời cơ chiến lược hơn nữa, với tư tưởng chỉ đạo thần tốc, táo bạo, bất ngờ, chắc thắng, thực hiện tổng công kích, tổng khởi nghĩa trong thời gian ngắn nhất, tốt nhất là trong tháng 4-1975, không thể để chậm” - Hội nghị Bộ Chính trị quyết định phương án giải phóng miền Nam (từ 18-12-1974 đến 08-1-1975)
28/04/2023
Từ nhiều năm nay phong trào thi đua “CCB gương mẫu” của Hội CCB tỉnh Nam Định đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu xuất sắc. Hội viên CCB Đỗ Văn Xuyến, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần dịch vụ thương mại tổng hợp Kim Xuyến ở xã Liêm Hải, huyện Trực Ninh là một điển hình về vượt khó, làm kinh tế giỏi.
26/04/2023
Ngày 20/4, tại Đường sách Nguyễn Văn Bình, Hội Cựu chiến binh Quận 1 tổ chức phát động chương trình “Cựu chiến binh đọc và giới thiệu sách”.
21/04/2023
Ngày 18/4, Bộ Công an đã tổ chức Lễ công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về việc bổ nhiệm tân Cục trưởng Cục Kế hoạch và Tài chính và điều động, bổ nhiệm Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ.
19/04/2023
Chiều 15/4, Hiệp hội Doanh nghiệp của thương binh và NKT Việt Nam tổ chức phiên họp lần thứ hai của Ban chấp hành Hiệp hội để triển khai nhiều nội dung quan trọng liên quan đến Nghị quyết của Đại hội.
16/04/2023
Ngày 15/4, tại Đường sách Nguyễn Văn Bình (Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh), Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức Lễ giới thiệu cuốn sách “Những lá thư thời chiến Việt Nam”.
15/04/2023
Ngày 11/4, Ủy ban nhân dân thị trấn Xuân An (huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) tổ chức lễ đón nhận, truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ Bùi Văn Ngũ.
11/04/2023
Tối 28/3, nhân kỷ niệm 47 năm xây dựng và phát triển (28/3/1976 – 28/3/2023), Lực lượng TNXP TP Hồ Chí Minh tổ chức chương trình hợp mặt với chủ đề “TNXP đồng đội một thời và mãi mãi”.
28/03/2023
Thực hiện quy chế hoạt động của Ban liên lạc CCB Mặt trận 379 huyện Mộc Châu (tỉnh Sơn La), vào dịp tháng 3 hàng năm BLL tiến hành tổ chức buổi gặp mặt truyền thống toàn thể hội viên. Nhằm nhìn lại qua 8 năm hoạt động để đánh giá những kết quả đã đạt được trong năm; đồng thời đóng góp ý kiến bổ sung cho quá trình hoạt động trong năm 2023 và thời gian tới.
26/03/2023
Mặc dù kinh tế gia đình còn nhiều khó khăn nhưng cựu chiến binh Dương Văn Quảng (73 tuổi), ở tổ dân phố Đồng Vân, phường Phổ Thạnh, thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi vẫn tự nguyện tặng hơn 1.000m2 đất để mở đường, xây dựng nhà văn hóa và cho 4 gia đình khác xây dựng nhà ở.
23/03/2023
Nhận thức được công tác phòng, chống cháy nổ (PCCN) là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong việc bảo đảm an toàn cho con người và khí tài tại đơn vị, thời gian vừa qua, cấp ủy, chỉ huy Tiểu đoàn 65, Trung đoàn 236 (Sư đoàn 361) luôn đặc biệt quan tâm, chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm nâng cao chất lượng công tác PCCN tại đây.
22/03/2023
Tướng Hiệu nói: Nhìn lại hơn 4.000 năm lịch sử dựng nước, giữ nước của dân tộc ta, các thế lực xâm lược đều bị thất bại. Đất nước ta lúc thịnh lúc suy, nhưng dân tộc Việt Nam không bao giờ chịu cúi đầu làm nô lệ.
21/03/2023
1 ... 8 9 10 11 12 13 14 ...
E - MAGAGINE
Về đầu trang
Thông báo...